Rõ chán. Với 1 ma mới như mình thì đọc xong các review của mấy bạn. Đã quyết định thôi việc. Méo để bị lo lắng phiền não. Và trong khoảng time chờ đợi các cty khác nhủ lòng thương vớt về. Thì vẫn cố gắng bám trụ lại đây để kiếm miếng ăn trong mùa kinh tế khó khăn. Rồi phát hiện ra. Ủa mình có đọc nhầm rewiew cty nào khác ko ta??? Còn nếu muốn biết rõ thì các bạn cứ thử trải nghiệm. Thay vì tin vào người khác thì hãy tin bản thân mình trc đi nha! Giờ mình vẫn chưa có ý định thôi việc cho đến khi có lí do nào đó thích đáng hơn.
Cần tìm cty lương 2k$, ko feedback xấu, thích vẽ gì thì vẽ còn lười quá thì ngồi chơi, đồng nghiệp luôn luôn yêu quý mình và đặc biệt luôn phải nghe theo mong muốn của mình, cuối tháng nhận lương đầy đủ. :)))
đéo yêu quí là mày được quyền lôi cha mẹ người ta ra mày nói hả?
Ma mới thì bạn làm lấy kinh nghiệm đi bạn chứ bạn mới vào mà bạn biết cái gì mà review ??
Mới vào cty chưa biết gì mà đòi review, sai trái
Phỏng vấn 1 lần, từ năm 2017, và k đc nhận, ok k có vấn đề gì. Vấn đề là từ năm 2017 tới nay headhunter các bên dịch vụ thứ 3 cứ vài tháng lại gọi hỏi có muốn apply vào cty manga k? Hỏi vài câu thì lòi ra ambition. Cũng có nhờ headhunter apply 1-2 lần nhưng đều k có câu trả lời, sau chán quá cứ nghe ambition là nói k có nhu cầu apply. Lần gần đây nhất, cách đây 3 tháng, headhunter chắc là bạn trẻ intern, vô tình để lộ mức lương chỉ tới 8-9 triệu thôi, mới hiểu sao mình fail =))) Từ 2017 mình đã đòi 16 triệu rồi =)))) (tùy cty thế nào mà deal tầm 13-14tr vẫn ok, nhưng 8tr thì chắc chắn k =)))) K lẽ giờ ghi thẳng vô CV là k ứng tuyển cho ambition, đừng liên hệ?
Đúng rồi bạn, 2 tháng thử việc thực tế là training nhận 75% lương, xong 2 tháng đó nếu mà bị đánh giá phải training tiếp thì lại tiếp tục nhận 75% lương, trong quá trình train để làm quen style bị bắt phải làm file chính thức để kiếm tiền cho công ty mà lượng file cần để pass ngang ngửa 1 staff trong team, chỉ trả cho mình có 75% lương mà lúc nào mở miệng ra cũng dụ trainee ở lại OT. Bye sớm
mấy đứa chảnh chó như bạn công ty này k cần oke?
Reply cho đứa ở trên: Ối dổi ôi khiếp chưa kìa, ghê gớm chưa kìa. Đéo có tiền tuyển người có năng lực xong bảo người ta chảnh chó vì deal lương cao à. Hãmmmmm
mộc nước đi vào lòng đất trong sự nghiệp cứu vãn hình tượng công ty của Ngọc sama =))))))))))))
K cần làm ơn đừng gọi mời apply nữa đc k? Cho hẳn vô blacklist gửi bọn recruiter giùm cái. Bị tâm thần phân liệt sao mà bảo k cần cứ gọi cứ réo là thế quái nào?
ủa người ta cần chắc, ng ta từ chối mà liên lạc hoài thây? Đã ng* còn bị ảo tưởng nữa k sợ k có ai đ* à?
gửi file test lại cho cty bên cty còn đéo rep cơ mà =)) mẹ ít nhất nói 1 câu cho người ta biết chứ, đéo hiểu tuyển như này thì tuyển cái quần gì
Bác nói đúng vãi, tặng 1 like
Mình là nhân viên làm ở cty, vị trí là 2D artist, mình làm gần 4 năm tại đây. Về môi trường cty: Bình thường. Trang thiết bị đều được cung cấp vừa đủ và công bằng với nhau. Việc tự mang dụng cụ/ máy móc cá nhân là do sở thích mỗi người. Về nhân viên, đồng nghiệp: sẽ có người hoạt bát dễ gần, người ít nói, nhìn chung là thân thiện. Về lương: Với tính chất game mà cty đang thực hiện, thì mình thấy là vừa đủ. Cao thấp là tùy vào năng lực, cũng như tiêu chuẩn mỗi người. Và mình muốn nói thêm vài điều, nếu bạn nào đang vào web này vì đang thăm dò cty để tìm nơi gửi gắm năng lực. Hãy đọc và xem xét liệu những nhận xét chỉ nói về một vài nhân viên hay đặc biệt là dùng lời lẽ công kích cá nhân có thực sự đáng tin. Còn những bạn nhận xét là nhân viên lâu năm hoặc giỏi nghỉ việc, các bạn dựa vào đâu để nói họ nghỉ là do chèn ép, áp lực, trong khi lí do nghỉ việc của nhân viên chỉ có bộ phận nhân sự và quản lý cty biết. Mong các bạn đã rời cty mình với tâm lý không vui hay tiêu cực, khi qua môi trường khác làm sẽ cải thiện được cuộc sống, công việc cũng như suy nghĩ và cảm xúc bản thân hơn. Vì nếu một ngày, có người khác cũng giấu mặt nói xấu bạn hay môi trường mới của bạn, liệu bạn cũng sẽ đánh giá hành động của họ là hèn hạ như các bạn đã từng làm trước đây hay không ? Mình xin cảm ơn.
