- Đầu tiên thì nói qua về mức lương 9tr và câu chuyện bảo hiểm lao động ... dựa theo luật thì cty không hề làm gì sai trái hay mờ ám về lương bổng của các bạn ( bỏ ra 5p để tìm hiểu về luật, google ko tính phí ). Với yêu cầu về chất lượng sản phẩm cũng như số lượng của cty thì 9tr là một mức lương hợp lý. - Đi làm trễ bị trừ lương ? Ủa thế các bạn nghĩ đi làm cũng giống như đi học hả ? ( trưởng thành lên đi bạn ). Cty sẽ trừ lương đúng với số thời gian bạn đi làm trễ, nếu bạn chưa biết thì giờ làm việc sẽ bắt đầu từ 9h vì vậy nếu bạn đi làm trễ thì phạt là đúng rồi ! Mình từng đi làm ở những cty sẵn sàng trừ 100k đến 200k cho sự đi làm trễ của các bạn không cần biết là trễ bao nhiêu phút ( bỏ chút não ra tính toán và suy luận thì chắc bạn sẽ biết ai mới là người đang ưu ái các bạn hơn ). - Thái độ của các sếp và đồng nghiệp ? Dù có sự cách biệt về ngôn ngữ nhưng các sếp ( những người có chức tước cao hơn bạn ) sẽ luôn là người cúi chào bạn và xin lỗi bạn nếu họ vô tình ch ặn đường lối đi của bạn, ... ( không có nghĩa là bạn có thể tùy thích làm gì thì làm nhé, cty cũng có những quy tắc riêng mà bạn sẽ phải làm theo ). Sẽ chẳng có đồng nghiệp nào ghét bạn nếu như bạn tỏ ra hòa đồng và hợp tác cả và sẽ chẳng có môi trường làm việc nào mà không có những lời qua tiếng lại cả ( nếu có thì nó nằm trong giấc mơ của bạn đấy, cute ghê :)) ). - Cty không có nhân viên dọn vệ sinh. Nếu bạn là một ông hoàng, bà chúa quen thuộc với sự ĐƯỢC PHỤC VỤ TẬN RĂNG thì khuyên thật đừng vào cty này đỡ tốn công bên tuyển dụng phải phỏng vấn các bạn. Tất cả những gì bạn cần làm đó là đảm bảo bàn làm việc của bạn không quá BẨN THỈU vì những người khác xung quanh bạn đều là CON NGƯỜI, bạn sẽ phải đi đổ rác, hút bụi khu vực làm việc của mình theo phân công ( lâu lắm mới thấy gọi tên ). Cá nhân mình thì mình chẳng cảm thấy khó khăn gì với những việc trên cả. - Cty tổ chức sinh nhật và tặng quà cho nhân viên mà sao có cái bánh sn nhỏ xíu thế sao ăn ? Cá nhân mình thấy việc bạn được người khác nhớ tới sn các bạn và bạn được tặng quà trước hơn 50 con người cũng là một điều vui rồi, mình cũng chẳng thèm khát tới mức phải yêu cầu cty mua hẳn chục cái bánh sn để hơn 50 con người ăn thả ga đâu. Còn nếu tâm hồn ăn uống của bạn quá lớn thì bạn có thể xin mọi người nhường cho bạn một miếng người ta cũng chẳng tiếc gì một miếng bánh đâu ạ . - Vấn đề Overtime. Cái này phụ thuộc nhiều về vấn đề kĩ năng và tác phong làm việc của các bạn. Khối lượng order CHẮC CHẮN không thể nói nhiều được, mình từng làm ở những cty "siêu nhân" hơn nhiều. Mình không khuyên các bạn phải thật gắn bó với cty, càng không nói rằng đây là một cty tốt nhất, nhưng đã nói thì hãy nói cho đúng và công tâm. Cuối cùng sự tham khảo cũng chỉ là tham khảo thôi, hãy tự nhìn nhận theo chính kiến của bản thân nhé.
