Lương đầu vào cực kì thấp nha, một thời gian sau mình xin deal lương lại theo mặt bằng chung thị trường, công ty bắt bắt mình phải vẽ được đúng số lượng họ đưa ra ( tất nhiên ai nghe xong cũng bảo overload rồi, không thể làm được số lượng đó trong 1 tháng ) kèm theo đó là những việc không tên như phải check file, feedback, training cho người mới vô. Chỉ xin tăng lên theo giá mặt bằng chung mà làm việc x3 thì thôi , mình quyết định đi công ty khác.
Cấp quản lý như có vấn đề về nghe hiểu và hình như có hơi bệnh. Không hiểu sao ngày xưa mình lại có thể bênh vực cty như vậy, chắc do bản thân ít giao du, lại chỉ nghe từ 1 phía từ 1 người nên cứ toàn nghĩ tốt cho cty điên khùng này. Bóc lột nhân viên cũng vừa vừa phải thôi chứ, đã bảo là không đủ người mà cứ chèn ép thêm file, báo cáo lên chục lần là cần thêm người check file thêm người giúp training cho trainee, nhưng đều không nhận đc bất cứ phản hồi nào trừ việc phải ngậm đắng OT cày thêm file, phải training và thậm chí phải làm luôn việc của team khác. Tiền thì không ăn đc bao nhiêu nhưng làm biết bao nhiêu việc, review lương thì tăng 1,200 như cho có. Ngẫm lại ngày xưa từng bênh vực nói đỡ cho cty bao nhiêu thì muốn tự tát cho mình bấy nhiêu. Bao nhiêu cái tệ nạn lòi ra ngày một nhiều, chả khác gì những cái rv tệ trên này. Cũng nên mau tìm nơi khác, chứ càng lúc càng overload, tiền lương thì thấp, đến lúc đổ bệnh thì cũng ko đủ chữa cho cái mạng mình.
Thực sự là công ty quá tệ rồi, bảo tháng 4 review tăng lương nhưng thực chất là ném cho cái bảng đánh giá + quyết định tăng 200k vào lương. Có khiếu nại thì chờ họp qua 49 ban hành chánh rồi trải qua mấy tháng nữa mới có kết quả là có khiếu nại đc hay ko. Tính lương thì tính đầu tháng nhưng trả lương thì là trả giữa tháng sau. làm gì cũng bị trừ tiền nhưng không được khen thưởng gì cả, tuyển người vào thì là tuyển đại trà, ai vào cũng đc, train ko đc thì đổ lỗi là do người train tệ. Các bạn muốn vào cty này thì nên xác định là lương 7,8tr gross, có nghĩa là 6-7tr net, thì thôi vào công trường làm công nhân, lương 13-14 triệu , bao ăn uống coi bộ còn ngon hơn và có tiền để dành để làm việc lớn, còn ở đây, nếu muốn tích cóp mua căn chung chư bèo 2 tỷ thì mình tính luôn 1 năm 84 triệu tổng (nếu nhịn ăn nhịn mặc) thì bạn cần tầm 24 năm để tích đc 2 tỷ, lúc đó ko biết còn chung cư cho bạn mua ko, đã thế mỗi năm tăng 200k thì sau 24 năm lương của bạn sẽ là 11.800.000 , thua cả công nhân, làm 23 năm mà lương thua cả công nhân, ăn học vô dụng. Tôi xin nghỉ ở cty luôn r
Tuy chỉ xuất hiện ở đây để hóng drama chứ trước đó không có ý review gì vì đã nghỉ. Nhưng thời gian gần đây hình như có xuất hiện một nhân vật viết review và hay đi cmt hù dọa này nọ mà mọi người đồn đoán nhân vật đó là Exlead. Ờ thì tuy không biết phải là cô géi đó hay không nhưng nếu Đúng thì t nhất quyết sẽ ra tay bóc phốt con mặt lỳz này vì những review sai sự thật đánh lận con đen của nó, và ở ngoài đời thì nó cũng y chang như vậy chứ không chỉ xộn lào trên đây. Còn nếu nhân vật đó không phải exlead thì thôi... t cũng bóc luôn coi như đây là quả báo của cô géi ấy gây