Ambition

Sản phẩm
District 3, Ho Chi Minh
1.2
Viết Review công ty Ambition

Người ngoài thắc mắc sao công ty dù bị bóc lên xuống, trốn chui trốn nhủi mặc mấy lớp áo tuyển dụng người mới mà vẫn sống dai thế ạ :v

Mọi người nên né cty này ra nhé Quản lý người Nhật có người mới chỉ tốt nghiệp THPT thôi, trình độ yếu kém Thưởng tháng lương 13 còn chưa chắc đã có nha (ng có ng ko, ng có cũng chưa chắc được hưởng 1 tháng) Lừa đảo

Cty mất dại chưa từng thấy bạn nào làm các công việc bên Bộ phận HR, Kế toán nên suy nghĩ lại nhé Quản lý ng nhật (thằng Motoyosh...) ko có năng lực, tính lương staff tháng nào cũng có sai sót, sai ko sử liền mà ngâm 1 -2 tháng sau mí sửa, giam tiền của staff Mượn tiền staff đợi nhắc mới trả, xong còn hỏi "ủa, t chưa trả m hả" Bắt báo cáo 1 tiếng/1 lần

Mình nhận được thư mời pv của cty này, vị trí là Tester tiếng Nhật không kinh nghiệm. Cho mình hỏi là vị trí đó làm về gì ạ? Thấy mọi người rì viu cty này làm mình hoang mang quá ?

Chưa phá sản hả ta. Thấy lên tin tuyển dụng cả năm trời mà toàn giấu tên cty. Vô hỏi mới biết là thằng này :))))

Tôi nghỉ cái công ty này cũng đã lâu rồi, nhưng thấy vẫn có 1 số bạn thắc mắc công ty này tại sao lại bị nhiều người chửi như vậy thì để tôi lên bài cho các bạn hiểu. Trước khi là 1 AD thì tôi cũng như mấy bạn thôi, cũng chỉ là 1 nhân viên quèn. Nhưng có cái công ty nào như cái công ty này không nhỉ. Họ nói với tôi là tôi có năng lực, nên cho tôi những công việc của một AD, lúc đầu tôi cũng ngây ngô không hỏi, nhưng có vẻ là họ muốn train tôi lên AD. Nhưng sau 2 tháng, tôi chẳng thấy họ đã động gì đến việc lên chức, chỉ thấy thồn thêm 1 nùi việc, từ việc check FB, FIX file, rồi làm thêm các việc lặt vặt khác, nó làm cho thời gian của tôi bị giãn ra, khiến cho tôi phải OT rất nhiều thì mới hoàn thành được công việc cũng như deadline nhưng chỉ với mức lương của 1 thằng nhân viên lúc đó (9tr gross) Vâng, khi tôi bắt đầu có ý kiến, thì họ lại lật đật tìm đủ lý do, nói là đã tiếp nhận thông tin. Sẽ xem xét việc của tôi làm. Những mãi tới tận 1 tháng sau khi tôi trình bày bức x úc của tôi. Họ vẫn chẳng làm gì cả, tôi có nhắn tin cho HR và bảo rằng mình không muốn làm công việc này nữa, tôi muốn trở về làm nhân viên. Lúc này họ mới lại họp lên họp xống với tôi mà đáng ra phải làm ngay khi tôi có ý kiến với họ chứ? Lúc họp, tôi có đề nghị mức lương là 14tr gross, nhưng họ nói số tiền tôi muốn tăng lên là quá nhiều so với năng lực của tôi.... Ờ thì các bạn cứ tưởng tượng việc tôi làm đã nhiều hơn cả 2 người cộng lại rồi ấy, vậy thì nói không xứng đáng là như thế nào tôi cũng chả hiểu. Họ nói sẽ tăng cho tôi lên 1 tr kèm theo 1 điều kiện, 1 lời hứa hẹn. Nếu như từ bây giờ (tháng 12) đến tháng 4 ( tức là lúc xét duyệt tăng lương) mà tôi làm tốt công việc của tôi, không trễ deadline thì họ sẽ tăng cho tôi đúng mức lương tôi mong muốn là 14tr gross. Và họ nói lẽ ra tôi sẽ phải trải qua 2 tháng thử việc AD trước khi lên làm AD chính thức nhưng do cảm thấy tôi phù hợp nên cho tôi lên thẳng AD???? Vậy 2 tháng trước tôi làm không phải train AD? Và họ nói cuộc họp này là bí mật, họ cũng muốn muốn chính thức công khai tôi là AD. Và thế là tôi thành AD một cách lặng lẽ và âm thầm. Khi họ nói sẽ tăng lương nếu tôi làm tốt từ h tới tháng 4, tôi đã điên cuồng lao vào làm việc. Tôi OT rất nhiều, thậm chí có cả thứ 7 lẫn CN chỉ để đạt đúng kỳ vọng, đúng mong muốn của họ, là không trễ deadline. Tôi còn nhớ file trong tết họ đưa team tôi rất nhiều, nhưng tôi đã có thể xoay sở được, có thể giải quyết toàn bộ tất cả file vào đúng ngày cuối cùng trước khi nghỉ tết. Ấy vậy mà kỳ vọng càng cao thì thất vọng càng lớn. Tháng 4 cũng đã tới rồi, và họ dội cho tôi 1 gáo nước lạnh vào mặt khi tăng cho tôi hẳn 900k, là 900k đó mọi người ạ. Và họ nói với tôi rằng số tiền này là tăng cao nhất rồi, so với tất cả mọi người. 900k là cao nhất thì mọi người dc tăng bao nhiêu? 200k hay 300k? Ủa bạn ơi, còn lời hứa đâu, lời hứa năm nào bạn đã quên rồi sao ạ??? Tôi hỏi họ có còn nhớ đã hứa với tôi gì không, lúc này họ bắt đầu lật lọng. Họ bảo không biết, lúc đó chỉ bảo là xem xét, chứ không có hứa là tăng như thế. Ồ quao, thì ra đây mới chính là bộ mặt thật của các người. Lúc đó tôi quá bức xúc, nên khi đã xin vào được 1 môi trường khác tốt hơn. Tôi đã xin nghỉ tại công ty. Lúc này họ mới lật đật tìm tới tôi và các bạn biết gì không. Sau khi xem xét rất kỹ, và họ quyết định giữ tôi lại với mức lương 12tr gross ạ. Lúc họ nói vậy cũng là lúc tôi thật sự muốn dứt áo ra đi. Công ty tôi ứng tuyển đã trả tôi tận 1000 net cơ. Họ quá coi thường giá trị của chúng ta, họ nghĩ rằng người Việt Nam mình cũng chỉ là những nhân công rẻ mạt. Người này nghỉ thì có người khác thay vào. Các bạn à, hãy tỉnh táo lên, hãy coi cái chốn âm binh này như chỗ luyện ngục, như cái khu đào đạo thôi. Dừng coi nó như là cái chốn dừng chân của mình. Vì chẳng có ai lại muốn dừng chân tại 1 nơi mà họ chẳng tôn trọng bạn tí nào cả.

