My babes in Ambition, I apologize from the bottom of my heart Lúc vào đây ngồi gõ mấy dòng này cũng thấy tội lỗi lắm, nhưng ngẫm lại thì thật ra mình chỉ đang thảo mai xộn lào với bản thân thôi chứ làm éo gì biết tội lỗi nên thôi cứ xả láng vậy Ambition or Âm-binh-sình Môi trường làm việc năng động chuyên nghiệp hay vựa bánh tráng sỉ lẻ rẻ tiền độc hại lật mặt còn nhanh hơn tốc độ 4X hide post chủ quyền VN Lương cty này hơi bị cao, sau khi trừ các khoản BH thì lương cao hơn lương của mấy chị mấy cô lao công cùng tòa nhà hẳn 1tr. Lương cao vkl luôn phải ko. Lúc apply thì cỡ nào cty cũng ko để bạn có cơ hội đc deal lương đâu dù bạn có giỏi đến mấy, nên đừng nhìn vào quảng cáo tuyển dụng 9m-20m mà ham, nó xạo lon đó Cty hoàn toàn ko có cái khái niệm gọi là phúc lợi. Thành lập đc 5 năm nhưng ko company trip, cũng chả có team building. Đãi ngộ duy nhất là cái tiệc sinh nhật rẻ rúng mỗi tháng với cái bánh sinh nhật cả năm như 1 chia cho 50 miệng ăn, có sáng tạo gì mới mẻ hơn ko. Cày như trâu cả năm đc tăng 2,300k. Lên fb cty nhìn mấy tấm hình đi ăn, chơi ps4 chớ mà vội tin. Chụp hình theo concept cụ thể luôn nhé chứ tưởng thật sự vui vẻ z à. Cái máy ps4 để đó nhiều người nghĩ chỉ có AD mới đc chơi, nhưng thật sự thì tới lúc AD vào chơi thì bị bảo người ta ồn bắt giải tán, xog mấy bố Nhật vào chơi hú hét như bị ma bóp cổ trong giờ nghỉ trưa éo cho ai ngủ. Còn mấy tấm đi ăn thì chỉ khi nào có mấy ông lớn bên Nhật về mới có dịp dẫn dàn AD đi ăn ké, nhưng dẫn có chọn lọc chứ ko phải dẫn hết nhé. Nếu nói về độ keo kiệt thì nếu cty này đứng thứ 2, sẽ ko có cty nào đứng 1. Trung thu ko có nỗi 1 góc bánh trung thu cho nv, sau Tết vào làm việc lại chả có 1 tấm lì xì cho nv, cũng ko hề có tiền thưởng tết vì đã dung hợp thưởng tết và lương tháng 13 làm thành 1, mà cái lương tháng 13 còn bị ém lên ém xuống, cái bình nước nóng lạnh thì cái nút bấm gãy nguyên mảnh lớn nhất quyết ko thèm thay, đến lúc nó gãy tới nát mới cuống cuồng tìm người tới thay, đã vậy cái bình đó 4-5 năm ko thèm vệ sinh. Mặt dày hơn nữa là gì, mùa noel ko dám chi tiền mua đồ trang trí, nhân viên tự đem đồ trang trí để lên bàn, thấy đẹp liền chạy xuống bảo nhân viên đó đem đống đồ trang trí đó ra giữa cty để cho đẹp đừng để có 1 góc nhỏ như z ??? Cty mặt dày như z ngoài Ambi chắc cũng khó có cty thứ 2.
*Sự tích em gái Trái cây cùng đồng bọn rau củ Dạo 1 vòng thì cứ 1,2 rv lại thấy 1 cái chửi em Trái Cây. Tại sao nó lại bì chửi nhiều z. Nhưng nếu để chửi em gái này thì nguyên cái phố đi bộ cũng ko đủ dai để chửi. Xuất thân từ GNT, một cty đc rv khá là loneque, nên e hành xử cũng loneque ko kém như cty cũ của em. Em học xog lớp 12 liền chạy đi làm, xog dùng kinh nghiệm đi làm mạt sát những ai đi học . Vậy tại sao em đc lên leader. Vì em lươn lẹo, em cùng phiên dịch dối trá đi đá leader trc. Chứ skill của em gái thì xịn tới mức mình muốn lập 1 acc tên "ACC NÀY CHUYÊN DÙNG ĐỂ FOLLOW NHỮNG ĐỨA HAY VẼ LỆCH TRỤC LỆCH DÚ" để fl em cùng đồng bọn. Mà ngộ là mỗi lần mở miệng là e lại chửi leader tiền nhiệm. Ủa người ta build sẵn nguyên cái nền tảng em ngồi ăn sẵn r còn chửi người ta như người ta cướp của em z. Từ hồi em lên leader là cty nghỉ quá nữa rồi ó.
