Tập đoàn Thiên Long

Khác
Số 10 Mai Chí Thọ, TP.Thủ Đức, TP.Hồ Chí Minh
1.5
Viết Review công ty Tập đoàn Thiên Long

Sau đại dịch Covid, chúng ta bước vào muôn vàn khó khăn và thử thách, chúng ta (nlđ) cùng chung tay, góp sức để cùng công ty vượt qua khó khăn gian khổ. Thế nên năm nay, tỉ lệ tăng lương hàng năm sẽ thấp hơn so với mọi năm. Dạ, vâng, tăng lương hàng năm thì thấp như nhau, chứ tăng lương đột biến giữa năm thì coi như không biết. Thật là không có từ ngữ nào cho cảm xúc lúc này

Team khác thì tìm cách hạ bệ cắt giảm, thậm chí đem lại doanh số hay tiết kiệm cho công ty cũng bị sa thải. Mà chị CEO lời vàng ý đẹp chúng ta cùng nhau vượt qua giai đoạn khó khăn, thế mà khó khăn với team khác thôi chứ ai nịnh thì sau lưng chị vẫn duyệt tăng đều như vắt chanh thế kia. Chị làm thế chúng em sống sao.

Bài viết này mình xin phép đánh giá 5S, ai ghét hay chửi gì mình cũng đều chấp nhận hết. Vì điều mình sắp nói sẽ có nhiều bạn không thích đâu. Nhưng mình thấy hào hứng vì nhờ các bạn mà mình biết NVTV = 15, TP=70, GĐ=170 chưa tính thêm bớt Nên là các bạn cứ gửi thoải mái để mình có động lực nhé.

Trên đời này không có cái gì bằng cái bằng lòng hết, các bạn phải như HR thì mới được tăng lương 10% 15% 20% chứ, các bạn không làm cho CEO vui thì sao CEO ký, đúng ko? Còn chuyện HR có làm được việc hay không thì hơn 3000 con người trong tập đoàn này điều rõ. Những bạn HR vào mới 3 4 năm kinh nghiệm, đi bằng mối quan hệ mà lương gần 20 củ (ví dụ bạn Q cnb, sinh 94, học đại học tại buổi tối, ban ngày làm công nhân ở pouyuen, ra trường năm 2021 là được nhận làm cnb ngay, nay là 3 năm kinh nghiệm), thì những nhân viên của phòng ban khác nên tự trách mình thôi, tại sếp các bạn dở, ko đề xuất cho các bạn. Còn tiền thì cty ko thiếu chủ yếu các bạn nịnh như thế nào thôi. Đơn giản!!!

Thôi mọi người đừng công kích nhau nữa. Tập trung vào công việc và bản thân nha. Chuyện gì qua thì cũng đã rồi. Bước tiếp và sống tốt thôi. Buồn và vui là chuyện thường tình trong cuộc sống mà nhỉ? Còn nhiều thứ phải lo toan mà phải không? PS: Mình không thuộc phòng nhân sự đâu nhé. Trung lập thôi. Dù gì đây cũng là nơi đã hoặc đang trả lương cho mình mà.

Nhìn bảng lương bị lộ ra mà tự nhiên thấy thương cho chính bản thân mình cũng như là những bạn vào trước thời chị Oanh zô. Thực ra lương ở đây không thấp đâu mấy fen, lý do là mấy fen yếu thôi, mấy fen yếu thì nín chứ khóc lóc cái giề. Nếu như mà có sự quan tâm của cấp quản lý trực tiếp thì các bạn nhân viên 2k cũng có mức lương đáng nể như đã bị leak rồi đó chứ.

mấy bạn cứ review linh tinh, 1 CEO phải tài năng như nào mới dám đặt bút ký cái bảng lương vầy cho nhân sự chứ =))) nhân sự phân nhánh nhỏ mà lương cao hơn cả bọn marketing :v. À, chị Nga còn mặc đồ đẹp nữa, năm bờ oăn thời trang...fashionista giới CEO

Thấy group này đang đi quá xa. Up hết bảng lương bạn đang có đi để công an vào cuộc bắt luôn 1 lần cho dễ. Đừng tưởng bở là nick ảo là an ninh không tìm ra được chính chủ nha mấy bạn.

Thiên Long đã bị leak bảng tăng lương và chính sách thưởng. 1/ Bảng tăng lương của phòng nhân sự tại đây: ibb.co/P9pStVg Nhân viên phòng nhân sự và thân cận được tăng đến 20-30%. Nhưng nhân viên ở bộ phận khác thì tăng lương lẹt đẹt, 2% đến 3%. Tăng chưa đến 100k/ người. Rất công bằng và văn minh. Hèn chi phòng nhân sự và phe phái luôn kênh kểnh ra mặt. 2/ Về chính sách THƯỞNG: + Cấp nhân viên: 1 triệu đến 1,5 triệu/ một người + Cấp ban điều hành: 25%-30% lương/ một người (lương giám đốc khoảng 150-300 triệu/ tháng). Có vài giám đốc thuộc diện sắp "bị sa thải" thì ít hơn hoặc không có thưởng. Chênh lệch lớn đấy. Bạn đã hiểu vì sao khoản thưởng của mình ít chưa? Là do cấp trên ăn hết rồi đấy. Chuyện gì cũng có lý do cả mà. Công ty áp dụng sơ đồ tổ chức từ dưới lên trên. Ban điều hành được sắp xếp thì ở bên dưới. Còn nhân viên ở trên đầu. Nó giống như cái cây, rễ ăn hết chất dinh dưỡng từ đất (thưởng là chủ yếu cho ban điều hành, 10 người); còn một ít chất dinh dưỡng thì đưa lên lá và cành cây phía trên (thưởng cho nhân viên cùi bắp thì ít, tức 3000 nhân viên còn lại). Hay nha.

Chưa vào thì ao ước, vào rồi thì ước "out" 😜 cmn chứ!