Ồ lại là bạn công tâm nè, chưa gì mình thấy mình bạn cũng mấy cái review rồi, 90% là cùng một người chắc luôn
Tùy bạn thôi. Chúc bạn thành công trong công việc của mình.
Có recruiter gọi kêu apply, lên tìm đọc review xem ntn thì gặp cái này. - Điểm b khoản 4 điều 18 nghị định 28 luật lao động, doanh nghiệp bị phạt có thể lên tới 15 triệu nếu trừ lương người lao động đi trễ. - cty bắt nhân viên (chức danh k phải nv lao công) tự dọn vê sinh văn phòng, được tính là phân công công việc không đúng chuyên môn. Điều mấy khoản mấy mời search, ở trên đã search giùm rồi, bỏ ra 5p tìm hiểu luật, google k tính phí nha. ng* còn la lớn chi vậy? sợ ng ta k biết mình ngu?
Review nhảm, xoá giùm!
Wao, lần đầu tiên được nghe một thứ lý lẽ bốc mùi ng* xuẩn tới vậy luôn. Thế vẹo nào có thể từ vấn đề "công ty không có nhân viên vệ sinh" mà đánh giá được người ta là ông hoàng bà chúa vậy má??? Giữ gìn vệ sinh bàn làm việc cá nhân là việc đương nhiên phải làm, nhưng dựa vào ý thức của MỘT VÀI người tự nhiên đẻ ra chuyện trực vệ sinh bắt CẢ CÔNG TY làm. Rồi ở đâu có cái chuyện sếp được quyền quăng cả bao rác bắt nhân viên đi vứt vậy??? Ủa bộ đây là công ty gia đình sếp là cha là mẹ còn nhân viên là tay sai osin con ở hay gì??? Lại còn "cá nhân mình chẳng cảm thấy khó khăn", ừ là do má bị ng* á. Ngu mà còn la cho lớn. Người ta lên viết review vốn dĩ đã là đang nhìn nhận theo chính kiến của bản thân người ta rồi, bộ phải nói đúng ý má nghĩ thì mới là công tâm chắc. Thở ra câu nào chối câu đó, thiển cận mà cứ muốn lên mặt dạy đời người lớn là m gì thế?? Phúc lợi của công ty nói thẳng ra quá kém. Có ai đời tặng quà sinh nhật toàn những món hốt đại dưới siêu thị như công ty này không? Khăn ướt? Sữa rửa mặt? Nước rửa tay?? Hello?? Excuse me?? Bánh kem thì tháng nào cũng như tháng nào ăn chán thì người ta nói chứ éo phải thèm tới độ phải đi xin người khác miếng bánh??? Alo, não rớt dưới đường kìa bạn gì ơi, lụm lên lắp lại rồi hãy gõ phím. Góp ý không thèm nghe để mà cải thiện, lo sồn sồn phản biện bằng thứ lý lẽ vừa cùn vừa chối không thể tả nổi thì chắc là vớt vát được danh dự của công ty hen? Nói thiệt đi, anti-fan trá hình phải không chứ bình thường sao lại chơi ng* thế này được??
