Cảm thấy đây là cty chỉ dành cho thế hệ 8x đầu 9x đi làm, cái văn hóa phải gọi là cổ hủ từ CEO đi xuống. Sáng ngày nào cũng phải đọc tuyên bố chiến binh jaxtina, tầm nhìn đến 2028 xong mới được vào làm, xin tha cho tôi! Xong cái làm t phát ói nhất là quả đào tạo văn hóa chiều t7 =))) CEO đúng kiểu học được 1 châm ngôn gì mới là phải đem về training cho nhân viên bằng được dù có khi còn chưa hiểu hết vấn đề, nào là Apple nào là Nasa, integrity, quyết liệt, bứt phá mọi giới hạn :v Buổi nào không nặn ra được châm ngôn gì mới thì sẽ là màn tra tấn "VĂN HÓA GHI NHẬN": mọi người đứng đối diện nhìn vào mắt nhau và ghi nhận thành quả của nhau =))), giờ nhớ lại vẫn sởn da gà. CEO sinh năm 93 mà tư tưởng cổ hủ thì thôi rồi, từ mindset đến thẩm mỹ, bắt thiết kế decor office toàn mấy cái bullshit. Tổ chức tồn tại đc 11 năm mà vẫn bé như cái mắt muỗi, văn phòng thì như cái truồng lợn mà vẫn cố nhét thêm người.
Để tôi kể cho các bạn nghe, chắc các bạn nữ GV cũng quen lắm đó. Trong đợt YEP năm ngoái Chị NHH - GĐ học thuật đáng kính ra từng bàn của các cơ sở và yêu cầu các GV nữ ra mời rượu 1 ông già dơ, đôi tác. Sau đó còn yc họ lên hát cũng ông già đó. Công ty giáo dục mà hành xử như quán hát, đọ phồng. Không hiểu bà chị nghĩ gì. Chưa kể có lần chị ta còn dám tuyên bố: "Giáo viên khong có Cc Ielts vẫn có thể dạy ielts đc vì gv cí khả năng sp và tự học. GĐ mà ng* đến như vậy thì lãnh đạo ai.
Đọc mà thấy thương các bạn quá, trên facebook các sếp bây giờ thấy suốt ngày họp hành xuyên ngày xuyên đêm rồi teambuilding để đưa ra chiến lược các kiểu, hóa ra kết quả là layoff =)) Đáng lẽ các anh các chị bớt phông bạt thì đến lúc lòi ra cái sự yếu kém của doanh nghiệp người ta đỡ hả hê, lại còn mở trụ sở tại Anh =)) Để làm gì ạ??? Dạy tiếng Việt cho người bản xứ hay gì =)) Mình bớt bớt bỏ tiền đầu tư mấy cái nhảm c*t đó để lo cho nhân viên đang bị các người úp sọt cuối năm được không ạ? Mẹ nhìn cái QR như kiểu hộ nghèo đi xin từ thiện vậy, lại còn thư giới thệu việc làm, ko hiểu bố CEO nghĩ cái gì mà tự tin thế, nghỉ việc ở đây vài năm và mỗi lần làm CV thì nơi duy nhất mình muốn xóa dấu vết ra khỏi hồ sơ là lịch sử là Jaxtina, xấu hổ lắm ạ Ai muốn aply vào đây thì chạy ngay ạ, lương 5-6tr mà còn đ trả nổi phải đuổi bớt để đỡ phải thưởng tết =)) Phát ói
Về cơ bản sống mất d*y không có đạo đức thì đừng mong sự tử tế. Còn mất d*y, còn bố láo thì còn sập, khó mà ngóc đầu lên được. Kiếm củi 3 năm thiêu một giờ. Đó là sự mất d*y và khốn nạn
Rồi rốt cuộc chúng nó hỗ trợ gì khi nghỉ việc vậy bây ơi bây?????