cty có phốt gì z mình nghỉ gần 2 năm rồi ko bjk gì cả kể mình nghe với các pạn à hồi mình cũng đối xử tốt zới em leader cam gì đó cũng rủ sang nhà chơi mà bây giờ mới để ý bị unfr từ lúc nào òi, vào đây đọc cmt hãi vkl vậy

công ty sẽ tốt hơn nếu đuổi việc quản lý và lead, nhất là thằng Hải nha nói chuyện như đầu b không biết có biết vẽ game không mà coi bản thân là bậc bề trên vcl đi được , Hải và Quýt và em exlead trước Quýt nhớ cẩn thận đi đêm bị trùm bảo tải quăng xuống sông nha:)))))))

___PART 02___ Còn bây giờ là PHẦN CHÍNH, nói chi tiết về nơi mình làm việc, cụ thể là LẦU 1. MẶT BẰNG chung là nhỏ, tường không cách âm, cứ đến giờ là bọn Đông Hưng kế bên động đực, cười hét thì bên đây lãnh hết. Có thông báo với quản lí thì cũng như vậy, dăm bữa là về y như cũ vì không thể thay đổi dc bản năng của chúng. Vì bị kẹp giữa nên kế bên là tụi ngân hàng VPBank, "giống như" lũ đòi nợ thuê, nói chuyện điện thoại thì mồm to, la hét ôm xòm. Phòng trải thảm đỏ thế nên dơ thì khỏi nói. khu vực bước vào như cái thảm chùi chân vì đa phần mọi người mang giày dép các kiểu đạp lên để bước vào mới cất lên kệ. Mùa mưa thì kèm thêm thảm bị ướt, hôi và chân ướt thì thảm đảm nhận luôn nhiệm vụ chùi chân cho khô, để lại dấu chân khắp nơi. Bình nước và tủ lạnh thì dùng lại đồ cũ từ lầu 4. Khu vực xung quanh bình nước đã phát triển lên hệ sinh thái mới như địa y, nấm, mốc trắng các kiểu (https://i.***/O9GDr2i.jpeg) và bốc mùi cực kì, thế nên là chia buồn với bạn hiện tại đang ngồi và những ai xui ngồi gần khu vực này. CÔNG VIỆC của mình là làm outsource cho một công ty khác bên JP. Cũng không có gì đặc biệt, chia part, làm animation... cho mấy game anime. Nếu ai may mắn dc vào project cân bằng giữa việc chia part và làm animation thì có thể nâng cao trình độ cá nhân, còn xui thay nếu vào chia part esport (CPE) thì coi như xác định chia part đến chết mà không có hoặc rất ít ít khi được đụng đến Spine để làm animation. Nếu may mắn, sau một thời gian bạn làm đủ lâu, người quản lí project (phía JP) sẽ tự thăng chức cho bạn làm leader của một project trong thầm lặng, tức task sẽ nhiều hơn kèm thêm việc check file, feedback cho các bạn trong team trước khi gữi file qua bên JP. Nếu bạn không chủ động hoặc đề cập với Ambition Vietnam thì tiền lương cho bạn sẽ vẫn y như cũ. Còn nếu may mắn, trải qua các cuộc họp với HR VN, HR JP thì bạn sẽ dc tăng đâu đó tầm 1.000.000 VND với điều kiện là phải giữ bí mật về cuộc họp này với các nhân viên khác vì không muốn mọi người tị nạnh với nhau. "ĐỒNG NGHIỆP: (lầu 1) thì nhiều kiểu, tốt có mà thể loại hãm "nồl" cũng có. Vì mình cũng nghỉ rồi nên cũng chả ngại chia sẽ luôn là CHÚNG MÌNH, tầm một chục người cùng rủ nhau nghĩ hết vì các lí do kể trên và cũng 1 phần là làm việc ở môi trường cực kì toxic như thế này. Just According to the Keikaku. Bọn t chủ động phá hoại tầng 1 ấy. Các bạn hiện tại đang và sắp tới đi làm lại tại lầu 1 hoặc bất cứ lầu nào có sự hiện diện của CÔ ẤY thì