ra cho biết bao nhiêu người đi ha =]]] M thích chơi nổi thì t cho m nổi nhất ở cái trang review này luôn nè cô em NGUYỄN THỊ NGỌC CÔNG TÂM THẦN PHÂN LIỆT HỒNG THIÊN LÝ aka CAM SÀNH =]]] /> 1- Cái vụ chỉ dọn vệ sinh ở khu vực của bản thân? Trời trời xộn lào trắng trợn chưa. Sự thật là phải đi đổ rác của toàn thể công ty thải ra trong ngày nha mấy má! Cái sự ức chế này nó như thế nào thì các bạn lội đọc mấy cmt ở dưới dùm nha chứ kể lại thì dài quá. 2- Vụ bánh kem cô géi xúi bạn đi kêu người khác nhường cho miếng bánh? Thôi thôi ăn dọng một mình cô đi, cô nói cô không thèm khát chứ người ta thấy mỗi lần sếp nhật mang bánh kẹo ăn vặt về, thì cô géi ấy luôn là con sâu chạy lên giành lấy hết mấy cái ngon trước á chứ ở đó mà không thèm khát =]]]]]] 3- Từng làm ở những công ty siêu nhân hơn? Làm có mỗi ở GNT ra mà nổ z má? Ờ mà GNT còn nhiều người nhớ về cô đó. Họ nhận xét ở GNT cô là một con nhân viên quèn đã lu mờ mà còn xấu tính nữa chớ! =]]]]]]] Uiss để mình kể cho mấy bạn nghe người ở GNT ghét con này không khác gì nhân viên ở ambi ghét nó hết á =]] Tại sao người ta lại ghét nó thì các bạn đọc review của mình rồi từ từ cảm nhận nha. 4-Overtime: Quy trình làm việc ở công ty là làm theo team chứ không phải một cá nhân gánh hết phần việc, cho nên nếu coi đó là một quy trình chạy dây chuyền thì mỗi công đoạn làm file ở công đoạn nào trục trặc, nó sẽ ảnh hưởng tiếp nối đến những công đoạn sau. Cho nên file của ai bị trễ phải overtime không thể đổ lỗi cho bản thân người đó chịu trách nhiệm hoàn toàn. Những yếu tố nào có thể gây ra sự trục trặc đó thì mình không nói là do tác phong làm việc của mấy con AD với Exlead đã vẽ chậm vcđ lại còn bonus thêm kĩ năng vẽ bậy vẽ lệch trục vẽ sai cấu trúc phải để cho bên nhật feedback lại sml đâu =]]]]]]]]] 5- Nhân viên tự mang máy móc cá nhân lên là do sở thích? Bớt bớt dùm không ai tự có cái sở thích ng* vậy hết. Khi công ty không cung cấp đủ trang thiết bị để nhân viên phải tự mang đồ cá nhân lên, thì công ty phải chi thêm phụ cấp bảo trì thiết bị cho nhân viên đó. Người trong ngành design phải biết quy định này nha mấy má =]] 6- Cái vụ nhân viên giỏi nghỉ việc lí do là gì không thể có ai biết? Gì zậy má? =]] Thời đại 4.0 rồi chứ không phải cái thời ăn lông ở lỗ phải cần đến Bồ câu đưa thư thay lời muốn nói nha Con Leader Khó Giao Tiếp =]]]]]]]]]]] Người ta đã vẽ giỏi lại còn giao tiếp tốt chứ không có bị câm như ai kia đâu =]]]]] 7- Hù dọa blacklist thanh tẩy những ai cmt trên đây đồ? Ủa Ủa mới đầu má hùng hồn tuyên bố cmt ở đây 90% là cùng 1 người mà? Ở đâu ra bây giờ có nguyên cái list zậy? Đã có thói xộn lào lại còn skill tự vả vậy cô géi? =]] 8- Sẽ chẳng có đồng nghiệp nào ghét bạn nếu như bạn tỏ ra hòa đồng và hợp tác? Ủa lại tự vả nữa zậy má? =]] Cái người ăn ở sao mà để đồng nghiệp công ty cũ và mới dều ghét là cô chứ ai. Đúng là kĩ năng vẽ đúng trục của cô thì kém chứ kĩ năng tự vả cô có thừa =]]]]] 9- Mấy cái râu ria còn lại và luật này nọ thì các bạn lội đọc lại các cmt nhé chứ nhắc lại dài dòng lắm. 10- MỤC Bóc phốt tiền án tiền sự =]]] Hỏi sao cô géi này bị nhiều review lên