cho hỏi leader trái cây là ai vậy bạn .Mình cũng từ GNT biết đâu lại quen để né
*Sự tích bồ câu và cô gái Rau củ Ko phải tự nhiên mà ai cũng ghét em. Em gái ghét A là AD team kia, ko muốn nói chuyện với A nên lôi đầu 1 con bồ câu trog team A ra, ly gián teamwork trog team A, bắt người ta là bồ câu đưa thư truyền lời cho ẻm và A, bắt người ta "LÀM CHUI KO LƯƠNG" một số việc mà éo để ai biết. Xog cuối năm xét tăng lương người ta 270k dù KPI, chất lượng cv của người ta cao chót vót, tăng còn thấp hơn mấy đứa trễ deadline. Về sau A nghỉ, em gái bắt đầu đi bêu rếu A cho người trog team nghe nào là A thái độ, quản lý ko tốt nên staff cứ xin nghỉ. Nhưng xui cho em vì đây là nước đi vào lòng đất của em, vì cô gái Rau củ của team em đã đi kể cho 1 đứa chuyên hóng hớt thị phi nghe. Và tất nhiên sau đó cả cty đều biết chuyện em xộn lào. Cô gái rau củ này cũng cực phẩm hông kém. Bị đẩy qua chuồng gà, xog đi than vãn ko muốn chăn gà đâu, bị Trái cây ép qua chứ khổ lắm, đó giờ đâu có chăn gà. Nhưng vừa qua là bắt đầu 2 mặt với từng người 1. Ko đọc quy cách làm việ c thì thôi đi, bày đặt "THỬ CÁI MỚI". Bị bật lại thì sau lưng nói người ta ko đoàn kết, sao ko nói trc mặt người ta, mày mới là đứa ko đoàn kết với những đứa còn lại. Đã z người ta tốn công build cái nền tảng tốt z, cô qua cô xài nát tới nhìn ko ra, xog còn đi đổ lỗi do supporter người ta chậm nữa chứ, chắc m làm nhanh. Ngộ là hồi xưa cô bị bóc phốt đạo nhái giờ dám mở miệng kêu người khác đừng đạo, Điểm chung của cô gái Rau củ và em gái Trái cây là đều mắc chứng hoang tưởng bị hại, cứ nghĩ mình là nạn nhân của muôn vàn drama. Bớt hoang tưởng đi, ko ai rãnh đi sói mói tụi bây đâu. Tụi bây nên vào showbiz, làm artist phí quá.
Quay trở về em gái Trái cây Người ta chửi em cũng nhiều quá r, giờ chửi nữa thì trùng với mấy cmt khác mất thôi chốt em câu cuối nếu em có đọc cmt này "TRẢ TIỀN CAO DÁN CHO NGƯỜI TA CHƯA EM" Tặng em và đồng bọn 1 chiếc meme tiêm tiêm xinh đẹp (imgur. com/a/m0TP3JG)
*Cực phẩm HR -HR cty này ko biết tính gross net -Người ta xin nghỉ phép thì yêu cầu OT bù lại, nếu ko sẽ là vô trách nhiệm, ko teamwork, và em gái trái cây nổi tiếng khắp miền quê cũng yêu cầu như thế, yêu cầu người ta nghỉ phép phải OT bù lại -Hỏi cái gì cũng ko biết, ko rành luật lao động vì ko đc đào tạo bài bản -Ko đc cái gì trừ cái cộc tính, bắt nạt người nhỏ tuổi hoặc người mới -Hay diễn trò xàm xí vô duyên, lắc mông giữa quán bún đậu, diễn trò hài tục tĩu trc dàn nhân viên nữ, đây là VN ko phải Nhật!!!! -Bắt bẻ nhân viên thì xài quài có 1 lý do là "teamwork ko tốt". còn gì mới mẻ hơn ko. Cty chỉ thấy đc chữ O và chữ T trong TEAMWORK. Nếu bạn ko OT = Teamwork ko tốt. -Đưa ra những yêu cầu cực vô lý. Ví dụ như để con gà đc vào chung chuồng với vịt, thì con vịt với con heo phải ăn đủ số cơm. 3 con ko liên quan gì nhau, mắc gì phải là con vịt với con heo ăn trong khi con gà mới là nhân tố thay đổi - Đỉnh điểm có lẽ là tư duy cực xịn của HR "KHI CÁC CẤP TRÊN C Ó BẤT HÒA, CẤP DƯỚI PHẢI CÓ TRÁCH NHIỆM HÒA HOÃN, ĐÓ LÀ CHUYỆN ĐƯƠNG NHIÊN, VIỆC TRUYỀN LỜI CŨNG NHƯ THẾ". Một ng làm HR lâu năm nói đc 1 câu như z cũng đủ làm trò cười thiên hạ rồi
Bác Hành phi tỏi ớt nói mẹ tên ra đi, tôi đọc tôi không hiểu gì cả tò mò chết đi đc
quào thặc là thâm cung bí sử, mặc dù ko biết rau củ là ai
Đọc xong phải suy nghĩ lại về việc apply vào công ty này, vẽ style anime manga chả có mấy công cty ở SG mà bựa vầy thì em xin rút lui thôi. Tiếp tục làm kiếp freelance cho rồi chứ ng* dại gì đâm đầu vô chốn này.