Không ai cấm bạn lên trang review để review tốt hay lên mặt nói đạo lý dạy đời người khác như Hương Giang hết ák bạn, đó là việc của bạn. Cũng như việc tụi mình bật lại bạn là chuyện của mình, ai cấm đc nè. Người ta có trải nghiệm thì có quyền review nha, trang review đẻ ra là để như z mà ahjhj. Còn việc bạn có phải exlead Ngọc ko thì ko ai biết chắc, cũng như 50 người kia có clone hay ko thì cũng ko ai biết. Nhưng việc những người đã nghỉ và chưa nghỉ chửi nhau trên đây cũng đủ góp phần chứng tỏ và xây dựng hình ảnh đẹp cho cty rồi ha. Và nếu thật sự rủ nhau clone thì cũng như ai kia đi lục từng review r dislike chửi ngược lại người ta ko khác gì chợ búa thôi nàk. Có muốn chửi lộn minh oan cho cty thì cũng nên đưa ra luận điểm thuyết phục chút đi chứ, câu trc câu sau vã nhau bôm bốp, nói chuyện tự vã ko khác gì cô Ngọc. Thêm cái nữa là hình như nãy giờ chả ai nói bạn là cô Phi - cô gái thảo mai đạo nhái đâu, sao tự nhiên nhảy dựng lên dzọ.
ôi vãi lòn đi làm gần 4 năm rồi mà vẫn nghĩ rằng lý do trình bày lúc xin nghỉ việc của nhân viên toàn bộ đều là lời thật lòng à, có ngây thơ quá hong dzọ cô géi. Bớt xàm đi bạn.
thôi im mẹ mồm vào lũ bầy đàn ,bám rễ lâu ăn hiếp người mới rồi sủa ăng ẳng làm như mình vô tội
Review nhảm nhí, dislike
Chưa biết bạn này bình luận vậy có sát với thực tế 100% không, nhưng sau khi đọc hết tất cả comment trên này thì mình tin rằng công ty cũng không tệ như những comment kia đã kể. Đây là một trang review công tâm dành cho các bạn tìm việc để tham khảo, không phải là một trang để nêu rõ tên cá nhân để bêu rếu. Sau khi đọc xong toàn bộ comment của các bạn trong đây mình chỉ thấy là hơn 90% comment là cùng một người, cùng một thái độ mạt sát các bạn nhân viên công ty không đồng quan điểm của mình. Hơn nữa, qua thái độ lời nói của bạn ấy đang tuôn ra những lời lẽ khó nghe kia, mình có thể tưởng tượng được người này là như thế nào: - Ta đây, luôn cho mình là đúng. - Hách dịch, thích bắt nạt người khác. Do trong trường hợp này chức vị của bạn có lẽ không cao, nên phải dùng cách mạt sát cấp trên - những người đã làm bạn ấy không hài lòng. - Cố tình bêu xấu công ty bằng những thông tin sai sự thật. Lúc đầu còn ghi lương là 9tr, sau dần sửa lại cho thông tin tiêu cực hơn như 8tr, 7tr, 6tr, 5tr rồi 4tr. - Qua nội dung đã post của bạn thì có vẻ chức vị bạn không cao nhưng thông tin bạn đang nắm như là một Quản lý cấp cao tại công ty .... Mong bạn đọc được đoạn này có thể hiểu rằng, mâu thuẫn trong công ty là gần như không thể tránh được trong bất kì công ty nào. Thái độ, cách xử lý của chúng ta đối với vấn đề mới là quan trọng, bạn đang những tâm thế quá tiêu cực, sẽ làm ảnh hưởng đến cuộc sống của bạn sau này, không ít thì nhiều. Mong bạn hãy bình tâm và đưa ra những phát biểu đúng mực để đóng góp năng lượng cho sự phát triển của trang reviewcongty. Mong những bạn khác luôn tỉnh táo khi đọc những lời review mang tính công kích tiêu cực có mục đích trên đây.
Bác nói đúng vãi, tặng 1 like
Lý lẽ của bạn trên không khác gì cái cmt của chủ thớt luôn. Chắc cùng 1 người tự like tự viết review để tẩy trắng công ty. Vì mắt bị mù hoặc do mù chữ có chọn lọc nên không đọc thêm những review chửi nhân viên phế vì nghỉ việc ở công ty.