án? Liệu mọi người có đang công kích cá nhân? Liệu mọi người có bị đáng đưa vào blacklist? Thì không có lửa làm sao có khói đúng không cả nhà =]] Nói túm lại là do ăn ở cả đấy! Cam sành Công tâm có một người bạn tạm gọi là A. A nhà có mẹ làm nail. Cô géi ấy đi đồn với mọi người là mẹ của A là hạng phụ nữ lăng loàn, đi lang chạ với nhiều người đàn ông O_o? WTH? Cam còn đâm sau lưng A khi đi nói với mọi người A là cô gái vô giáo dục, vào bar gạ trai? What? Wait! Đi nói mẹ của đồng nghiệp lăng loàn? Cô núp gầm giường nhà người ta hả? Và cả đi đâm sau lưng bạn mình là hành động của một người có giáo dục? Trong khi A được bạn mời đến dự buổi tiệc được tổ chức ở bar? Trời má ơi nghe con Cam phát ngôn mà choáng luôn á mấy bạn. Một đứa chuyên đi đơm đặt tiếng xấu sau lưng người khác lại phê phán những review ở đây là công kích hèn hạ? Ủa Ủa lại tự vả tập 3? Trời má newbie ai có mẹ làm nail vào công ty chớ dại mà đi khoe vs Cam Ngọc là mẹ của bạn zậy zậy nha. Mẹ của bạn sẽ được 1 vé là lăng loàn đó. Làm leader mà nói chuyện có giáo dục ghê. Còn bạn nào có máu M thì cứ khoe hay đi bar đi lounge để dc Cam đâm sau lưng nhiều cho sướng. Ai làm thanh trừng của công ty thì xem xét lại con nhân viên này với. Đưa một con đạo đức hạng F lên để quản lý một tập thể lớn có khác gì tự thiêu? Thân làm leader mà đi nói xấu đồng nghiệp gây chia rẽ nội bộ trong khi loại hình công việc này cần một tập thể có mối quan hệ tốt? Cả mấy vị quản lý nữa hổng chừng cũng bị ẻm đâm lén mấy nhát rồi đó. Gì chứ trên trang này tôi thấy tự ẻm đâm công ty hơi nhiều. Ủa mà từ lúc ẻm lên làm leader thì tình hình công ty có khá lên được tí nào hông vậy? Hay là liên tục bị trễ file nè? Úi chà chà nói tới đây dài quá rồi. Còn nhiều chuyện để bóc lắm nhưng mà để dành từ từ khui sau ha tùy tâm trạng =]] chứ nói hết nó mất hay. Nếu các bạn thích tiết mục kể chuyện này thì chương sau mình bóc phốt một con Leader nhưng khó giao tiếp như đã nhá hàng ở trên ha =]]]
Ko có blacklist đâu mấy bạn à, cái blacklist đó ko bằng công ty này nằm trong danh sách blacklist ở ngoài thị trường đâu. Công ty này tiếng xấu tới mức mà bạn bè t nó còn biết (ngoài ngành), hồi làm ở công ty này xấu hổ lắm, ko muốn nói chuyện zs ai luôn ý. Đề nghị bộ phận nhân sự đọc mấy cuốn sách về quản trị và đối nhân xử thế
Năm mới đến chúc công ty ngày càng nhiều nhân viên xin nghỉ việc hơn nữa =]]]]]]
- Đầu tiên thì nói qua về mức lương 9tr và câu chuyện bảo hiểm lao động ... dựa theo luật thì cty không hề làm gì sai trái hay mờ ám về lương bổng của các bạn ( bỏ ra 5p để tìm hiểu về luật, google ko tính phí ). Với yêu cầu về chất lượng sản phẩm cũng như số lượng của cty thì 9tr là một mức lương hợp lý. - Đi làm trễ bị trừ lương ? Ủa thế các bạn nghĩ đi làm cũng giống như đi học hả ? ( trưởng thành lên đi bạn ). Cty sẽ trừ lương đúng với số thời gian bạn đi làm trễ, nếu bạn chưa biết thì giờ làm việc sẽ bắt đầu từ 9h vì vậy nếu bạn đi làm trễ thì phạt là đúng rồi ! Mình từng đi làm ở những cty sẵn sàng trừ 100k đến 200k cho sự đi làm trễ của các bạn không cần biết là trễ bao nhiêu phút ( bỏ chút não ra tính toán