Trái cây hình như là tuôi đoán được ai rồi còn Rau củ thì tò mò vãi ra =]] Cô trái cây đó cũng mấy phen nhắn riêng với tuôi nói về người này người nọ, ai hem theo ý cổ là người đó không đóng góp cho công ty, không có trách nhịm. Đã kém cỏi còn không cố gắng =]]] Thì ra còn nhiều thứ thâm cung bí sử hơn hahaha .
Có một câu tâm sự mỏng mà Trái cây thường xuyên dùng để nhắn riêng với từng người mà ẻm muốn gạ "Do leader trước làm ăn tệ quá nên doanh thu cty vẫn lèo tèo nên mình thấy cty keo với mình quá, nhưng thật ra đâu có tiền mà chi" Có 1 câu này thôi mà dùng đi dùng lại cho người này tới người khác, cứ mở đầu câu là khịa leader trc xog kể khổ cty nghèo rớt mồng tơi nên em đang cố gắng kéo doanh thu để kéo phúc lợi cho mình như là lương tăng nhiều, company trip. Ừ xog cuối năm cả cty mỗi người đc tăng 300k, company trip hả, đừng đùa chứ, ko quỵt lương đã là may mắn. Em à, xài câu mới đi em, screenshot câu nói này của em lan truyền hết cty r nên chả ai tin em nữa đâu.
Thế các bạn có biết là có người từng làm HR sau khi được hỏi là cty đang bị bad review, ko biết bạn có giải quyết gì ko thì HR ấy bảo là t ko có care =)) Nghỉ bị trừ tiền, tuy chạy kịp deadline nhưng nếu nghỉ mà ko OT bù thì dù có kịp deadline vẫn bị tính là ko có tinh thần trách nhiệm đối với deadline, đối với công việc =)) Tuy là bảo review tăng lương nhưng lúc review lại bảo cty ko có doanh thu nên ko tăng đc =)) Ủa chưa bao giờ trễ deadline mà cty cũng ko có doanh thu hả ? thế ko kịp deadline chắc cty phá sản =))
Tui còn được nghe kể bạn trái cây này bản xấu tính tới mức đi nói xấu gia đình chồng con ba mẹ của đồng nghiệp trong công ty luôn á. Thiệt không ngờ, hồi xưa tui thiện cảm với bản lắm, nhìn mặt cũng thân thiện đồ, về sau lâu dài mới biết mình đã bị lừa dối
Bác nói đúng vãi, tặng 1 like
Coi bộ em ấy thích nhắn tin riêng ghê ha, hồi đó ẻm cũng từng chửi bọn Nhật và quản lý kế toán cũ không thua kém ai đâu, chửi cũng hăng lắm á, tỏ ra kinh tởm các kiểu chứ tốt lành gì. Sếp Nhật bị bệnh liệt giường, ẻm và đồng bọn còn viện đủ cớ để khỏi đi thăm, than vãn đâu có ai rãnh đâu trời ở nhà ngủ còn sướng hơn. Người mới mà dám bắt chuyện ma cũ là ẻm dán cho ngta cái mác la liếm liền. Trước khi ẻm lên AD thì ẻm liếm cmn chứ không thiếu một leader nào, qua từng bàn rủ trà sữa quỳ gối thì thầm, bí kíp lên làm AD của ẻm đó mau học tập. À mà quên chỉ có ẻm được làm vậy thôi, ng khác mà làm là bị nói la liếm senpai đó nha, mấy chục nạn nhân rồi. Best logic. Sỡ dĩ số lượng file nhiều như bây giờ là một phần do ẻm đó, cty kêu làm 8 thì ẻm làm 9, kêu làm 9 thì ẻm làm 10. Sếp Nhật có cớ để lấy ẻm ra làm gương ủa sao nó làm được mà tụi bây không làm được. Má viết thành giáo án được luôn á chớ!