Review nhảm nhí, dislike
Đoạn mở đầu thì b viết như là 1 ng qua đường không biết gì về cty. Trong khi phần thân bài b viết như một quản lý cấp cao chứ sao b phán là chỉ có quản lý cấp cao biết, rõ ràng là người trong cty mà thôi. Phần kết bài b nhân danh trang web để tỏ ra mình là người qua đường again, ra vẻ thánh nhân với ai? M cũng bái phục chỉ số IQ của b khi dám phán 90% mn ở đây là 1 người, đỉnh cao trí tuệ à? Cmt b viết không khác gì đe dọa và dọa sẽ trả thù tất cả những ai b cho là khả nghi có đúng k
Nói xấu người khác cho đã cái mỏ xong bị nghiệp quật thì đòi truy tung tích để đem vô black list tuồn cho bộ phận nhân sự ở TP.HCM :)))))))))) wao AD tốt tính ghê mình muốn được làm đồng nghiệp của chị ấy, được chị ấy đơm đặt về mình và gia đình mình =))))) apply liền đi mấy bạn =)))) sau khi nghỉ việc còn được cho vô black list để chị ấy diệt trừ hậu họa sau này =))))))))
Ủa bạn, đi làm mà bị người khác đem bố mẹ ra đặt điều bằng những từ ngữ vô cùng khó nghe thì mình vẫn phải mỉm cười rộng lượng cho qua và nghĩ rằng ừ công ty nào mà ko có tranh chấp nên chịu thôi hả bạn :O Nếu bạn cmt với tư cách người ko thuộc công ty thì mình nghĩ bạn nên thêm từ "theo ý kiến cá nhân mình" chứ ko phải như cách bạn phán thẳng như mình là người trong cuộc bạn nhé, hơn nữa có bao nhiêu cái review trong này bạn nghĩ là sai sự thật. Và admin reviewcty tạo ra trang này là để mọi người viết những trải nghiệm dù tiêu cực hay tích cực, bạn có thể lên fanpage rv cty trên fb để đọc về định hướng của admin. Cty nào cũng có tranh chấp, thế giới có muôn kiểu người, bạn ko có quyền áp đặt suy nghĩ của mình vào người khác, ép họ phải làm thế này thế kia, nhất là khi bạn ko biết quá nhiều về nội bộ. Hơn nữa ko ai ép mọi người tin review trên này, tất nhiên cũng chả ai thật sự cả tin đến mức tin hết mọi rv trên đây. Quyền quyết định là ở cá nhân từng người bạn nhé. Thân~
Giọng văn này nghe quen quen à nha, "giọng của vị quản lý cấp cao mà ai cũng biết" không sai vào đâu đc, chỉ có quản lý cấp cao mới biết thông tin nào là thông tin mà chỉ có quản lý cấp cao biết mà cũng kì lạ là không biết tại sao chỉ có quản lý cấp cao biết mà tất cả mọi người đều biết không lẽ là quản lý cấp cao là người nói ra hả quản lý cấp cao, sao không đổi tên thành đấng quản lý toàn năng cấp cao siêu lục địa cả cái sài gòn này cũng không ai cao bằng thiếu điều mở văn phòng trên tòa nhà landmark 82 luôn
Hình như có người không hiểu vấn đề đúng không, 50 reviews không có nghĩa là có 50 người, bao nhiêu comment ở bên dưới mỗi review, mỗi nạn nhân xui xẻo đều gặp bất công và bị bắt nạt chung một nhóm người. Có biết đếm không, dùng tới não đi, đọc từng cái comment bên dưới mỗi review oke? Rảnh háng hơn nữa thì phân loại từng cmt xong cho cả công ty vô blacklist luôn
Thôi các bạn đừng chửi nữa. Khi các bạn cố gắng cãi nhau với một đứa hạ đẳng thì nó sẽ lôi các bạn xuống cùng level thấp kém của nó đó. Ý của nhỏ này là :"các bạn mạt sát nhân viên không đồng quan điểm với các bạn, mạt sát cấp trên - những người không làm các bạn hài lòng". Có nghĩa là "TAO ĐƯA RA Ý KIẾN NGU THÌ TỤI BÂY CŨNG PHẢI NGU THEO, CẤM CÃI OK?" ;)) Chắc là cô gái kia thì tuân thủ theo cấp trên lắm, cấp trên quăng cho đống :poop: thì cổ cũng sẽ nuốt trong hài lòng đó, và dĩ nhiên cổ bắt mọi người cũng phải nuốt chung với cổ. Sorry chứ hơn 50 người cmt đây không cùng hạng làm culi ng* ngục như cô. Ngồi ở đó mà tự tâng bốc tự thẩm cho qua ngày đi ;)) À mà quên nữa, cái cmt mới hông thấy nhắc gì tới vụ lí do nghỉ việc của nhân viên thì chỉ có quản lí biết ha. (Chắc bị lật dữ quá mà). Nói nghe là biết lời lẽ phi logic rồi đó. Mà thường thì không nên nghe mấy đứa phi logic nói chuyện đâu các bạn.
trong thời gian mình làm việc tại âmbinhsình, số người "quản lý cấp cao" nói xấu mà mình biết được không dưới 20 người :))))) mới vô, đang làm, đã làm, sẽ nghỉ, kể cả đồng nghiệp ở công ty cũ cũng bị bản nói xấu luôn :)))))))))))) Và giờ cô ấy nói bạn bị nói xấu là do bạn xu =))))))))))))))) lỗi là do bạn chứ cô ấy không có lỗi, nếu bạn nói cô ấy có lỗi, cô ấy sẽ cho bạn vô black list ngồi =)))))) wow môi trường làm việc với một quản lý cấp cao vô cùng tuyệt vời :))))))) Và sau khi nói xấu kha khá người như vậy, cô ấy vẫn tin 90% của 50 comment là của 1 người =)))))))))) cô ấy không tin cô ấy bị hơn mấy chục người từng bị cô ấy đơm đặt sau lưng phốt cô ấy :))))))))))))))) ok cứ sống với niềm tin đó đi gái =))) giải thích tiếp đi, lâu rồi không thấy những bài viết đầy vẻ trịch thượng nhưng sáo rỗng của gái thấy cũng hoài niệm :)))))) phân tích tiếp đi nào :)) ôi cái thời bị gái ngồi trên đầu trên cổ chửi cha chửi mẹ với cái giọng văn đầy văn vở :))))))) tiếp tục bài văn "Mình nói xấ u nhiều người nhưng họ không ghét mình" đi nào =))))))))))))
Tại hạ khâm phục khẩu phục độ hoang tưởng của mấy bác dám tuyên bố tất cả mọi người ở đây là một người ôi ...
Ban đầu đọc review cũng hoang mang lắm nhưng đến lúc vào làm rồi thì thấy thật hài hước cho mấy bạn ngồi viết ra được mấy câu review ích kỉ mang tính bào chữa cho sự lười nhát của bản thân.