Cái vụ hỗ trợ cho nhân viên bị sa thải, anh chị em có tin tức hay biết chúng nó hỗ trợ tiền nông gì ko? Chứ tôi cay cả 2 tuần nay. Lũ khốn thiệt mà
Công ty đa cấp Giáo viên cũng phải đi làm sales Cả năm bắt cống hiến, cuối năm đuổi việc EC thì liên tục OT không lương Chương trình học vớ vẩn, không hiệu quả
Là 1 GVPT đã nghỉ việc, mấy hôm gần đây có hóng đc drama nên cũng muốn vào chia sẽ chút. Công việc GVPT ở Jaxtina đc cái khá tmai, ko có KPi như FT. Thời điểm 2 năm trc khi mình làm GVPT có những lúc đc giao 3-4 lớp thu nhập ổn định tuy ko cao nhưng thấy vẫn hài lòng vì lớp đc giao đều, thu nhập đều, lương trả rất dúng hạn kể cả dịch nên cx có động lực cống hiến. Tuy nhiên sau đó GVPt bị loại dần, giao ít lớp đi ( như đuổi khéo) do chính sách mới làm những GVPt lâu năm cảm thấy rất thất vọng ko hiểu mình dành tâm sức như vậy cho trung tâm, các lớp đều đạt tiêu chuẩn đầu ra, chưa kể với số năm kinh nghiệm và bằng cấp như vậy cty lại ko hề muốn giữ??? Ko phải cứ GVPT nào cũng làm việc ko trách nhiệm bằng GVFT đâu các ac quản lý ạ. Mong các ac có đọc đc dòng này có thể sẽ suy nghĩ lại về định hướng tuyển ng trong năm tới. Trung tâm đăng tin tuyển liên tục GV mới còn GV cũ có kinh nghiệm, tâm huyết nhưng vì ko làm FT nên bị cut hết lớp. Thực sự ko hiểu BGĐ công ty suy nghĩ gì khi điều chỉnh cơ chế như vậy? Tuyển nhiều GVFT, chi phí BH, thưởng tết tăng xong giờ gánh ko đủ thì sa thải bớt GVFT thật ko hiểu luôn?
Dù gì vẫn chê công ty nha. Hỗ trợ là phải hỗ trợ cho toàn thể nhân viên bị sa thải. Rồi đưa QR kêu ngta để lại thông tin cần hỗ trợ, chả khác gì ban lãnh đạo tiết kiệm thêm (cắn thêm 1 cục tiền) do những bạn nhân sự đã nghĩ việc mà ko để lại thông tin trên QR code? Nếu ban lãnh đạo có tình người thì nhân viên nào mà các bạn cho nghỉ thì các bạn cũng phải hỗ trợ họ, vậy mới là tình người đó, #HTA!
Sáng nay mới đọc được tâm thư của CEO. Trong thư thấy công ty có cam kết làm mọi điều trong khả năng để hỗ trợ dù trong thời kỳ kinh tế khó khăn layoff nhân viên như thanh toán đủ lương và các chế độ, viết thư giới thiệu từ CEO hay hỗ trợ tài chính. Âu cũng thấy CEO tử tế và công ty vẫn tôn trọng giá trị văn hoá đào tạo cho nhân viên là tử tế, sung túc. Thôi thì không còn thuộc về nhau nữa, chúc công ty phát triển vượt qua giai đoạn khó khăn này vì công ty nào cũng có business circle. Dạo qua các review trung tâm khác thấy cũng đang layoff nhiều nên tạm tin kinh tế giờ cũng là khó khăn chung. Đánh kẻ chạy đi không ai đánh người chạy lại, lúc mình vào đc nghe a L r nhiều ng nói sếp có đạo đức nên pha xử lí này cũng có tình người, dù hơi chậm so với expectations của anh em. Chúc mn ở lại tiếp tục sứ mệnh, em thoát xác vào vũ trụ đây 🚀