Bác nói đúng vãi, tặng 1 like
Người từng làm HR nói không có care cũng đúng thôi, vì giờ trong công ty không khác gì 1 con bù nhìn vô dụng nhìn mí con HR leader mới chèn ép nhân viên =))))
Trái cây là ai vậy mọi người, lướt rv toàn thấy chửi trái cây, tui mới vô làm ít lâu thôi nên chả quen ai, ko ngờ phốt lắm vậy =]]]]]]
Năm ngoái bạn trái cây bản có nói với t là cty sẽ phát phiếu đánh giá cuối năm cho nhân viên, mà tới giờ đã tháng 9 rùi nhưng vẫn chưa biết mặt mũi cái tờ đó ra sao, xog lòi ra là phiếu đó bị ai đó lén sửa đổi n thứ nên giờ giếm luôn không dám phát cho mọi người =]]]]]]]]]]]]]]]]]]]
Ủa ròi Rau củ là ai z gợi ý cho tui với
Tui từng nghe em jái kây nói xấu em rau củ =)))))))))))) không ai mà em jái kây không thể bôi nhọ =)))))))) Năng lực làm việc đã kém cỏi còn không cố gắng học tập cải thiện, chỉ muốn dìm người khác để mình nổi lình bình. Ha trái cây ha?
cô trái cây này trước khi lên leader chỉ mới là phận AD quèn thôi đã lên mặt với AD khác r, can thiệp nhiều chuyện xí xọn vô team người ta, team người ta ko nói thì thôi cũng ko tới lượt bản, mở mồm lên là giảng đạo, như kiểu thượng đẳng trên cơ tất cả mọi người. Sau này lên leader là hãm ra mặt. Nhắc tới chuyện nó nói xấu người khác thì nguyên team nó có đứa nào ko bị nó đâm sau lưng đâu, chuyên gia nhắn riêng vào group chửi xấu người này tới người khác, chê tới đứa này tới đứa khác, vậy mà mem team bản vẫn ng* ngục tin tưởng vào cái bản mặt bạch liên hoa đó. Thức tỉnh đi quý dị!!!!
Bác nói đúng vãi, tặng 1 like
Công ty ghi là đi làm từ T2-T6 thôi nhưng đừng có tin, thật ra phải đi cả T7 nữa, nhất là khi bạn xui xẻo vào team bắt đầu bằng chữ "M" đó đó thì bạn chắc chắn là phải đi tập huấn thứ 7 nhé, ở đó bạn sẽ được Trái Cây training về anatomy, cách làm sao để vẽ 5 ngón tay bằng nhau, để vẽ ngực lệch, mặt lệch và ti tỉ thứ khác mà bạn sẽ ko thể học ở bất cứ đâu. Cực kì bổ ích! Em ấy đã làm một điều sai với luật lao động bao nhiêu năm nay nhưng vẫn chưa có ai dám kiện, hùng tiền lại kiện ko mọi người? :))
Bác nói đúng vãi, tặng 1 like
Cty như cái quần què nhà người ta . bạn trái cây thì xịn rồi , mồm thì cười nói làm như thân thiết , sau lưng nói xấu người khác như phường rác rưởi . lúc chưa được lên làm ad thì nói xấu cty không thua ai . Được lên ad rồi thì quay ngoắt lại cắn đồng nghiệp tơm tớp tơm tớp . thiệt tình đã xấu xa lại còn bỉ ổi , liêm sỉ ko biết còn tí nào trên mặt ko nữa
thấy hứa hẹn sẽ kéo doanh thu cho cty để mọi người đc hưởng phúc lợi nghe ngon tai nhắm nựa, mình cũng chống mắt lên xem ngày này năm sau còn nổ ra cái gì nữa hông
Chắc cả đất nước này có mỗi công ty này chơi cái trò dung hợp lương thưởng tết và lương tháng 13 hòa làm một. Nhưng dung hợp xong thì hời ơi còn không bằng tiền bán vé số kiếm được 1 ngày nữa : 350k thoai các bác ạ =))). Mà nhân viên quèn gì cho cam, toàn vẽ những con hàng High Rare độ phức tạp cao, cả năm đi sớm về muộn cống hiến hết mình cho công ty mà đổi lại công ty nó ném vào mặt mớ xu lẻ thế này đây =)))). May mà mình còn chạy thêm fl ngoài nữa không thì chắc đi ăn mày từ lâu rồi, mà fl còn ấm thân chứ bỏ fl mà OT thêm cho công ty còn không một đồng nào, bốc đất mà ăn. Năm nay nhận 350k thảy 1 sao ở đây, năm sau nhận thêm 350k thảy thêm vài ba cái 1 sao nữa rồi té thoai.