Mọi sự vật đều có giới hạn chỉ có cái N.G.U của nhỏ này là không có điểm dừng =))))) N.G.U mà còn sợ người khác không biết bản thân mà.i n.g.u hay sao mà phải lên đây la làng lên vậy? =)))
Tất cả đều làm mình buồn cười nhưng buồn cười nhất là đoạn "mình sẽ vệ sinh và đổ rác quanh khu vực của bản thân" . Đừng tin chúng nó lừa đấy : hút bụi cả dãy dài chỗ mình ngồi và vứt rác trong ngày CỦA CẢ CÔNG TY. Tiện đây mình chia sẻ cho mọi người câu chuyện đi đổ rác của mình, lần đó tới lượt mình phải đem túi rác CỦA CẢ CÔNG TY đi vứt. OK mình làm, NHƯNG (mọi thứ sau chữ nhưng đều hãm không để đâu cho hết :) ) ông sếp người Nhật thần thánh đã bê 1 túi TO đầy chai lọ, vỏ bánh của bàn ổng tích trữ từ bao lâu ấy không biết nữa, vứt ngay trên thùng rác công ty để mình đem đi bỏ cho ổng như đó là nhiệm vụ của mình . Hahaha mình đi làm văn phòng , vì môi trường chung thì mình share cùng mọi người chứ không phải là đi làm lao công vứt rác cho cá nhân nào đâu bạn à. Trước khi hỏi sao người ta chửi thì coi lại bản thân mình đi. (Đừng ai hỏi vì sao em capslock, tại em ngứa mắt cái kiểu chửi vào mặt người đọc của chủ topic vcl =)) )
- Về mức lương: dựa theo luật thì đúng là không sai, chỉ là hơi gian lận tí thôi hihi. - Đi làm trễ bị trừ lương, đã trừ lương rồi lại còn lấy lý do "đi trễ nhiều, chuyên cần không tốt" để trừ thưởng, trừ luôn cả tiền tăng lương hàng năm? Thế chả khác nào đi trễ bị trừ tận 3 lần, nhỉ? - Cái ví dụ về thái độ của sếp mà bạn đưa ra nó rất nhảm nhí. Lỡ ngáng đường ai đó thì né ra và xin lỗi là bình thường. Một người bình thường cũng làm được, bạn làm được và tôi làm được, phải đợi có chức tước mới làm được hay sao? - Đúng là như bạn nói, các bạn nào đọc review nhớ đừng vào công ty nhe. Trong job description không có để là quăng rác cho CẢ CÔNG TY vào cuối ngày đâu. Chuyện phân công không đúng chuyên môn là bình thường, thậm chí điều này vốn là sở trường của công ty. Ví dụ như làm phiên dịch còn kiêm luôn vị trí lau dọn tủ lạnh, quét dọn, hút bụi công ty, chuẩn bị sắp xếp tiệc sinh nhật,... - Đúng là sn mà có người nhớ tới và được tặng quà là quý lắm, bạn nói đúng. Cho mình biết tên để lần sau có sinh nhật, mình đến xin bạn miếng bánh nhé, người-không-thèm-khát-ơi~! - Khối lượng order CHẮN CHẮN không thể nói nhiều được, vì nó RẤT nhiều. Overtime (OT) sẽ KHÔNG ĐƯỢC TRẢ THÊM TIỀN dù công ty hay chen ngang vài file, vài set mà làm không kịp thì OT đi nhé vì năng lực không giỏi nên không hoàn thành được, chứ công ty đâu có ép OT, cty chỉ ép file thôi hihi Bạn không cần khuyên vì đếch ai muốn gắn bó với cty cả đâu. Nhìn lại xem cty này có được bao nhiêu senpai thực sự hay là bỏ đi hết rồi để lại 1 đứa ngáo ngơ như bạn ra sức cống hiến cho công ty? Chốt lại thay vì review công cmn tâm thì giống như bạn đang đi phản bác lại những review không tốt về công ty vậy. Mong là những nỗ lực của bạn được đền đáp, giúp cho công ty ngày càng thăng hạng "top công ty bựa nên né". Love you~!