ê con ở trên, đọc có kỹ không? chứ tao thấy team MOE OT ngày t7 vẫn chỉ lôi nhau ra bàn ăn chơi chứ làm cmg :))))) ot buổi tối thì tám chuyện trên trời dưới đất, mày đừng nói tụi mày tám chuyện nhưng tụi mày vẫn làm. Ủa chứ tụi tao nghe nhạc thì tụi tao vẫn làm, mỗi người có cách làm việc khác nhau, không lẽ ai không làm việc giống mày đều là lười nhác? rồi mày tự đem mày ra làm tiêu chuẩn? rồi ai công nhận nhân viên chăm chỉ xuất sắc vẽ đẹp nhất công ty ở Sài Thành cho mày vậy???? mà ngộ ghê ai mà "làm biếng" đều vẽ đẹp hơn mày =))) tội nghiệp, đáng thương thiệt sự. Nghe đâu có lần chị ta "chăm chỉ", 'cố gắng" để qua team khác style ngon hơn nhưng bị ad bên Nhật đánh cho trượt xuống mương, từ đó chị ta từ crush ad bên Nhật sang chửi ảnh như con =)))) xong chị ta còn tự hào đi đánh giá trình độ của người khác để review tăng lương cuối năm, trò hề :))))) "chăm chỉ" mà vẽ vẫn như trệt dưới mương thì là KHÔNG CỐ GẮNG rồi =))))))))))))) thấy mày chăm chỉ đi soi mói người khác hơn đấy :)))
Vừa bị bắt OT, vừa phải ở lại trực nhật hút bụi và dọn rác cho cả công ty, lau tủ lạnh các kiểu mà chỉ cần đi trễ 3 lần là trừ lương, mất luôn lương thưởng tết t13, mất luôn cả tăng lương. Ép OT bằng cách tăng file xong bảo tao đâu có ép OT tại tụi mày yếu kém. Xong giờ bạn bảo mọi người ở đây là lười biếng??? Bạn có biết exleader yêu quý trong lòng bạn từ khi làm lead đã được giảm order xuống một nửa so với người bình thường không? Suốt ngày ngồi lật schedule ra hạch sách rung chân sao không thấy bạn nói ẻm lười biếng vậy? Nhàn vcđ, trong khi nhân viên bình thường làm đúng schedule bằng cách OT sẽ dư thời gian, dư thì nhét thêm file đặng OT tiếp. Bạn gọi họ là lười biếng???
Review nhảm, xoá giùm!
1,2 cái review chửi thì có thể là do chủ quan, nhưng trên đây có hơn 50 cái review mà tầm 47 cái 1* đều chửi thì cty thật sự phải xem lại bản thân rồi, 1 cái review đánh giá tốt có thể là do bản thân bạn cảm thấy như thế, nhưng hơn 40 mấy cái review xấu thì đó lại là chuyện khác. Vậy nên các bạn vào đọc review cty trc khi apply hãy để cho mình có 1 lý trí sáng suốt nhé, ko ai ngăn các bạn vào cty, quyền là ở các bạn, trên đây chỉ là trải nghiệm của những người đã và đang làm ở cty.
"Trong khi lí do nghỉ việc của nhân viên chỉ có bộ phận nhân sự và quản lí của cty biết" ???? Ôi Quýt cmt phải không Quýttttt ????????????? Thở ra được câu này chỉ có mà.i thôiiii. Mà.i đừng tưởng ở công ty không ai thèm nói chuyện với nhau như cái cách mà người ta không thèm chơi với mà.i nhaaa :))))) Mọi chuyện xấu xaaa mà mà.i gây ra cả cái công ty này đều biết chứ ở đó mà chỉ có những đứa chung thuyền mà.i mới biết :)))) C.O.N 2 MẶT! :)))) Bớ mọi người ơi tôi bắt tại trận được con leader quốc dân xuất hiện ở đây nàiii :))))
"Lý do nghỉ việc chỉ có nhân sự & quản lý biết" ???? Bạn có chắc ko. Ko lẽ bạn nghĩ là người ta đi làm một thời gian dài mà ko nói chuyện được với nhau câu nào à ??? Và bạn có chắc lúc xin nghỉ việc thì bạn staff đó có nói đúng sự thật sự bất mãn của mình ko ??? Chỉ vì 1 cái câu này của bạn mà nguyên bài review của bạn nó ko còn giá trị nữa, cứ như chỉ đang cố tẩy trắng cho cty
Ủa phải Quýt thiệt không Quýt? Dạo này đã biết cách ăn hột sen chưa cô gái thành phố? À mà đã trả lại tiền mua cao dán ở thài len cho người ta chưa vậy?
Phải Ngọc viết review này đúng ko Ngọc. Ngọc dạo này còn cần người đưa thư nữa ko em, cần chị môi giới cho vài đứa ko, chứ hồi xưa nhìn em khuyết tật phải cần người đưa thư tội quá xá :'< Cần thì liên hệ chị nha bảo đảm ngon đẹp bền ko thua gì mấy con hàng bị em gạ trước kia. Người tiêu dùng bây giờ biết nắm thời cơ lắm em, thấy hàng ngon là bu vô húp lấy húp để như ma đói liền, nên em liên hệ chị sớm nha kẻo người ta giành hết hàng ngon thì người khuyết tật giao tiếp như em lại khổ đó. Thương thương.
Đồng nghiệp thân thiện thì đúng rồi đó, nhưng những người thân thiện đều bị 1 cô géi nào đó đâm sau lưng. Không phải 1 mà là nhiều người. Vậy cho hỏi người bị đâm không nên chửi mà chỉ nên tự vấn bản thân lỗi là do mình phải không =]] Nếu chủ thớt này là exlead viết thì đang victim blaming quá đó =]]] định dắt mũi ai vậy ??
Lý do vì sao ai cũng nói là cô Quýt viết review vì ngoài nó ra không ai có thể mặt dày mà đi khen ngợi cái cty bốc lột này được =]]]]]]]]]]]] Có công tâm thì kể luôn cả chuyện cô và chị em tốt của cô - PHI ad team chibi đâm sâu lưng staff và ép OT ra sao luôn đi =]]]]]]]]]]]
Ủa vô review công ty hay vô nói đạo lý vậy?