350k nhiều vậy bạn, thế bạn nghe câu chuyện bồ câu đưa thư 270k trong công ty chưa, chưa thì đi hóng hớt thêm đi để ew thưn công ty hơn nà
Nói toẹt ra là lương tháng 13 : 0 thưởng tết: 0 nguyên năm nói là các bạn làm rất tốt, cty đạt doanh thu nên cuối năm mở tất niên. đến lúc thưởng thì kêu năm vừa rồi các bạn trễ deadline nhiều, hụt doanh thu, ko có thưởng. Cứ 1s cái mỏ sẽ nói khác đi. Bốc thăm trúng thưởng tất niên đa phần là ... CHAI BIA hoặc là chúc bạn may mắn lần sau sảu sàu sau sau sau sau nữa =)) Công ty lên kế hoạch mở rộng nhân lực nhưng nhân lực cũ, kỳ cựu, làm tốt lại ra đi hết thì mở rộng đi đâu nhỉ ? Cty này vào chơi cho biết phế phẩm là như thế nào rồi đi ra thôi ko ở lại đâu.
Chưa thấy công ty nào mà nhiều review tệ như này luôn á =)) ngày nào lướt fb cũng thấy tuyển tùm lum group
Ủa mình may mắn hơn chưa bao giờ được may mắn lần sau hoặc chai bia hả ta. Mỗi năm YEP có chơi lô tô , có ca múa nhạc thì cũng được nhưng xin lỗi làm ơn đừng tấu hài nhật nhảm nhí được không??? Năm ngoái có 1 ông người nhật lên tấu hài tiếng nhật , tự diễn tự cười luông phía dưới chả ai hiểu đếch gì ? hành động lố bịch !!! Thưởng tết thì nghe bảo bạn mình còn không có luôn ấy chứ, nó cũng nghỉ rồi.
Dạo nỳ công ty bỏ tiền quảng cáo facebook miết ha! Lương khởi điểm 9 triệu tới 20 triệu cơ á? Quá nửa cái công ty lương bèo nhèo mãi ở mức 9tr dù làm lâu năm kia kìa lừa ai vậy??? Bộ có ai lương 20 triệu à? Leader Trái Cây có được 20 triệu ko? Tháng làm 30 orders chưa chắc nó cho lương đó. "Hoan nghênh các bạn sinh viên mới tốt nghiệp hoặc vẽ đẹp nhưng chưa có kinh nghiệm như tờ giấy trắng cho dễ tẩy não và dạy bảo nhen. Lũ đang ở công ty khôn thành tinh hết rồi tẩy não hổng có nổi nữa rồi. Help!