học ở đâu ra cái vụ ( viết chữ trong ngoặc đơn để khoảng cách 2 đầu vậy? )
1 . Lương 9tr dựa vào luật không sai nhưng tuyển dụng thì đăng mức lương từ 9 - 20 triệu có nghĩa là người ta được quyền deal trong mức đó dúng không nè =)) vô deal lương trả giá kì kèo 100$ 50$ 25$ không khác gì đi chợ. Xong chốt đơn lương 9 tr nhé em :) Google không tính phí nên nhờ leader đọc to rõ về quy định sử dụng ngày phép he , đâu ra cái kiểu xin nghỉ phép cái bị bắt ot bù vào ngày nghỉ hoặc người ta dùng phép thì không duyệt phép bắt nghỉ không lương nhỉ ??? Ngày phép năm xài không hết không cho dùng một lèo còn không quy thành tiền mặt theo quy định của luật LĐ nữa chứ. 2. Đi trễ trừ lương : rõ ràng đồng hồ công ty đi sớm thì người ta đi đúng giờ cũng thành trễ , đi trễ trừ lương đúng sòi, nhưng vớ vào cái lý do đó để trừ hẳn luôn vào cái thưởng tết (trong tuyển dụng ghi thưởng bằng 1 tháng lương), xét tăng lương hàng năm. Công ty ưu ái nhân viên quá, cảm động rớt nước mắt. 3. Phép lịch sự tối thiểu cũng phải là người nước ngoài , có chức vụ cao mới làm đư ợc cơ đấy. Bước vô trường tiểu học là cô đã dạy Tiên học lễ, hậu học văn rồi đó bạn à. Vế sau như tự vả vào cô gái tự tin dõng dạc tuyên bố bản thân bị khó giao tiếp nên thôi xin phép không bàn tới nhé. 4. Không cần làm tới ông hoàng bà chúa thì mới cần nhân viên lau dọn đâu ở đó mà phán xét người khác, cái người ta góp ý là môi trường chung của tập thể chứ chả phải cái chỗ ngồi cá nhân , đừng có đánh tráo câu từ. 5. Ăn có mỗi miếng bánh kem hàng tháng của công ty mà bạn đã bảo chúng mình thèm khát đồ ăn thì sợ quá, tháng sau mình không dám đụng tới mất. Khéo lúc đó mình lại phải bảo với hr là thôi bánh kem công ty quý quá em không dám ăn, sợ mang ơn trả không nổi.
6. Khối lượng công việc không nhiều đâu, vừa khít với 30-31 ngày trong tháng thôi mọi người à. Tháng nào bị lố thì mình cứ việc cắt giờ công của file đi là nó lại fit ngay thôi. Còn công ty siêu nhân khác thì người ta estimate đúng thời gian khối lượng công việc nên nhìn sẽ thấy nhiều đó. Chiếc review dưới đây mình kể cho các bạn nghe tất cả các trải nghiệm của bản thân mắt thấy tai nghe theo góc mình của mình là vậy, còn như cái review công tâm của chủ topic mình nhìn ngang nhìn dọc nhìn parabol mãi vẫn không ra á =)))
Nà ní??? Tao qua công ty Việt Nam mà còn thuê được lao công dọn vệ sinh riêng nè. Nhờ phước ở âm binh đi đổ rác cho cả cái công ty mấy bận mà tao bị bệnh gan luôn đó con quễ!!! Nói cái gì mà chỉ cần dọn vệ sinh khu vực của mình thôi hả??? Coi chừng tao vả vô mặt con chủ topic này bây giờ nha!!!