hãy cẩn thận. vì khi CÔ cảm thấy bạn là mối đe dọa với vị trí, chức danh của thì CÔ sẽ bắt đi coi bói để tìm ra người ấy là ai :) tiện thể cho những ai không biết CÔ là ai thì Cô tên là CẢI THẢO (Hò Ang Ngũ Yên Ciw Try). Bằng các biện pháp nghiệp vụ như đánh hơi, rình mò và tài lăng hecker, CÔ đã mở máy người khác lên, dùng điện thoại SAMSUNG mà CÔ hay khoe để chụp hình Chatwork và các tin nhắn cá nhân của người khác về làm "bằng chứng" để buộc tội hay bảo vệ dự án YASU(O) của CÔ ??? Liệu những cuộc họp đến 9-10h(?) đêm của cô với công ty là có thật ? ông chú JP nói xóa sổ lầu 1 của CÔ đâu sao chưa thấy mà lại phải trả mặt bằng lầu 4 để gộp bớt xuống lầu 1 bé như cái nhân cách của CÔ thế ? Lộn xào và khoe của nếu CÔ nhận số 2 thì không ai dám đứng nhất. Nhà mấy miếng đất, éo hiểu trong bất cứ context nào cũng có thể lôi ra để khoe được. Người mới vào CÔ luôn bỏ nhỏ rằng mình là người làm ở đây lâu nhất, mọi người ở đây CÔ dạy hết, CÔ là leader. Đặc biệt nếu ai mới vào mà là con trai, có "lét" xíu thì cẩn thận bị bu hay chính nó sẽ đồn thổi là 2 người đang "quen" nhau ấy, tởm lắm !!! Theo như mình được nghe từ một nguồn tin đáng tin cậy, kiểu đại ý như CÔ không muốn làm gì để cho ai ghét. Thế nên là, cô làm sau lưng mọi người. Nghe nói cô GÕ ĐẦU từng người nhắc tắt game mà sao t với ae t chơi mà k thấy cô đến gõ nhỉ hay là chỉ lộn xào cho người mới vào để thể hiện mình có quyền. Từ cửa không đi thẳng về vị trí của mình đâu, CÔ đi vòng để vòng qua sau lưng mình và các người ae để soi mói màn hình. Phía HR và phiên dịch cũng rất gì và này nọ. Thằng BPC và Du Yên, cũng thông cảm cho vì là HR, công ty trả lương cho để làm nhiệm vụ của HR nhưng cũng phải biết nghĩ đến cho các nhân viên. Đừng kiểu như chú cún trung thành vẫy đuôi với công ty nhưng lại gầm gừ với nhân viên. Đừng có Bê PC của nv đi mà không thông báo cho họ biết. Đừng dịch bớt, nuốt chữ, mất nghĩa khiến cho 1 bạn nào đó team ART bị đuổi việc (công ty cũng phát hiện ra nhưng lỡ cho nghĩ rồi nên cho nghĩ luôn, bọn JP này nó không có khái niệm cuối đầu xin lỗi như phim đâu). Phiên dịch thì cũng best, dịch thua google dịch, câu cú lũng củng. Theo kinh nghiệm thì nên lấy text JP bỏ vào google mà translate sang ENG còn dễ hiểu hơn đọc tiếng Việt. Có trường hợp dịch bẻ nghĩa, nhét chữ vào mồm, không truyền đạt đúng text trao đổi giữa nv VN với JP. Phần ĐỒNG NGHIỆP hơi dài mong mọi người thông cảm, vì độ hãm "nồl" và dơ bẩn của con đỗn lì và một số thành phần khác. Những người mình không kể đến thì mình không có ý kiến gì. KẾT BÀI Nếu ai thích làm game hay vẽ vời theo anime style này nọ (nhà có điều kiện, nhiều đất, trả tiền để được đi làm) thì rất welcome bạn đến với cty. Trong trường hợp không có kinh nghiệm, nếu có học hỏi được thì nên học lẹ, nâng cao trình độ để tìm chổ khác mà bay. Các bạn nào có ý định vào rồi thì nên xác định là cày như con trâu *** mà dc lương vài đồng lẻ, đôi khi thua cả lương công nhân. CHỐT. CÔNG TY NHƯ ***.