chiêu trò lừa đảo của HR từ 2015 rồi bạn :))
Nhân viên nghỉ quá nửa từ tháng 10 tới giờ vẫn chưa kiếm đủ người mà, ko spam quảng cáo khắp mặt trận thì sao được nà hjhj
Chạy quảng cáo, thuê ngừi tuyển dụng tèm lem mà hổng có má nào dô. Tuyển quài block mệt luôn ớ
Bác nói đúng vãi, tặng 1 like
Ủa 9tr là vác loa nổ vậy thôi. 1/ 9tr là gross , net còn tầm 8tr 2/ bài test đầu vào ko ổn, bạn cần trau dồi thêm nhưng cty vẫn nhận bạn, trừ 1tr còn 7tr 3/ Cty sẽ training cho bạn nhiều và những nv cũ sẽ bỏ tg train cho bạn nữa nên cty sẽ bị ảnh hưởng, trừ 1tr còn 6tr (nhân viên cũ vẫn phải làm việc NHƯ CŨ và + thêm việc training mà ko đc giảm file - thật là hay) 4/ sau 2 tháng ngậm đắng với 6tr (nhưng chỉ đc 80% là còn 4tr8) thì bạn đc lên mức 6tr NET 6tr Net cho 1 công việc sáng tạo nghệ thuật. Bạn bỏ bao nhiêu để đi làm mà lấy 6tr Net ? Mình từng làm quán bar còn đc tận 9tr NET chưa tính TIPs Đi bưng bê trà sữa cà phê cóc với giá 5tr 1 tháng chưa tính tips Vậy mà học hành để vào đây bị lừa làm với giá 4tr8 - 6tr Review lương chỉ tăng 600k là max nhé nên bạn đừng có hóng đến việc review lương =)) lừa 4/
Bạn đi pv nhưng vì lý do bất khả kháng không đến đúng giờ được, có gọi đt báo cho HR, vô pv HR bảo trừ lương vì đi pv trễ ?♀️ Này là văn hóa công ty nhật hay văn hóa trên rừng rú
Bác nói đúng vãi, tặng 1 like
Chưa thấy công ty nào mập mờ về vụ lương như công ty này. Ngay cả cách tính lương net hay gross cũng không biết. Khi hỏi thì bảo ko biết cách tính net chỉ biết lương gross, còn net bạn tự tính. *Hả?* Yêu cầu trình độ uyên thâm nhưng lương còn thua cả công nhân, lương ở mức sàn nhà lật lên đào thêm 3 tấc đất nữa xuống dưới đó. Tuyển nhân viên chuyên môn vào vị trí A nhưng phải có trình độ thượng thừa của cả vị trí B C X Y Z nhưng lương thì chưa tới mức "phải đóng thuế" luôn. Nghỉ phép hay nghỉ trừ lương gì thì cũng bị chê trách và bắt OT nhưng không trả lương OT. Xin nghỉ việc thì bắt mình đi kiếm người thay thế rồi mới cho nghỉ *bị điên à?* Các bạn nên né cty này ra, còn nhiều cty khác để thử sức và tích lũy kinh nghiệm.
Việc tìm người là của HR chứ ta, vậy có HR để làm gì ta?
Thế bạn có biết chuyện HR nhờ artist đang làm trong công ty đi gạ artist trên mạng về làm họa nô cho công ty chưa, HR công ty này xịn như vậy đó. Cực phẩm HR với tư duy không giống người
Đúng rồi, kêu artist dụ người trong ngành vào vì HR ng* như bò ko làm đc và cty phế thải nên không ai muốn vào nên phải kêu ng khác dụ dỗ. Đăng tin láo 9tr -20tr nhưng thực chất là 6tr đổ lại thôi, và lý do ko lên đc là do cty ko đủ chi trả (quảng cáo láo)
HR của công ty này từ cấp trên tới cấp dưới là thất bại, là nỗi nhục của cả ngành
Mọi người hãy nhìn vào mặt tích cực tươi sáng hơn nè, ít ra HR cty này vẫn còn chút giá trị là làm ô sin nè, chứ những công việc đúng chuyên môn thì như bướm trong váy ^^
HR giỏi mà, từ lúc nào làm phiên dịch là rất có tinh thần nhịn nhục làm osin luôn á. Nhật quánh giá rất là cao cái tinh thần đó nên HR một bước leo lần đầu thằng quản lý lúc trước ngồi luôn. Easy. Thằng HR bây giờ hiền hơn thằng HR đời trước nhiều lắm rồi á, ít ra nó nói tiếng người.
HR đời trước là một con hàng nổi tiếng cái duyên âm vô cực với những câu phát biểu đi vào lòng đất đại loại như "đang đi làm tự dưng bỏ ngang để đi học lớn rồi học làm cái gì nữa " =)))))))))))
Việc tìm người là của HR chứ ta, vậy có HR để làm gì ta?