Chào bạn, nhưng mình nghĩ cái câu về thái độ làm việc mình nghĩ bạn nên dành gửi gắm nó cho exlead vĩ đại thì tốt hơn, còn nếu người viết cái review này là exlead thì em gái à, lại tự vã rồi đó, em nghĩ rằng cty ai cũng yêu quý yêu thương em à =]]]]] sau những việc KO ĐỨNG ĐÁN mà em đã làm mà em vẫn nghĩ rằng ko ai ghét bỏ em à, cute thế =]]]]. Thôi thì để mình hỏi ngược lại 1 chút nhé. Thử tưởng tượng 1 ngày đẹp trời mẹ bạn bị người bạn thân trong cty mình bêu rếu bằng những từ ngữ vô cùng khó nghe và mất dạy, hay 1 ngày nắng sáng mình bị leader team đem file mình vào group chat riêng chứ ko phải chatwork cty và miệt thị bêu rếu với người khác trong cty, hay thậm chí 1 ngày ko mưa bất chợt phát hiện mình bị người ta vu cáo đâm chọt những chuyện mình ko làm, blah blah,... chỉ thế thôi hãy nêu cảm nghĩ của bản thân bạn trong hoàn cảnh như thế thì như nào. Cái nết của em mà đòi đi dạy bảo người ta hòa đồng sao =]]]] cute vkl. Nói thêm chắc em gái exlead cũng bất ngờ vì sao người chị em tốt của mình lại bị tế trên này, nể chút tình nghĩa nên mình nhắn nhẹ em exlead rằng người chị em tốt của em ko tốt như em nghĩ đâu nè ahjhj, em nên biết rằng em đâm chọt sau lưng người ta được thì người ta cũng có thể làm ngược lại y chang, em nào biết phía sau người ta nói gì em nè đúng ko ^^
Ex-lead từng nhắn nhủ "Hãy OT, OT rồi công ty sẽ có lợi nhuận, có lợi nhuận sẽ được tăng phúc lợi", OT thấy mẹ nhưng phúc với lợi thì mình nó hưởng. Phúc lợi là gì? là một công ty tư nhân nước ngoài Nhật Bản, mua một bộ nồi 3 cái về chia làm 3 phần quà cho nhân viên vào cuối năm, không chỉ nồi, bạn còn được tặng bình giữ nhiệt, gậy selfie nhựa màu hồng hello kitty, và hàng chục món đồ gia dụng, chắc là ex-lead thấy mấy món đó quý hóa lắm mới xem việc nhận cái quà mang tính xúc phạm người nhận như vậy là phúc phần của nhân viên :) tao đi tất niên mà tưởng mới bước ra từ cái hội chợ nào. Nói đến đây exlead lại chửi cho "Đồ có mắt không tròng, có quà là hay rồi hay là muốn không có?" :)))) đó, chị ta cái gì cũng nói được. Không biết ba má chị ta dạy dỗ chị ấy kiểu gì, để khi chị ấy ra đời, người đời lại phải dạy chị ấy cách suy nghĩ như một con người. Tỉ dụ chào nhau là chuyện bình thường, là phép lịch sự tối thiểu nhưng đối với chị ta thì "Mày phải có đẳng cấp mày mới được chào" hoặc "Mắ c mớ gì người Nhật phải chào một con An Nam thấp hèn như mày" vậy đó, bản đẻ ở Việt Nam nhưng thích sống kiểu Nhật qua sách báo :)))))) Hoặc việc thuê lao công để nhân viên có thời gian nghỉ ngơi sau khi đã làm xong việc ở cơ quan thì bản lại bĩu môi nói ề tụi lười biếng, tụi què quặt, tụi kém văn minh, mày phải làm dù cho việc đó không có trong hợp đồng! xin lỗi cả cái tòa nhà đó đều là kém văn minh =)))) Mỗi bạn đó là văn minh nhất cái Sài Gòn này. Sinh nhật ai biết, có lòng thì chúc, bản coi việc chúc mừng người khác là "vinh dự" cho người đó lắm mới được chúc mừng vào ngày sinh nhật, chắc bản cảm thấy hổ thẹn khi phải chúc mừng sinh nhật cho cấp dưới lắm bản mới type ra được cái dòng xàm lông ở trên. Đu cây nhiều coi chừng trúng gió nha Ngọc 97, à mà dạo này Ngọc còn nói xấu ai nữa không ta?