Cho hỏi môi trường bình thường là môi trường rình nhân viên coi đứa nào làm mình chướng tai gai mắt là mình ghi tên vào sổ đen xong tuồn cho "cộng đồng nhân sự" hả cô pa Ngọc Ngà? Là cô canh mấy đứa hay trễ dl xong cô bị mất thành tích, cô tức cái cửa mình, xong cô nói là tụi nó phá cô, tụi nó phá cty, rồi cô bê tên tụi nó vô black list luôn :))))))))) bình thường và thân thiện quá. Thân thiện như cái cách cô bật file của ng trong team lên xong cô kêu ng khác lại, chỉ trỏ rồi cười vô file của ngta :)))))) Cô thân thiện ghê :)))) Hay là cách cô nói thần tượng của một bạn trong team là rác rưởi cũng là thân thiện? Rồi cái cách cô thượng đội hạ đạp chính là bình thường và thân thiện như cách ba má cô dạy cô đó hả? Thân thiện đến mức trong cty k ai cô không nói xấu, hỏi đứa này là biết đứa kia bị nói gì liền :))) môi trường lành mạnh đáng iu qué hihi. Đồ cty xịn quá nên ngta phải na đồ ở nhà lên mới chạy kịp file cho cô ba Ngọc Ngà có cái để mà nở mày nổ mặt với sếp cô ha :)))) Rồi cô có chắc những ng nghỉ việc họ nói thiệt để cô và cty cho họ nghỉ êm xuôi, k bị cô kiếm chuyện sau khi nghỉ không cô? Với cái cmt "những bạn cố tình phá cty cũng được lưu danh sách cho cộng đồng nhân sự" thì khác nào cô tự vả vô mặt cô, cô kêu ngta vô làm đi trong khi cô thì ngấm ngầm tuồn tên của họ vô sổ đen? giấu đầu lòi đuôi lòi luôn cái nanh dài thòng lòn của cô. Cái danh sách gì đó của cô, là chỉ mình cô làm chứng, còn cái nết của cô, hơn mấy chục cái cmt ở đây làm chứng. Sống sao hay vậy Ngọc?
Review nhảm, xoá giùm!
Tội nghiệp ghê để tên là review công tâm mà viết review xong phải đi lội từng review thấy ai nói đúng về mình quá thì nhột nhảy vào cà khịa, con người bẩn thỉu nên hành động cũng bẩn thỉu ))))) Công ty đúng là có ma lực đưa 1 con chỉ học hết cấp 3 lên làm leader rồi khiến con người nó bẩn thỉu như chính cái công ty )))))))
liệu 50 cái cmt review là từ đúng 50 người, hay các bạn rủ nhau clone vậy
Mình không phải Ngọc hay Phi, hay thân thiết gì với họ, mình là đồng nghiệp. Việc mình nêu nhận xét như thế nào là việc của mình, mình không ép ai không được tin review xấu. Và mình không có vấn đề thì mình phải review xấu như mọi người cho hợp lẽ à. Các bạn cứ thoải mái nói, mình không cấm, mình comment là trả lời cho những người nói là tẩy trắng hoặc bảo mình là người họ nghĩ đến. Nhận xét mình bị xóa cũng chả vấn đề.
Review nhảm nhí, dislike
Công ty có mức lương rất thấp, thấp hơn so với thị trường chung. Nhìn quyền lợi có phụ cấp này nọ chứ thật ra phụ cấp đó nằm trong lương của bạn nên lương cơ bản RẤT THẤP. Kiếm cái cty nào đáp ứng dc thị trường chung, chứ Cty này lương sống ko nổi đâu. Mình thấy nv ở đây toàn trẻ, chắc toàn mới ra nghề nên dễ dụ
Đúng nghĩa bần quá xin vô làm đại nhưng khổ nỗi quá ít công ty anime ở sài gòn nên họ cứ bị giam cầm mãi ở đấy với mức lương không thể nào để dành nổi. Giả vờ tội nghiệp vậy thôi chứ ng* thì chịu, ở yên ở trỏng đi nhất là chị trái cây đừng ra ngoài hại công ty khác.
Từng là một người đã qua được bước làm test + phỏng vấn để vào training. Nhớ lại hồi 2 năm trước mình khờ phết chứ chả đùa. Được gửi bài test sau khi nộp CV, hồ hởi mở ra làm thì mới hỡi ơi cái style art như củ chuối (ai từng làm cho cty chắc biết cái game toàn nam cho con gái nhưng ăn mặc màu mè hoa lá hẹ), mình không phải master gì nhưng toàn lỗi là lỗi, nếu nói là cái phong cách nó thế nhưng phải đúng cái đã, nhưng đây đắp đủ thứ hiệu ứng để lấp liếm cho sự không ra gì. Thôi thì cũng ráng làm, gồng mình mà vẽ cho na ná cái style đấy >> bị từ chối lần 1 vì chưa đúng tiêu chuẩn. Thế là có thêm 3 lần tiếp theo xin làm lại, rồi nộp, rồi fail, rồi lặp lại. Đến mức mình phải tự hỏi bản thân rằng trình của mình thật tệ hay mình vẽ không giống y hệt cái style đấy (vì thực sự cảm quan mình thấy nó sai nhiều lắm, mình không thể bắt chước làm theo vì mình không tưởng tượng theo hướng vô lý được). Thế là được HR chốt cho cái vé vớt: "Thôi thì em cũng quyết tâm như thế thì nhận em và o training, em lên cty pvấn bla bla..." Lên pvấn thì có HR và 1 ông sếp ng Nhật, mình thì có lịch sự chào, ông đó thì đi vào ko thèm nhìn, xong ngồi ghế nghịch điện thoại. Hồi đó lương deal đc $400, training giảm 50% còn $200, thôi cũng ok mình mới mà. Còn nói có mấy bạn không có fail nhiều lần như em đâu, deal 1 phát lên $8-900 luôn, mình nghĩ bụng chắc mình phế thật. Mình vào training thì mới thấy được sự ngột ngạt, mới vào training mà bị bắt làm file mới, dù cũng có leader kèm cặp nhưng nó chả giúp ích gì cả vì toàn là mình làm draft >> gửi leader duyệt >> feedback lại cho mình, nhưng feedback không nói chi tiết gì mà là vẽ lại toàn bộ draft của mình, note thêm vài chỗ, xong. Và đến lúc này mình vẫn không thể nào thấm nổi cái style art này. Hồi đấy mình rất sợ việc nếu thật sự vẽ nhiều cái đấy nó sẽ phá cái kĩ năng + tư duy của mình thành lệch lạc nên mình đã xin nghỉ sau 2 tuần. Mình có báo rằng em muốn nghỉ và cảm ơn nhưng HR dọa là nghỉ thì không có 2 tuần lương đâu thế là mình nghỉ luôn.
