Ambition

Sản phẩm
District 3, Ho Chi Minh
1.2
Viết Review công ty Ambition

Mình làm ở công ty cũng lâu rồi, chắc cho đến lúc nghỉ thì máy mình vẫn dùng Photoshop crack, Win chưa active thôi. Cũng có hỏi vụ key nhưng chả đi tới đâu. Đến độ cái bộ Microsoft Office tôi cũng crack nữa, giờ công ty muốn crack cái gì tui có hết :)

cảm thấy may mắn vì không đi phỏng vấn

Lượn quanh 1 vòng review thấy chửi vườn trái cây quá nhiều rồi mà giờ hùa chửi thêm nữa thì lại nhàm, thôi thì xin phép nói về môi trường làm việc luôn cho các bạng đỡ lăn tăn. - Môi trường cực kì toxic, cả nghĩa đen lẫn nghĩa bóng, quản lý hạch sách nhân viên ->nhân viên chán làm kéo theo trễ deadline -> AD bị quản lý complain -> AD complain nhân viên -> nhân viên bất phục tiếp tục nhây -> quản lý hạch sách tiếp. - Không khí trong văn phòng sặc mùi bệnh tật, nội trong tháng này có ít nhất 4 nhân viên bị suy nhược phải nghỉ làm do làm việc quá sức, máy lạnh cùi bắp nửa năm chưa vệ sinh lần nào, chỉ duy nhất 2 cái máy hút bụi để nhân viên tự làm vệ sinh khu vực mình ngồi, và cái nào cũng cổ lỗ sỉ, nhân viên gợi ý thuê lao công ngoài giờ vệ sinh văn phòng thì quản lý chơi trò giả điếc, xin mở cửa sổ cho thoáng phòng thì quản lý sợ bụi bám vào máy làm giảm tuổi thọ máy, còn tuổi thọ nhân viên chết ngộp trong cty thì macke nha. - Mang tiếng cty vẽ nhưng các phần mềm vẽ ko hề có sẵn, nhân viên phải tự cài đặt thêm hoặc do nhân phẩm cầm được máy của nhân viên trước để lại full phần mềm, nhưng cũng toàn bản crack, rủi ro hư file rất cao. - Phần mềm Microsoft cũng xài lậu, chỉ mở được, ko xem được, ko edit được, xài phần mềm trung gian để đọc thì ko cho, bảo nhân viên tự đi mà giải quyết, tuyệt phẩm văn phòng luôn. - Ko hề có kỹ thuật viên giải quyết trục trặc máy móc, nhân viên tự mò tự sửa, sửa ko xong thì thay ổ cứng mới -> mất file đang làm hiện tại, 1 điều cực kì lạ lùng với một cty game. - Có game có ps4 nhưng để trong phòng họp, buổi trưa vào phòng họp chơi game ko cách âm ko riêng tư, cười cho cả cty nghe, tiếp tục bị complain, nên chơi game vui cách mấy cũng ko được cười nha các bạng. - Cũng có xin ý kiến đóng góp của nhân viên, nhân viên góp ý xong gom lại ko cái nào vừa mắt quản lý, khỏi làm =)) - Được ngày nghỉ phép mà làm đơn xin nghỉ như thủ tục hành chính, hành là chính, đi trễ cũng làm đơn, về sớm cũng làm đơn, phải xin phép AD, xin phép leader, xin phép quản lý, đi xin chữ kí như đi stalk người nổi tiếng, xong phải đảm bảo kịp deadline, kể cả OT thì mới được nghỉ. - Mỗi tháng tổ chức sinh nhật và quà tặng thì như quà cho công nhân lao động chân tay, ai đời cty game tặng nhân viên bình đun nước, nồi cơm điện hay bánh kẹo giảm cân ko? - Hệ thống trừ lương dày đặc, đi trễ 1 2' trừ lương, nhưng OT cả tiếng cả thứ bảy chủ nhật đéo được đồng nào - Máy bấm vân tay đi sớm 2-5' so với đồng hồ bình thường =)) nói đến đây các bạng tự hiểu - Điểm sáng duy nhất chắc chỉ có nhân viên hòa đồng với nhau, may mắn vào được project A thì cả AD cả nhân viên vui vẻ với nhau, xui thì vào team tả pí lù đéo ai biết tên biết mặt nhau, xui nữa thì vào project B của vườn trái cây và đồng loại. Hiện tại cty đã có HR khác ngoài "HR" củ chuối cũ và "HR" phiên dịch, để xem có thay đổi được gì ko và đổi được bao lâu, hay lại bị đồng hóa vô học như đám quản lý hiện tại.