Cty trả lương 9tr, ko có lao công riêng, ko có tiền thưởng tết, ko có quà trong các dịp lễ... Cái này mình đồng ý vì giá trị sản phẩm của Cty thấp, giá trị thấp thì giá sản xuất cũng thấp. Art thì xấu, ko có nội dung thì làm gì có lợi nhuận để có phúc lợi cho mấy bạn. Cty Nhật nhưng mình thấy còn tệ hơn Cty VN, ít nhất VN còn đáp ứng dc đầy đủ quyền lợi trên
Oh nay lại là lỗi của chúng tôi vì chúng tôi đã va phải một công ty có style xấu xí và chúng tôi phải vẽ đúng cái style đấy để tăng lợi nhuận cho công ty :)))))) Chắc phải vẽ dú bên thấp bên cao mới tăng thẩm mỹ rồi tăng lợi nhuận. Chắc ad bên Nhật k đủ trình độ để cô em bên trên đánh giá cao rồi. Lỗi do chúng tôi vào nhầm công ty :))))) chứ hồi đọc bài đăng tuyển dụng chúng tôi thấy có lương tháng 13, thưởng tết, chúng tôi mới xin vào công ty chứ đâu mà có dè, ai mà có ngờ :))))))))))
Tẩy chay bánh kem sinh nhật là vừa đó mọi người, thử không ai thèm ăn coi cái mặt ẻm có sưng lên không? Hay lúc đó ẻm đành phải "bất đắc dĩ" đem về bỏ tủ lạnh ăn dần vì quý hóa lắm đâu có đem bỏ được phải hông nè?
Bạn muốn nói luật, tôi sẽ nói luật cho bạn mở mang kiến thức: Điều 102 Bộ Luật Lao Động 2019 quy định : người sử dụng lao động chỉ được khấu trừ tiền lương của người lao động để bồi thường thiệt hại do làm hư hỏng dụng cụ, thiết bị, tàn sản. Đây là trường hợp DUY NHẤT được phép trừ lương người lao động. Và nếu người sử dụng lao động vi phạm (ở đây là trừ lương người lao động mà không nằm ở mục trên) sẽ bị xử phạt hành chính theo điểm b khoản 3 điều 18 Nghị định 28/2020/NĐ-CP: Phạt tiền từ 10-15 triệu đồng đối với người sử dụng lao động khi có một trong các hành vi sau đây: b/ Dugnf hình thức phạt tiền, cắt lương thay việc xử lý kỷ luật lao động. Chúc bạn phổ cập kiến thức vui vẻ
Đúng rồi bánh kem của cty quý quá cơ vậy thì để cho exleader cùng quản lý ăn mình ăn dọng đi chứ ban phát làm gì xong tỏ ra tao có cho mày miếng là tốt lắm rồi. Mỗi lần síp nhựt qua cho quà bánh là y như rằng nó nghĩ người vn sẽ ào ra giành giật như giành bánh cô hồn hay gì? Từ giờ k ai thèm ra lấy nữa coi ai muối mặt biết liền!
đứa nào không ăn thì cty cho vào blacklist thôi dễ ợt bộ cty sợ tụi m chắc
duma cho vô blacklist vì không ăn bánh kem cty ban ơn =]]]]]]]]] best trmúa hmề của năm
Review nhảm nhí, dislike
Review tẩy trắng công ty hả bạn ? Bạn còn làm ở đó ko ? lương lên đc nhiêu rồi ?
thôi, xem rì viu 1 sao em cũng đếch muốn vào lắm :u với cả chắc cty ăn hết tiền của nhân viên hay sao mà chạy cái ad tuyển dụng trông nó phèn chúa =)))
Review nhảm nhí, dislike
Về mức đóng bảo hiểm, đúng là theo luật BHXH 2014 thì công ty không sai nhưng có mờ ám hay không thì câu trả lời là có nha bạn. Lý do: Mức lương ký hợp đồng là 9 tr (gross), xong cty chỉ đóng BHXH ở mức 5-6 tr thôi, còn lại họ sẽ tách ra những phụ cấp ko hợp lý (có ghi trong HĐLĐ), Nhưng những phụ cấp đó lai bắt buộc phải đóng BHXH Bạn có thể hỏi thử cơ quan BHXH việt nam nhé