Mình cũng test và trượt 1 lần vì mình ỷ y nên vẽ ẩu nộp đại, sau đó lần 2 mình rút kinh nghiệm là vẽ kỹ hơn và nghiêm túc hơn thì đậu, được gọi đi phỏng vấn và nhận vào training. Họ cho mình test game F nhưng vào thì bắt mình vẽ game A. Game A là game mới, chị mình quen trong công ty và những chị trước đó từng vẽ cũng nói là cái style nó khó hơn game F. Một tháng training mình vẽ được 6 order của game A, bên cạnh đó còn được chị AD team chibi nhờ làm deli cho file hộ. Được hơn 1 tháng thì họ cho mình dừng training với lý do mình theo không kịp style game, chị AD trong phòng họp tìm lý lẽ nói rằng mình vẽ sai này kia nhiều lần, khi mình nói là mình trace lại nét áo chị ấy từng feedback cho mình để tránh sai sót thì chị ấy lại bảo "chị không nhớ từng vẽ cái áo như vậy cả", mình cũng cạn lời không biết nói gì hơn. Lúc mình vẽ bản draft đầu thì chị ấy feedback miệng cho mình, xong lần 2 thì thay vì khoanh vào những điểm cần sửa thì chị ấy vẽ lại bản áo cũ của người khác vẽ trướ c đó rồi muốn mình trace theo, sau đó vào phòng họp đổ lỗi cho mình là không thể vẽ được style game cần. Mình nhớ có những lần mình vẽ draft đầu chị ta bảo ok rồi chỉ cần sửa lại xíu cái này xíu cái kia là được, xong khi mình sửa lại chị ta vẫn lấy bản vẽ của người khác vẽ để feedback muốn mình trace lên cho y chang file cũ, vậy lúc đầu nói ok làm gì trong khi cuối cùng cũng đem file người khác vẽ để trace lại rồi feedback :)))))) Vào đó mình cảm thấy bản thân mình bị lợi dụng nhiều hơn là được trọng dụng, dù sau đó họ có hứa hẹn mong mình ở nhà tự training tiếp rồi quay lại cty luôn chào đón nhưng khi nghĩ đến chị AD team chibi từng training cho mình thì mình bị ám ảnh vì sự thảo mai giả tạo của chị ấy nên mình quyết định không bao giờ quay lại nữa. Được gặp chị Phi - AD team chibi là bài học để đời lớn nhất của mình, đừng chỉ nên nhìn mặt người ta hiền lành mà nghĩ họ sống tử tế với mình.
cuối cùng má zau kủ cũng lộ diện :))))))))) thanks bạn phía trên, tui đợi ngày này lâu lắm rùi :))))))))))))
Cô Phi này nào có đơn giản như mọi người nghĩ. Cô giỏi nhất là cái "GIAO TIẾP KO TỐT" của em Hồng Ngọc-Trái Cây cựu leader. Chính miệng cô bảo rằng cô ko giao tiếp hơi bị ng* với người trog team, nên sau đó cô đéo giao tiếp lun. Mất dạy hơn, cô đi chia rẽ nội bộ team, đóng giả nạn nhân bị hại, nói người trong team khinh thường cô, bảo người ta diếm file cố tình trễ deadline trong khi người ta là người duy nhất giúp đỡ đưa tutorial, tư liệu cho cô khi cô vừa qua team F. Nhưng nào ai biết người diếm file thật sự là chính bản thân cô AD đức cao trọng vọng của chúng ta. Đến mức bên Nhật phải lên tiếng đòi file cơ mà. Cô bị CỰU LEADER đẩy qua team F vì tình huống ép buộc và nó cần 1 con bù nhìn chứ cô nghĩ thật sự là vì skill của cô à, hơi ảo tưởng rồi đó cô gái đạo nhái.
Cô Phi này làm sai ko bao giờ nhận, cô lấy lý do mình thử cách mới, mình sáng tạo :) really bitch!? really?? Quy định có sẵn văn bản luôn mà nói gì z cô gái. Nhưng chuyện đâu đơn giản thế, cô làm sai, sau lưng cô đi nói rằng phía bên Nhật người ta đổi mới r, nhưng các bạn khinh cô, ko ai thèm nghe cô mà đổi mới. Ủa có xạo lòn quá hong dzạ. Chẳng thà cô nói "TAO MUỐN TỤI BÂY VẼ Y CHANG TEAM MOE CŨ CỦA TAO" như z nghe thuyết phục hơn đó vì vốn dĩ cô có làm theo cách làm team F đâu, cô dùng tư liệu bảng màu team M mà, bao nhiêu đứa thấy r, train cho trainee team F mà gửi tư liệu team M thì tao cũng thua. Cô Phi này nhìn ngoài hiền khô z nhưng nào ai biết sau lưng cô chê bao nhiêu người. Chê AD team M cắt ngày công dồn file hại cô OT, chê cựu leader fb chậm mà còn sai hại cô support, chê chị cùng team vẽ gớm phải fb hơn 6 lần, chê cô bạn thân cùng team vẽ chậm mà còn sai quài, chê lun cả staff team khác,...blah blah Truyện Kiều có đôi chị em Kiều-Vân thì Âm-binh-sình có đôi tỉ muội P hi-Ngọc, chị thì bạch liên em thì trà xanh, ôi còn gì hợp hơn. Hảo tỉ muội mãi có nhau.