Mọi ý kiến là từ bản thân, không mang ý nghĩa toàn bộ: Ưu: - Người trong team dễ gần, vui vẻ.| - Tuy tạo thành từng nhóm chơi với nhau nhưng vui. - Phía dưới có siêu thị, ăn uống đỡ chạy xa. Khuyết: - Dồn việc quá nhiều so với mức lương nhận đc (gấp 4-5 lần) - Không quan tâm đến việc công ty đang bị đánh rate thấp nên cũng không thèm nghe nhân viên nêu ý kiến. - Bạn làm tốt thì công ty sẽ cười. Bạn làm không tốt thì sẽ bị hạ hạnh kiểm dẫn đến cái cớ của trừ thưởng, trừ review lương. - Không có lương tháng 13. - Thưởng tết chỉ là tượng trưng cho có vài trăm ngàn. - Không cung cấp tool cho nhân viên xài mà để nhân viên tự kiếm bản lậu, bản crack xài. Và nếu vì xài bản lậu mà làm nhanh thì mặc định tăng khối lượng công việc. - Máy móc cũ, hầu hết thấy mọi người tự mang bàn phím, chuột của bản thân lên xài chứ không xài nổi của công ty. - Đi trễ trừ lương, nghỉ trừ lương, nhưng cũng lấy lý do đó để ngụy biện cho việc không có lương tháng 13, không có thưởng tết. - Lương thấp, không quá 7 con số, review tăng vài trăm ngàn lấy lệ nhưng công việc tăng lên gấp 2 gấp 3 - Sử dụng chiêu trò đẩy người mới qua lại giữa các team để train nhưng thực chất là cho thử việc (thử việc nhưng làm file chính của công ty) với mức lương thấp rất thấp thua cả lương công nhân. - Kỹ năng chuyên môn của sếp: quá yếu kém. - Kỹ năng quản lý nhân sự kém. Nhận xét: - Nếu các bạn muốn cọ xát thật nghiệt ngã, hãy vào công ty này để rèn luyện. - Nếu bạn muốn tìm một công ty để làm lâu dài và cống hiến, hãy tìm công ty khác. - Mang danh là công ty nước ngoài nhưng lương chỉ là vài ba đồng thua cả phục vụ, công nhân ( những nghề lao động chân tay). - Nếu có không sao hoặc sao đen, tôi sẽ đánh giá chứ công ty không xứng đáng nổi 1 sao !
Bác nói đúng vãi, tặng 1 like
"Bạn làm tốt thì cty cười, làm sai thì hạ hạnh kiểm, trừ thưởng trừ review", câu này hơi sai tí. Dù bạn có làm tốt cực kỳ, hiệu suất cao, điểm KPI man hour thể hiện trên schedule có cao chót vót thì bạn vẫn sẽ bị đánh giá là yếu kém nếu ko đc lòng người xét duyệt bảng đánh giá cuối năm (mấy đứa bị rồi nhé) Dù AD của bạn có đánh giá bạn tốt xuất sắc, nhưng bảng đánh giá sau khi qua tay người xét duyệt cuối cùng có bị sửa đổi gì ko thì ko ai biết. Còn về việc người xét duyệt đó là ai thì chắc hẳn bạn cũng biết.
Bác nói đúng vãi, tặng 1 like
Môi trường làm việc thiếu chuyên nghiệp, phần lớn nhân viên lẫn cấp trên từ các team đều chưa qua các lớp đào tạo bài bản. Xử lý vấn đề công ty đều mang tính bao che, nhìn người không nhìn việc. Quá tệ cho một công ty nước ngoài.
Bác nói đúng vãi, tặng 1 like
công ty có hệ thống trừ lương khá là dày đặc, thậm chí có tháng mình đi toilet lâu cũng bị trừ 1 khoản kha khá. Có ai muốn bị táo đâu mà phải ép nhau thế nhỉ :((
Bác nói đúng vãi, tặng 1 like
Đi ị cũng trừ lương, hi vọng các sếp làm gương cho nhân viên, không đi ị từ t2-cn, từ 8h30 sáng đến 8h30 tối, để nhân viên noi theo học hỏi tinh thần làm việc. Ủa mà sếp ra ban công hút thuốc trong giờ làm việc k bị trừ lương hả?
Thật luôn á. Sao người ta biết được bạn ra vào lúc nào chứ
Vô làm đi rồi biết :)))) vậy sao nhân viên biết sếp đi hút thuốc trong giờ làm việc ta?
cho mình xin bằng chứng bị trừ vì đi wc lâu với
Cty có công khai bảng lương đâu mà có bằng chứng, xin coi bảng lương mười kiếp hên xui, đi ẻ chắc phải vác theo máy ghi âm mỗi khi sếp nói gì thì thu lại nhé?
cho mình xin bằng chứng bị trừ vì đi wc lâu với
Phúc lợi: NO Tiền thưởng tết, tiền tăng ca: NO Môi trường làm việc: Thảo mai, lật mặt, tổng hợp các âm mưu của cung tâm kế Leader: thuộc hàng cực phẩm, tên có họ hàng với trái cây, CHỈ yêu quý ai nghe lời, đưa ra yêu cầu vô lý, thích chia rẽ nội bộ, tìm cớ đì sói trán người không nghe lời mình, đánh giá sai KPI và đánh trượt bài test thử việc của nhân viên xin việc làm thú vui tao nhã, cho thời gian deadline ngắn nhưng phải đảm bảo đạt chất lượng, không ngần ngại tự nhận công lao về mình, trong tâm thái luôn muốn bạn cứ mãi trong thời gian thử việc, kết bè với trợ lý cấp cao nhằm nắm quyền hành đì người khác
Bác nói đúng vãi, tặng 1 like
Bác nói đúng vãi, ai mà vẽ đẹp hơn êm ý là êm ý sẽ quánh giá ờ ... cũng tạm tàm ... cũng được ... bình thường hết nha.
