CEO suốt ngày rao giảng đạo lý, sống phải tốt, abc xyz nhưng hãm chỉ trực chờ cắt tiền, cắt thưởng của nhân viên, lí do. Sống thiếu đạo đức. Sáng ra thì tuyên bố chiến binh Jaxtina như bọn dở, đa cấp
Để tồn tại được ở Jaxtina buộc các bạn phải trang bị cho mình 1 khả năng chịu đựng và nịnh hót thần sầu. Các sếp ưu nịnh lắm. Khéo mồm auto lên chức dễ. Còn không biết nịnh thì cuối năm xác định bị đuổi việc trước tết để đảm bảo tiền cho các sếp còn mua sữa về bú. CUỐI NĂM ĐUỔI VIỆC NHÂN VIỆN TRƯỚC TẾT ĐỂ CẮT THƯỞNG TẾT. NGƯỜI LAO ĐỘNG ĐI LÀM CẢ NĂM, TRÔNG CHỜ 1 TÍ CÁI THƯỞNG TẾT THÌ CẮT PHÉN. CHƯA KỂ CHÚNG NÓ ĐUỔI NGƯỜI VÀO GIAI ĐOẠN KHÓ TÌM VIỆC, TRIỆT ĐƯỜNG SỐNG CỦA NGƯỜI KHÁC. LÀM ĂN THIẾU TÌNH NGƯỜI, NHƯNG MỞ MỒM RA LÀ ĐẠO ĐỨC, LÀ TÂM HUYẾT, LÀ NASA. NHÂN QUẢ SẼ BÁO ỨNG, CHÚNG MÀY CỨ SỐNG THẬT LÂU VÀO, SỐNG THẬT LÂU ĐỂ TRẢ ĐỦ NGHIỆP CHO ĐỜI
De phơ dồ - Cuối năm túng quẫn nên đẻ ra trò giới thiệu. Yêu cầu Giáo viên có người quen thì giới thiệu vào trung tâm, mỗi người đăng kí sẽ cho Giáo viên 1 khoảng. Nghe thì có vẻ ổn, nhưng là ổn lòi lìa. Cụ thể: chúng nó lôi hết đội ngũ GV vào 1 phòng họp và Training kỹ năng chốt sales. Thực sự rất phản cảm khi giáo viên phải đi làm cả những việc không phải của mình. - Động tí là hỏi, động tí là dí. Tiêu chuẩn thì đòi cao, nhưng tiền thì trừ hết. Mới thay đổi cơ chế giáo viên trừ hết tiền của nta. Bây giờ lại đòi đẩy họ xuống parttime hoặc đuổi việc. Lí do đơn giản làm ăn ng* như ch* không đạt được mục tiêu. Nhưng lại đổi lỗi cho nhân viên không đạt KPI này nọ. - AQS mang tiếng là lãnh đạo giáo viên nhưng hỏi gì cũng không biết, hoặc tiếp nhận thông tin và không có không có sau đó. Yêu cầu demo thì chối quanh chối co (mạn phép là vì không có năng lực nên không tự tin). - Yêu cầu GV phải bổ trợ thường xuyên, nhưng không trả tiền, trong khi tài liệu, thời gian và công sức thì GV phải tự bỏ. Chương trình thì cái đám bùi nhùi. Khoá nào dễ thì quá dễ, khoá nào khó thì lại quá khó. Nhất là các dòng luyện thi, vừa ng* l vừa tệ hại. Báo lên trên thì lãnh đạo như mù như điếc. Cứ để chạy cái chương trình tệ hại. Kết quả không tốt thì Giáo viên bị nhắc nhở và kiểm điểm - 20/11 thì cho ăn 1 bữa không bõ dính răng, tặng cho cái gối chườm thì vừa cầm về đã rách tả tơi. Còn rất nhiều thứ tệ hại khác, nên cho dù bạn muốn HỌC hay LÀM ở đây thì câu trả lời vẵn là KHÔNG NÊN.