Khuyên bạn đi công ty nào cũng nên deal mức lương bạn vừa ý lúc vào nha, đừng trông chờ quá vào việc tăng lương của bất kì công ty nào :]] , lúc deal thấy bị ép thì tốt nhất nên té sớm.
đừng lo bác, cái cty này quăng test mấy cái game vẽ xấu kinh lên dc, vào chỉ sợ phá hỏng nét mình, may mà bác sáng suốt, nó thấy vẽ đẹp nó ghim vì khó bảo đấy ko phải vì trình cùi đâu mình biết đầy đứa vẽ xấu vđ làm trong cái chỗ này
DỐI TRÁ, công ty nghèo kiết xác này làm gì có chuyện lương 800-900, SCAM lừa đảo. Cho dù bạn có nổi tiếng khi làm freelance hay có kinh nghiệm 10 năm làm trong ngành anime thì lương cũng chỉ 500 550 600 thôi nhé, HR lừa đảo kiểu đó phốt to lắm đấy. Mọi người hỏi chị CỰU LEADER xem lương chỉ bao nhiêu mà chỉ ra sức bóc lột dùm bọn Nhật để giờ mang tiếng mà ko được miếng lợi nào còn bị đá đít. Cái ngày mà bạn lên lương 800 900 chắc là bạn phải ác gấp đôi CỰU LEADER may ra nhé.
Lý do team chibi luôn bị trễ file là nhờ cực phẩm AD vẽ chậm nhưng hay lấp liếm bạo biện cho lỗi của mình.
vậy là bạn phế thật rồi
Vô chửi những bạn đã nghỉ là phế thì cũng đủ thể hiện đc hiện thực môi trường làm việc của công ty này toxic như thế nào. Bạn đang bênh cty hay tạo thêm drama cho cty vậy. Đi spam dislike từng cái review chỉ khiến bạn trở nên rác rưỡi hơn thôi Ngọc à. Càng chứng minh hình ảnh xấu của cty toàn là sự thật chứ ko phải bị thù ghét phá đám bạn nhé. Thứ nít ranh thích nói đạo lý như bạn ko biết suy nghĩ trc sau như z thì đéo khá nỗi đâu. Đéo thân.
ai tính xin vô đây làm thì tranh thủ đọc từng cái dizlike để tập làm quen với thái độ của cô Ngọc để đỡ bị dội ngược nhar
Bác nói đúng vãi, tặng 1 like
phải công nhận con art game này nó phèn chúa luôn ý =)) mình cũng làm test rồi nhưng mà đm để vẽ được cái ạt như thế thì file phải cỡ 4K =)) mấy mẹ bên cty gửi mình cái file bé bằng 1/5 tranh bình thường mình vẽ (600px) xong yêu cầu ren xếp tầng hoa lá cành um củ tỏi đm tỉa lag cả mắt không đỡ nổi con ạt này =)) mà nói thật, mình follow rất nhiều artist nhật trên twit, gồm cả các artist đang làm việc cho các cty chính gốc nhật luôn và thấy rằng style họ vẽ còn dễ thở hơn cái style củ cải này, và mình thậm chí khẳng định mình cũng vẽ được như mấy artist đó cơ, nhưng cty say đéo, phải vẽ cái style đm cách đây 2 chục năm cơ =)) cơ mà mình gửi bài test thì bên cty ĐÉO CÓ 1 CÁI REP luôn =)) im lìm, đm đéo hiểu tuyển kiểu quần què gì nữa
Bác nói đúng vãi, tặng 1 like
công ty hãm tới độ bây h tuyển dụng toàn phải ghi cty ở quận 3 chứ đéo dám ghi là Ambition =))))) tuyển một đống đứa xấu bỏ bu còn hồ sơ xịn của một đống ứng cử viên thì loại vì team có đứa ghét hay cay ng này ng nọ. Làm như báu lắm =))
Giờ cứ thấy post tuyển dụng của "cty q.3 lương 9tr" thì cứ quăng cái link review này vào cho bà con biết đường né ra =))))))))
Đúng là công ty âm binh, người giỏi không biết giữ lại mà tìm cách đuổi đi, còn những đứa vẽ xấu không đủ trình độ thì bưng lên làm leader, ad. Lời khuyên chân thành là dù thích vẽ Anime/Manga tới đâu thì cũng đừng vào cty này vì khả năng của bạn sẽ không được coi trọng nếu như bạn vẽ đẹp hơn AD nhé.
Bạn rau củ lên AD là nhờ trái cây à? Sao ẻm lên được vậy???
Em trái cây o bế em rau củ lên để sẵn tiện có 1 con bù nhìn ấy mà, thò chân vươn quyền lực kiểm soát luôn team chibi. Nhưng ngặt nỗi em rau củ này vừa ng* lòn vừa bóp team bóp luôn cả đồng đội là em trái cây, giờ em trái cây của chúng ta cũng bị đá khỏi ghế leader rồi hahaha
Đâu mình nghe nói ẻm đi rêu rao khắp nơi là ẻm xin từ chức vì làm AD bị mọi người ghen tị tị nạnh dữ quá chứ không phải bị đá.