Mọi người có để ý là có vài comment tự dưng mất tích khôn? Leader vĩ đại của chúng ta mồm thì kêu don't give a fuck nhưng thật ra mỗi đêm đều mò lên đây vừa đọc vừa tức, gỡ xuống vài cái rồi đó quý vị.

Công ty thái độ làm việc như quần què. Gửi mail bài test lúc 11h đêm gần 12h, mà gửi test cũng ko thèm gửi reference lẫn yêu cầu cụ thể cho bài test. Lật đật chạy đi làm bài test để gửi, mà gửi xong cũng ko hề thấy mail confirm là đã nhận mail. Xong nhận được mail báo cuối tuần lên phỏng vấn, phải book vé bay ngay trong ngày vào SG, vừa vào thì hr báo dời ngày pv, ok chấp luôn. Sau đó hơn 1 tuần éo thấy liên lạc lại và cũng éo thể nào liên lạc được cho nó, tròn 2 tuần thì mới chịu gọi lại và báo đủ người :). Ngày hôm sau mở fb lên lại thấy nó mở 1 lò.n post tuyển dụng artist, ơ hay :) Nay vô đọc cái đống review này cảm thấy thật may mắn vì nó éo tuyển mình. Cái thứ công ty hãm

Ngày trước đề ra quy định xin nghỉ thì phải báo con ml leader Trái cây xong mới qua ông manager rồi ceo. Xong rồi tới lúc xin nghỉ thì bị con ml đó bắt bẻ "tại sao mày ko trao đổi với ad team mày trc rồi mới báo với tao" ủa ???? chính mày đề ra cái quy định phải báo cho mày trước để thể hiện cái uy quyền cái tầm quan trọng xàm l của mày trong công ty mà, mày coi thường AD khác nên hồi xưa người ta báo AD xog AD báo mày mày éo chịu đòi đổi mà sao tự nhiên lật lọng hãm vậy, mới học hết cấp 3 có khác, thái độ làm việc như buòi ^^ rồi lúc nghỉ phép về thì bắt OT bù lại ???? ủa ủa vậy tao nghỉ phép làm cl gì, éo phải ai cũng ng* l như cái team M 2 mặt của mày đâu ha con hãm. Vậy nên ai có ý định vào cty này thì hãy chuẩn bị tinh thần OT sml ko lương đi nhé ^^ nếu vào đc team M quý hóa của leader Trái cây thì càng xịn hơn nha ^^ Éo thân.

Thế quái nào 1 con nv học việc lương 4 5tr ở gnt lại thành lít đờ ở đây vậy ?

Xài ngày phép của người ta để nghỉ mà còn phải qua 3 cửa 4 ải, xin phép leader thì bị dọa nạt không muốn cho nghỉ, nghỉ bao nhiêu ngày thì phải quy ra giờ để nghỉ xong phải OT bù time lại. Hãm không để đâu cho hết.

Đi làm nhiều chỗ cũng biết là HR cũng nhiều cái áp lực riêng của họ nhưng chưa thấy chỗ nào như chỗ này, HR nói chuyện mất dạy, không tôn trọng, khinh thường nhân viên, nói chuyện cộc cằn vãi chó mèo. Mà cái thằng HR nó chỉ là thằng phiên dịch dịch lại cho ông người nhật kia chứ chả phải chức to lớn gì, có gì không vừa ý nó là nó thái độ hẳn, nhiều khi tự hỏi không biết nó có dịch đúng lời của ông kia không. Cơ mà cơ cấu quản lý công ty như vậy thì cũng chả nghĩ rằng ông Nhật kia tốt đẹp hơn bao nhiêu. Nghỉ cũng lâu lắm rồi nhưng hôm nay mới biết tới trang này, vào xem thì hóa ra còn lắm drama như vậy và cũng không chỉ riêng mình bất mãn với cái sự hãm của công ty này, HR, leader lẫn manager của công ty này cực phẩm quá mà.

Gửi cv chơi cũng kêu đi phỏng vấn nữa lên đây đọc thấy toàn cmt chửi toàn HR k nhỉ