và suy luận thì chắc bạn sẽ biết ai mới là người đang ưu ái các bạn hơn ). - Thái độ của các sếp và đồng nghiệp ? Dù có sự cách biệt về ngôn ngữ nhưng các sếp ( những người có chức tước cao hơn bạn ) sẽ luôn là người cúi chào bạn và xin lỗi bạn nếu họ vô tình ch ặn đường lối đi của bạn, ... ( không có nghĩa là bạn có thể tùy thích làm gì thì làm nhé, cty cũng có những quy tắc riêng mà bạn sẽ phải làm theo ). Sẽ chẳng có đồng nghiệp nào ghét bạn nếu như bạn tỏ ra hòa đồng và hợp tác cả và sẽ chẳng có môi trường làm việc nào mà không có những lời qua tiếng lại cả ( nếu có thì nó nằm trong giấc mơ của bạn đấy, cute ghê :)) ). - Cty không có nhân viên dọn vệ sinh. Nếu bạn là một ông hoàng, bà chúa quen thuộc với sự ĐƯỢC PHỤC VỤ TẬN RĂNG thì khuyên thật đừng vào cty này đỡ tốn công bên tuyển dụng phải phỏng vấn các bạn. Tất cả những gì bạn cần làm đó là đảm bảo bàn làm việc của bạn không quá BẨN THỈU vì những người khác xung quanh bạn đều là CON NGƯỜI, bạn sẽ phải đi đổ rác, hút bụi khu vực làm việc của mình theo phân công ( lâu lắm mới thấy gọi tên ). Cá nhân mình thì mình chẳng cảm thấy khó khăn gì với những việc trên cả. - Cty tổ chức sinh nhật và tặng quà cho nhân viên mà sao có cái bánh sn nhỏ xíu thế sao ăn ? Cá nhân mình thấy việc bạn được người khác nhớ tới sn các bạn và bạn được tặng quà trước hơn 50 con người cũng là một điều vui rồi, mình cũng chẳng thèm khát tới mức phải yêu cầu cty mua hẳn chục cái bánh sn để hơn 50 con người ăn thả ga đâu. Còn nếu tâm hồn ăn uống của bạn quá lớn thì bạn có thể xin mọi người nhường cho bạn một miếng người ta cũng chẳng tiếc gì một miếng bánh đâu ạ . - Vấn đề Overtime. Cái này phụ thuộc nhiều về vấn đề kĩ năng và tác phong làm việc của các bạn. Khối lượng order CHẮC CHẮN không thể nói nhiều được, mình từng làm ở những cty "siêu nhân" hơn nhiều. Mình không khuyên các bạn phải thật gắn bó với cty, càng không nói rằng đây là một cty tốt nhất, nhưng đã nói thì hãy nói cho đúng và công tâm. Cuối cùng sự tham khảo cũng chỉ là tham khảo thôi, hãy tự nhìn nhận theo chính kiến của bản thân nhé.
- Đi trễ trừ lương, trừ thưởng, trừ tăng lương hàng năm. - Đi trễ trừ lương, trừ thưởng, trừ tăng lương hàng năm. - Đi trễ trừ lương, trừ thưởng, trừ tăng lương hàng năm. Bị trừ tiền 3 lần nên phải nhắc 3 lần. - Nghỉ phép xong còn phải có ý thức làm thêm giờ để bù lại khoản thời gian nghỉ phép dù không trễ deadline. - Không có nổi 1 hệ thống quản lý nhân sự chuyên nghiệp. Mọi thứ đều bằng tay. Viết đơn, đóng dấu. Thời buổi nào rồi còn giấy tờ hành chính thế không biết. Đi trễ nhìn giờ bấm tay là biết, còn phải viết báo cáo đi trễ và đi xin chữ kí, xin con dấu rất rườm rà. - Không có company trip. - Văn phòng khá chán, không có cây xanh. - Review hàng năm trong công ty này là 1 chiều, chỉ có cấp trên review nhân viên, nhân viên không được review sếp. Nếu bảng review nhân viên được chấm cao sẽ bị vặn vẹo và moi ra đủ lý do để hạ điểm - trừ tiền. Họp review thực chất chỉ là 1 buổi thông báo lý do vì sao bị trừ tiền mà thôi. Review này đượ c viết bởi góc nhìn cá nhân vì vài trải nghiệm không vui ở công ty.