Đông vui quá cũng xin đóng góp 1 bài - Không chỉ là làm mà HỌC cùng đừng ai học ở đây. Giáo trình rất vớ vẩn, đi mua bản quyền sách về rồi sửa lại vài chi tiết chứ không hề tự biên soạn bởi chuyên gia như họ vẫn thao thao giới thiệu. Nội dung lỗi thời, nhất là với dòng IELTS, họ hốc 20tr cho 1 khoá IELTS nhưng chương trình rất tệ. Sách thì từ đời NAPOLEON vẫn còn chưa sửa. Ai học IELTS cũng biết nội dung của IELTS thay đổi theo từng ngày từng giờ. Chưa kể còn học 2 KN vào 1 buổi. Chương trình TOEIC mình không kịp đọc, nhưng nghe nói cũng bị kêu gào thảm thiết. - Giáo viên IELTS có nhiều người chưa đủ điểm đã dạy. Chị H - trưởng phòng( nay đã lên GIÁM ĐỐC HT) đã từng nói rằng: " Những GV chưa có cc IELTS hoàn toàn có thể dạy IELTS được vì thầy cô có năng lực Sư Phạm và khả năng tự học...". Không biết lí do gì khiến chị có thể tự tin nói ra điều này. Nhưng tôi tin chắc nếu chị dám công điều này ra dư luận, chị sẽ hứng đủ gạch mà xây lại cho HO Jaxtina 1 cái văn phòng tử tế hơn. Vì tôi biết chị này yêu Jaxtina như sinh mệnh. Chung quy lại, thì đây là một nơi độc hại, không nên lui tới. Lương thì thấp, văn hoá thì dở hơi mà chất lượng sản phẩm thì vớ vẩn.
Khuyên cho ai định vào đây làm, hàng ngày sẽ phải đọc tuyên bố mỗi sáng như đa cấp, sáng đi muộn thì giờ nghỉ trưa lôi nhau ra mà đọc lại. Và nhớ là cái đó là của nhân viên thôi, chứ lãnh đạo thì đừng có mơ. “TÔI LÀ GỐC RỄ CỦA MỌI SỰ VIỆC” Nhưng đến khi tình hình kinh tế không khả quan thì lại lôi đầu nhân viên ra đuổi việc. Hoá ra nhân viên là gốc rễ của sự việc chứ không phải những người leader tuyệt vời kia. Muốn trở thành hình mẫu trong việc phát triển văn hoá doanh nghiệp nhưng làm ăn thì chẳng bằng được mấy đứa mọi rợ ngoài đường. Bọn nó làm ăn còn có hệ thống hơn. Task thì giao ngập mặt, động tý là URGENT Khuyên các con người có đọc được mấy dòng này, thì thôi mua tui hoa quả ra chùa mà cúng kiếng. Kẻo nghiệp vào người rồi lại tàn tật và sống lâu. M
Jaxtina…Cơ sở thì nhỏ như cái lỗ mũi mà đòi KPI 2 tỷ, không biết đào đâu ra. Ở đây, mình đã nhận thấy tư tưởng tầm vũ trụ của CEO, ngay cả quản lý cơ sở cũng thấy đó là điều vô lý nhưng vẫn áp đặt xuống nhân viên. Nhân sự tự mail nghỉ thì bảo là do bị đuổi chứ không phải tự nghỉ. Dù nhân sự cố gắng nỗ lực cống hiến đến cỡ nào thì cũng không được ghi nhận. Quản lý thì phải nói mất d*y và hèn hạ vô cùng ( HCM)