Tớ lại nghe staff ẻm bảo là ẻm tự xuống để tập trung cho staff ẻm mà, còn sau này ẻm có lên lại hông thì còn tùy vào tình hình ẻm thấy việc ngon thì ẻm ngoi lên lại =)))))))))))))))))
Thì nó phải nói vậy với đồng bọn cho đỡ quê thôi, ko lẽ đi nói "Ê tụi bây, tao bị cty cách chức rồi huhu, an ủi tao đi" . Bao nhiêu nạn nhân bị nó hãm hại rồi, con đỗn lì này nên bị quả báo, chỉ hận không thể bóp nát đầu con *** quýt này như cách Trần Quốc Toản bóp nát quả cam
Má đúng là lươn lẹo lí do gì cũng có thể nói được ha, từ khi nào mà ẻm biết quan tâm tới người khác vậy? Ngày xưa ẻm tuyên bố với mọi người là lên AD không còn bạn bè gì sất nhé! Bạn bè cờ cờ các kiểu mà. Ai thèm chơi vs lũ dân đen nữa, chuyển qua chơi vs AD thôi cho nó cùng đẳng cấp. Đúng là cái lưỡi không xương!
ôi vãi lòn quan tâm cho team nên xin xuống, con đỗn lì này nói mà ko biết ngượng miệng à ???? nó mà biết quan tâm tới người khác thì đã đéo bị chửi sml chửi từ dưới lòn lên trên trang này. Xạo lòn quá em gái à
bác trên nói sao ấy chớ tớ thấy có AD nào còn chơi với ẻm đâu =))))))) mấy bà AD gần chỗ tớ ngồi còn chả thèm care ẻm luôn đó chớ, trong khi ngày xưa chị chị em em qua nịnh chị AD kia mỗi ngày =))))))
Bạn vẽ đẹp thật không cho mình xin gallery của bạn để kiểm chứng nha
Ai chứ riêng bạn dislike gallery của bạn ai cũng xem qua r nạ, bộ có ai vẽ xấu hơn bạn nữa hả nói thiệt?
Bạn vẽ đẹp thật không cho mình xin gallery của bạn để kiểm chứng nha
Ngành này không giống như những ngành khác, trên 30 tuổi thì các bạn chuẩn bị bị đào thải đi là vừa. Tại sao Âm Binh lại thích tuyển trang giấy trắng đến như vậy, tại vì nó rẻ hơn các bạn đó. Làm công nhân hằng năm tăng lương còn cao hơn Ambi nhé, còn không bị quỵt lương tháng 13. Mọi người tự tính toán cho mình con đường tương lai đi.
Bác nói đúng vãi, tặng 1 like
Dành cho những bạn có ý định cống hiến 10 năm thanh xuân cho công ty, để rồi lớn tuổi nó đá cái pặc. Port trống rỗng không được lấy tranh cty, qua cty khác ngta chê già khó bảo, về làm freelance thì lại phải build từ đầu thêm mấy năm không lương, skill dậm chân tại chổ, cả đời giúp ngta (bọn Nhật) làm giàu.
bạn làm lâu mà khi rời cty mà skill ko tăng là lỗi cty :D vỗ tay, mình hồ đồ quá, tại mình tưởng do dở với k biết cố gắng mới bị vậy
Bài review này có chổ nào nhắc tới chuyện skill không tăng vậy mn? Tôi tưởng bạn đang nói bạn chứ exleader?
Lầu 3 có chiếc comment phát ra hình và tiếng =]] hình ảnh, giọng nói của exlead rõ như full HD 16K trong đầu. Có phải bạn đang ở đó không vậy exlead ?
Ngọc làm lâu mà tới giờ skill vẫn như hạch, chắc nhờ phước đức công ty nên Ngọc đã vẽ bớt gớm sang vẽ y chang style công ty nhưng vẫn gớm bome. Chắc như vậy là lên skill lên tay với có cố gắng :))))
Bác nói đúng vãi, tặng 1 like
Tò mò hóng hớt xem cô rau củ nổi tiếng này là ai, tưởng ai xa lạ hóa ra là cô gái đạo nhái năm nào chúng ta từng chửi, được làm chung với người nổi tiếng, thix gkê. Bưng 1 con đạo nhái lên làm AD, cái chức AD của cty này rẻ mạt đến thế cơ. Nghe kể rằng cô gái này ngày trước còn đủ mặt dày để lên mặt dạy đời người trong team đừng đạo nhái cơ, rồi lại còn quay lưng méc em trái cây thân thương là người trong team khinh thường cô làm cô buồn lắm lắm. Ôi ko biết mặt của cô trét bao nhiêu tấn xi măng mà dày ghê ha, nhìn bên ngoài ai nghĩ cô gái này lại là người như vậy. Gửi lời yêu thương tới cô, không biết dạo này cô còn đạo của tamotaro ko ha, fan nhớ cô lắm. From Tamotaro's fan with luv
Bác nói đúng vãi, tặng 1 like
Cô rau củ lên đây đọc review thấy có người gọi hồn mình nên chột dạ xóa đi à ? Có làm gì thì tiếng thúi của cô ai cũng biết rồi, sống sao để khi người ta nghỉ việc còn dặn các công ty khác cho cô vào black list thì hiểu rồi ha.
các thí chủ làm tôi tò mò về cô rau củ, cho tôi xin tí hint nào =)))))))))
tên của chủ thớt chính là hint về cô rau củ đó quý dị =]]]]] các bạn lầy dễ sợ hà =]]]] mà với IQ, EQ chót vót của cô rau củ thì nhiều khi cũng éo biết là mình bị chửi, bạch liên hoa quá cơ
Mạnh dạn đoán cô rau củ AD team vẽ chibeo nè, mà có phốt gì dui dọ? Lầu trên thò nhẹ tí sự tình cung đấu cho lầu dưới nghe xem có chung cảnh ngộ ko =)))))))
Lâu lâu rãnh ngồi khịa câu "Thử cách mới", xem coi đứa nào nhột thì đó là cô rau củ của quý dị đó :)
đúng rồi, những bạn cố tình phá cty cũng được lưu danh sách cho cộng đồng nhân sự rồi đó
ghê ha :))) chắc má nghĩ ai cũng đi làm công cả đời giống như má :))))))) sợ quá huhu zun zẩy lẩy bẩy