Để mình kể cho nghe =)) Ban đầu mình nộp pro5 vào ứng, cũng làm test này nọ, ok đi phỏng vấn đậu luôn. Nhưng mà một người đã có kinh nghiệm 3 năm vẽ game như mình, style vẽ khá ổn, lại bị cha HR tên Hải bảo là "năng lực chưa đủ, cần học việc 1 thời gian"? Cha đó bảo là mình phải học việc tầm 2 tháng, mức lương 200$, và trong 2 tháng này mình chỉ làm mấy file test chơi thôi, không có mang vào game kinh doanh. Trong thời gian học việc nếu thấy mình làm tốt sẽ cho lên nhân viên chính thức luôn, có người làm 1-2 tuần là lên nhân viên chính thức rồi. Mình lúc đó cũng ngu, đi tin lời chả, kết quả vào làm thì bị ôm luôn file chính thức, hàng sẽ mang vào game để kinh doanh? Sau đó một thời gian mình mới biết không chỉ một mình mình bị vậy, còn mấy người mới vào nữa, dù kinh nghiệm nhiều hay ít cũng bị ép làm học việc, nhưng file lại là các file lên game, toàn hàng R-SR- SSR mới ghê =)) Mình vẫn làm đủ chỉ tiêu file trong tháng và khi mình ý kiến công việc không đúng theo thỏa thuận ban đầu, yêu cầu trả thêm lương tương xứng (lương thử việc 85% lương chính thức) thì cha đó bắt đầu lươn lẹo! Bảo là "do anh không biết năng lực làm việc của em tốt như vậy, hoặc do lúc em làm test em không làm hết mình thành ra anh không biết. Hiện tại chỉ trả lương tháng thứ 2 theo mức lương thử việc thôi, còn tháng thứ nhất thì đã kết sổ thanh toán, không trả thêm!" Và mình đã xin làm hết tháng thứ 2 thì nghỉ do file giao cho mình vẫn còn, mình muốn làm cho xong, đó là trách nhiệm của mình. Nhưng đáp lại mình là "em nghỉ luôn từ ngày mai đi, còn file thì tự mấy bạn trong team share nhau, em không cần lo. Trước khi em vào thì file vẫn vậy, tự họ chia, không kịp thì cũng có cách cho kịp (là OT và nhờ team khác gánh phụ). Giờ em đi làm tiếp cũng được nhưng không có lương!". Nghe mà thấy tội cho team luôn :) vì mình biết order tháng sau cực nhiều chứ đéo phải lúc nào cũng đều đều. Trong thời gian gần 2 tháng làm ở đó, mình nhận ra công ty này tệ vcl :v - Cả công ty không có lấy 1 bóng dáng IT, à không, Hải HR là HR kiêm IT duy nhất của công ty nhưng ngay cả 1 vấn đề lỗi nhỏ cũng không biết sửa, artist trong công ty còn giỏi máy móc hơn chả =)) Đi làm thì mình phải tự lắp ráp máy tính, cài phần mềm chứ bên này không có chuẩn bị cho đâu. Từ Unikey, PTS, SAI, M.O, ... tất cả đều phải tự cài hết! - Chỉ khi mấy sếp Nhật về VN thì mới có quà và được dẫn đi ăn nha =)) Còn không thì tự cung tự cấp, đến bình nước cũng lúc có lúc không. - Nghỉ ốm thì phải gọi điện xin phép cha HR và leader, không được nhắn qua fb hay mail "vì anh không có đọc". Nghỉ ốm thì chỉ được nghỉ vào thứ 7, chủ nhật, những ngày trong tuần mà nghỉ ốm là bị chửi (trích nguyên văn: "Tại sao thứ 7, cn em không ốm mà lại ốm vào thứ 2?"). Nghỉ ốm phải có giấy bác sĩ ký tên thăm khám, nếu không sẽ bị quy vào tội nói dối trốn việc! Nếu hôm đó bạn mình có nghỉ ốm chung thì sẽ bị quy vào tội thông đồng cùng nhau trốn việc. Nghỉ làm đưa ba mẹ đi