___PART 01___ Xin chào mọi người, Có vẻ lâu quá không có bài mới nên nay mình xin phép cập nhật chút. Trải nghiệm sau hơn 2 năm làm việc tại Ambition Vietnam thì mình có OVERVIEW như này: Đầu tiên, vấn đề chính ở đây đó là TIỀN LƯƠNG RẤT THẤP, review lương duy nhất 01 lần vào tháng 04 hàng năm và theo "khảo sát", mức tăng cho năm thứ nhất thường là 200.000 VND. Thế nên là các bạn mới nếu thấy các posts tuyển dụng mức lương từ 10-20-30tr thì hãy cân nhắc đó là lộn xào. Đặc biệt những người mới ra trường chưa có kinh nghiệm thì đâu đó khoảng 6-7tr. OT không lương nhé, nên đừng có bỏ sức ra mà chạy cho kịp deadline làm gì. Về phúc lợi thì RẤT TỆ, Đăng tuyển thì ghi thưởng hằng năm nhưng sau hiện tại vẫn chưa biết thưởng cái gì. Có lương tháng 13 nhưng không có thưởng tết hay thưởng doanh thu. Không có team building hay company trip. Về trợ cấp đi lại thì chỉ mới làm thẻ xe miễn phí tầm 1 năm đổ lại đây còn lúc trước thì phải đóng phí theo t háng. Trang thiết bị làm việc yếu và cũ, card đồ họa chung chung dao động giữa GT720 và GTX1050ti. Wacom thì cũ nát, nút bấm không còn sử dụng được, miếng cao su thì bung hết ra. Có trường hợp hỏi các nhân viên ít sử dụng wacom để nhường lại cho các artist mới vào. Khu chơi game thì lại là phòng họp mà phòng thì lúc nào cũng họp nên coi như khỏi chơi. Khi vào chơi thì lại bị HR nhắc, phàn nàn, kêu nv cẩn thận ảnh hưởng đến giờ nghỉ trưa của mọi người (vì chỉ có thể chơi vào giờ trưa). Sinh nhật tổ chức cho nv từ hàng tháng chuyển sang 03 tháng một lần và hiện tại thì im luôn không nghe thấy gì. Có làm khảo sát "ma", cho có, nhiều người đề xuất chuyển tiền thưởng sn vào lương cho nv có sn tháng đó luôn thì không nghe phản hồi, bặt vô âm tính.