Khoan hãy nói về chuyện ai đúng ai sai, chúng ta hãy nhìn về bức tranh tổng thể nói về người đứng đầu công ty. Một tổ chức có lớn mạnh được hay không phụ thuộc rất nhiều vào BOD và các Head. Mình đánh giá các nhân sự trong công ty đều không có vấn đề gì nhưng việc ceo luôn có các cuộc họp dài dằng đẵng để tìm ra giải pháp kiếm tiền ^^ cho công ty nhưng công ty vẫn rơi vào tình trạng khó khăn chồng chất khó khăn và cuối cùng phải tính tới phương án sa thải nhân viên, cắt giảm nhân sự để công ty có thể " thoi thóp sống" có phải là giải pháp ????? Bài toán thì vẫn đang giải và việc sa thải thì vẫn còn. Nên nếu có 1 lần đọc được các cmt cuả nhân viên ( đang làm, đã làm ) thì hãy tự đặt tay lên ngực mình ( như tuyên bố hay đọc hàng sáng =))) ) để hỏi thực sự những bức xúc của những con người ở đây có đúng hay k? Công ty có tầm thì tìm được nhân tài có tâm và ngược lại. Hãy sống tử tế để khi nhân viên có bị sa thải vì kinh tế suy thoái vẫn tự hào dù chỉ còn 1 ngày làm việc ^^
Cái quái gì cũng giao KPI, thước đo nhân viên đều bằng KPI. Cách đánh giá của cấp trên xuống cho cấp dưới đều bị tha hóa dưới dạng KPI. Nghĩa sao cuối năm set KPI mục tiêu trên trời xong không ai đạt được cái lấy lí do sa thải, cho nghỉ luôn trong ngày :) Toai chới với không biết bám víu vào đâu với cách xử lí từ phòng HO và BOD :) * Ban đầu bên HR và CM tuyển dụng hứa hẹn tạo điều kiện dữ lắm xong phủi tayyy
Ti tỉ thứ để chê không biết nên bắt đầu từ đâu Nhưng mà sau gần 2 năm gắn bó cống hiến hỗ trợ. Lúc đầu đăng ký làm CS gần nhà, sau đó công ty dí sang CS xa tít mù khơi và có nói thu nhập sẽ được hỗ trợ thêm 1 khoản 2tr vì CS xa xôi kia chưa có GV full time. Tôi đồng ý vì nghĩ đây sẽ là khoản thu nhập cố định khá ổn để sau khi tôi về CS gần nhà thì sẽ rất ok. Đồng ý và làm sau gần 1 năm chase HR thì cuối cùng cũng được chuyển về CS Gần nhà làm. --- THÌ CÔNG TY ĐỔI CƠ CHẾ LƯƠNG, CẮT KHOẢN HỖ TRỢ 2TR CỦA T (LÍ DO: ĐÃ CHUYỂN VỀ GẦN NHÀ) NẾU NHƯ MỨC LƯƠNG NHƯ VẬY TỪ ĐẦU, T SẼ KHÔNG BAO GIỜ LÀM. SAU 3 THÁNG LÀM VIỆC TẠI CS GẦN NHÀ, DO TÔI KHÔNG ĐẠT KPI CỦA PHÒNG HT. CÔNG TY JAXTINA QUYẾT ĐỊNH CHO TÔI XUỐNG PART TIME, LÍ DO LÀ KO ĐẠT KPI ĐẦU RA. VẤN ĐỀ LÀ CHỈ CÒN 2 THÁNG NỮA LÀ HẾT NĂM, ĐỒNG NGHĨA VỚI VIỆC CÔNG TY TUYỆT NHIÊN CẮT BỎ MỌI QUYỀN LỢI LƯƠNG THƯỞNG THÁNG 13 CỦA TÔI TRONG SUỐT CẢ NĂM LÀM VIỆC, NỖ LỰC. TÔI THẤY HỐI HẬN VÌ ĐÃ LÀM VIỆC Ở MÔI TRƯỜNG NÀY, ĐÃ TỪNG 1 NĂM ĐI LÀM XA ĐỂ HỖ TRỢ MÀ GIỜ KHI CHUYỂN VỀ NHÀ VÀ KHOẢNG THỜI GIAN GẦN ĐÂY KHI KẾT QUẢ CỦA TÔI KHÔNG TỐT HỌ TUYỆT NHIÊN GẠT BỎ MỌI CÔNG SỨC NỖ LỰC CỦA TÔI.
lÀM việc ko có kế hoạch gì cả, quản lý mất hút, đến chiều thì dí deadline kêu làm ngay xong ngay, tối thì bắt họp, quản lý thử sắp xếp cv lại xem nhân viên có phải bị dí thế không, đứa nào cũng muốn nói ra mà ko dám nói, nhân viên phải chiều theo lịch sáng vắng tối làm của quản lý, thực ra là không phục lắm, kể cả chuyên môn, làm gì có ai làm được lâu là đủ hiểu.