Bác nói đúng vãi, tặng 1 like
Không lương thưởng tết, tăng ca không tính thêm tiền Thành phần lươn lẹo, thảo mai, lật mặt nhiều Nhân viên có thực lực không được trọng dụng thậm chí bị bêu xấu, thành tích đánh giá công việc luôn xếp hạng từ dưới lên, tăng lương cũng là nhận ở mức thấp nhất Leader trái cây đưa ra các yêu cầu vô lý, không thuộc tránh nhiệm công việc của nhân viên Có thực lực quan trọng nhưng quan trọng hơn là phải luôn nghe lời leader trái cây nếu không bạn sẽ bị làm khó Drama hít mãi không hết do thành phần nguy hiểm quá nhiều, cố tình chia rẽ nội bộ để đạt được mục đích cá nhân Leader trái cây không có thực lực, chỉ nhờ vào tài ăn nói để lên chức, sợ người khác kéo mình xuống nên hay vạch lá tìm sâu, tìm ra lỗi người khác Khi bạn đã biết được nhiều chuyện "thú vị" của leader trái cây thì sẽ bị out khỏi công ty với lý do mà bạn không tưởng được
Bạn có thể kể chi tiết hơn không ạ. Mình đang định apply thử mà đọc thấy review của bạn nên muốn biết thêm để cân nhắc...
Bác hỏi bên trên cứ đọc hết 1 vòng review cty r quay lại post này nếu cần hỏi gì. Nhưng khuyên là ko nên apply vào
Cho mình hỏi chế độ bảo hiểm và khám sk của cty thì ntn ạ :( mình có người quen làm ở đó thấy bảo môi trường có vẻ ổn, mà cũng mới vào thôi nên chắc chưa gặp chuyện với người leader dc đề cập rồi
Bạn của bạn mới vào thì không thể nắm bắt tình hình thật sự của cty này đâu, công ty đang tệ hơn rất nhiều so với trước đó. Chế độ bảo hiệm, khám sức khỏe thì nó vẫn có vẫn bình thường vì có luật lđ bảo hộ cho mình. Nhưng tuyệt nhiên ko hề có bất cứ phúc lợi gì nhé, ko teambuilding, ko company trip, ko thưởng tết, lương tháng 13 thì bị ém lên ém xuống, thậm chí 1 tấm lì xì ngày đi làm đầu năm cũng ko có, trang trí noel cho cty cũng ko dám bỏ tiền ra, mặt dày xin xài ké đồ trang trí mà nhân viên đem vào để trên bàn, hứa hẹn tăng lương, nhưng sau 1 năm dù bạn cày cực khổ cỡ nào thì vẫn chỉ đc tăng 2,3 trăm nghìn, thêm cái trò tuyển ồ ạt trainee bắt làm như người làm lâu năm nhưng vẫn lương trainee, lại còn bị kiếm cớ bắt bẻ này kia để tiếp tục ăn lương trainee. Leader thì mọi người gần như chửi hết tất cả ý r nên cũng ko cần phải nói lại nữa. Đó là những đánh giá của mình. Nhưng quyết định cuối cùng vẫn thuộc về bạn. Nhưng mình vẫn hy vọng bạn và bạn của bạn sẽ tìm được một môi trườn g làm việc tốt hơn, giúp phát triển kỹ năng hơn.
Cảm ơn bạn đã review thật tình nha, mình cũng mong bạn tìm dc môi trường tốt và xứng đáng :( cho mình hỏi bạn làm bao lâu rồi dk ah? (Nếu bạn ngại lộ danh tính thì không trả lời nha mình chỉ tò mò thui)
Mình chỉ có thể trả lời là mình làm đủ lâu để thấy được cái sự thối nát, hãm cành cạch của cty. Chỉ bằng việc đưa 1 con bé vừa học xong cấp 3, chưa hề qua các lớp đào tạo chuyên môn nào cùng với cái skill tệ hại không bằng ai lên làm leader cho dễ bề sai khiến thì cũng hiểu công ty như thế nào.