Ambition

Ambition

Sản phẩm
District 3, Ho Chi Minh
1.2

Từng là một người đã qua được bước làm test + phỏng vấn để vào training. Nhớ lại hồi 2 năm trước mình khờ phết chứ chả đùa. Được gửi bài test sau khi nộp CV, hồ hởi mở ra làm thì mới hỡi ơi cái style art như củ chuối (ai từng làm cho cty chắc biết cái game toàn nam cho con gái nhưng ăn mặc màu mè hoa lá hẹ), mình không phải master gì nhưng toàn lỗi là lỗi, nếu nói là cái phong cách nó thế nhưng phải đúng cái đã, nhưng đây đắp đủ thứ hiệu ứng để lấp liếm cho sự không ra gì. Thôi thì cũng ráng làm, gồng mình mà vẽ cho na ná cái style đấy >> bị từ chối lần 1 vì chưa đúng tiêu chuẩn. Thế là có thêm 3 lần tiếp theo xin làm lại, rồi nộp, rồi fail, rồi lặp lại. Đến mức mình phải tự hỏi bản thân rằng trình của mình thật tệ hay mình vẽ không giống y hệt cái style đấy (vì thực sự cảm quan mình thấy nó sai nhiều lắm, mình không thể bắt chước làm theo vì mình không tưởng tượng theo hướng vô lý được). Thế là được HR chốt cho cái vé vớt: "Thôi thì em cũng quyết tâm như thế thì nhận em và o training, em lên cty pvấn bla bla..." Lên pvấn thì có HR và 1 ông sếp ng Nhật, mình thì có lịch sự chào, ông đó thì đi vào ko thèm nhìn, xong ngồi ghế nghịch điện thoại. Hồi đó lương deal đc $400, training giảm 50% còn $200, thôi cũng ok mình mới mà. Còn nói có mấy bạn không có fail nhiều lần như em đâu, deal 1 phát lên $8-900 luôn, mình nghĩ bụng chắc mình phế thật. Mình vào training thì mới thấy được sự ngột ngạt, mới vào training mà bị bắt làm file mới, dù cũng có leader kèm cặp nhưng nó chả giúp ích gì cả vì toàn là mình làm draft >> gửi leader duyệt >> feedback lại cho mình, nhưng feedback không nói chi tiết gì mà là vẽ lại toàn bộ draft của mình, note thêm vài chỗ, xong. Và đến lúc này mình vẫn không thể nào thấm nổi cái style art này. Hồi đấy mình rất sợ việc nếu thật sự vẽ nhiều cái đấy nó sẽ phá cái kĩ năng + tư duy của mình thành lệch lạc nên mình đã xin nghỉ sau 2 tuần. Mình có báo rằng em muốn nghỉ và cảm ơn nhưng HR dọa là nghỉ thì không có 2 tuần lương đâu thế là mình nghỉ luôn.