khám bệnh cũng bị chửi vì "ba mẹ không có quan trọng bằng công việc, phải đặt công việc lên hàng đầu, phải có trách nhiệm với công việc". Nhưng nếu bạn biết nịnh hót Hải HR thì bạn nói dối bạn bị ốm, xin nghỉ làm để đi siêu thị mua sắm với mẹ thì HR sẽ gật đầu cái rụp còn quan tâm dặn bạn uống thuốc! Nếu bạn thanh minh cho mình, rằng mình không có chơi mấy cái trò giả ốm thì bạn sẽ có 1 lớp giáo huấn đặc biệt sau giờ làm. Nhưng nếu bạn nói lí lẽ hay quá, cha đó cứng họng không làm gì được bạn thì chả sẽ nói lan man sang chuyện khác và nếu bạn không rảnh nghe chả cãi ngang thì bạn nên bớt lời để còn về nhà ăn cơm sớm! Ngoài ra bạn sẽ bị cha đó ghim, sau này mỗi lúc có dịp là lại làm khó bạn dù bạn đéo liên quan một chút nào. - GIAM LƯƠNG 15 NGÀY! GIAM LƯƠNG 15 NGÀY! GIAM LƯƠNG 15 NGÀY! Chuyện quan trọng phải nói 3 lần! Khi bạn lẽ ra được nhận 200$ thì bạn chỉ được nhận 100$ :) 100$ còn lại bạn sẽ không bao giờ được thấy =)) vì tháng sau bạn sẽ được nhận 200$, chứ đéo phải 300$! - Khi bạn không nịnh hót HR thì chuyện éo gì bạn cũng làm sai hết! Dù cho bạn có không liên quan đến thế nào thì đứa sai vẫn là bạn! Hải HR sẽ đổ hết mọi thứ lên bạn =))) - Đừng trông chờ lương tháng 13 hay thưởng tết, đéo có đâu. Dù bạn có chăm chỉ đi làm, không trễ file, vẽ SSR đều đều, vượt chỉ tiêu mỗi tháng, không đi làm trễ hay thâm chí là OT đều đều. Thì cha đó cũng bịa đại 1 lí do để bạn không được thưởng. Nhưng nếu bạn vào hội nịnh hót thì bạn sẽ được "yêu thương", tăng lương, thưởng các thứ dù cho có không đạt chỉ tiêu file mỗi tháng hoặc nghỉ làm, đi trễ~ Vào đây thì phải biết nịnh hót Hải HR nhé các bạn! - Các bạn sẽ được tận hưởng 1 cảm giác bị đứa skill không bằng mình đè đầu cưỡi cổ, cướp công, vì nó là Leader được Hải HR bảo kê. Còn bạn là nhân viên quèn, bạn im đi. - Hợp đồng lao động không minh bạch, có khi còn đéo có :) Tiền đóng bảo hiểm xã hội cũng không minh bạch, những vụ lùm xùm liên quan đến HĐLĐ và BHXH kể bao nhiêu cũng không hết =)) - Ở đây chia làm 2 phe, phe nịnh hót Hải HR sẽ được ưu ái mọi thứ và phe ngay thẳng, không thích xu nịnh sẽ bị bóc lột đủ thứ. - Về công việc thì cũng chỉ tàm tạm, leader không có năng lực dẫn dắt, như các bạn khác đã kể rồi đấy, chỉ tự fix theo mẫu feedback chứ không hề hướng dẫn gì cả. Fix không giống hình thì phải làm sao? Thì đm ngồi đó fix cho giống từng sắc độ, đường nét, màu sắc chứ sao =)) Nếu muốn vào đây trải nghiệm cảm giác hãm lz của HR và 1 số thành phần xu nịnh thì hoan nghênh, chứ bạn đéo học được gì ở đây đâu =))
RẤT NHIỀU người từng làm ở công ty đều cảm thấy công ty bốc lột và cấp trên không có trình độ. Nên thay vì tự viết review tẩy trắng cho mình thì hãy thanh lọc lại bộ phận nhân sự đi. Một công ty tốt là khi nhân viên rời đi đều cảm thấy mình đã góp phần giúp đỡ công ty chứ không phải cảm thấy mình đã bị công ty bốc lột. Rất nhiều công ty bị nhân viên phản ánh nhưng chỉ có công ty này là VÔ LIÊM SỈ tự ca ngợi chính mình.