backend dev ở đây môi trường làm việc như nào vậy mọi người, các anh cho em lời khuyên với
Làm mấy năm trời không thấy công ty review lại lương quản lý nào dễ thương thì đề xuất cho nhân viên còn đứa nào khó ưa khó ăn khó ở là làm bục mặt 10 năm luôn cũng không được lên một đồng Công ty để cho cái hộp thư góp ý giải bày tâm sự mà góp ý một cái á he y như rằng tên vô blacklist luôn Đi làm làm việc chuyên môn thì ít làm task thì nhiều quăng một ngày cỡ 80 cái task Công ty nó có cái môi trường làm việc toxic dã mang luôn giúp đỡ nhau thì ít mà đè đầu cưỡi cổ làm cha làm mẹ người ta thì nhiều Tăng ca sml không có 1 đồng OT Nói chung vô đây như bước vô cái địa ngục trần gian vậy đó
Cứ zô chải nghiệm, nên zô chải nghiệm để có chải nghiệm
Chưa thấy cái công ty nào mà nát như công ty này mọi người cho nó 1 sao đi , tất cả những comment trên này đều đúng sự thật không nhằm mục đích hạ bệ công ty nha các bạn, ngoài đóng bảo hiểm xã hội ra thì không được 1 miếng phúc lợi nào đâu OT không được tính lương nha các bạn. Kỹ thuật viên bị kím mọi lí do để trừ tiền thưởng thì không thấy chứ toàn thấy phạt với trừ tiền.
- Cái chuyện tất niên chỉ là giọt nước tràn ly thôi. Chứ trước giờ nhân viên bất mãn lâu r. Cái ngày mà sập nó tới sớm thôi. Công ty gì mà mỗi lần dính phốt nhân viên toàn thấy sao đúng quá vậy. đ*o ai dám ra bênh luôn. Tại đúng quá bênh đường đ nào. - Công ty này làm từ thiện thì giả bộ công khai. Chứ tiền ăn nhân viên tính từ đồng từng cắt. Lương cao giảm tiền ăn (cái này là nhãm lol nhất). Nghỉ làm mất tiền ăn. Ai thấy cuộc sống nhạt quá vào hưởng sống gió đi. Đi trễ trừ theo block 15p. Ở lại làm thì đ*o thấy ghi nhận. Hợp thì kêu nhân viên là vàng bạc kim cương của công ty. - Trước còn tính từng miếng khăn giấy chùi đít. Làm nhân viên đ*o đc mua đồ công ty khuyến mãi lấy lý do ưu tiên khách. Vậy chắc t mua đồ bằng lá mít hay sao á.
-Tiệc cuối năm mà nhân viên làm dưới 1 năm thì không được phép đi. Vì lý do địa điểm có giới hạn và chi phí tổ chức khá cao. - Công ty CP nhưng mà là cổ phần của gia đình - Dịp lễ không quà không thưởng, thích tạo thêm luật để trừ tiền nhân viên - Task tính từng phút để kiểm soát nhân viên, hằng ngày phải làm task nếu không sẽ ảnh hưởng đến lương - BOD việt kiều M*, hở ra nói chuyện nhân đạo nhưng coi nhân viên không ra gì rất khinh thường, Ủng hộ đồng bào 1ty cũng lấy từ tiền trừ lương của nhân viên ra chứ có tốt đẹp gì. - Nhân viên k đươc ưu ái gì nhưng mua đồ sale của Hasaki là bị phạt nhé - Chấm công phút 30hệ thống mặc định phút thứ 31. Đi làm trễ 1’ sẽ tính là 15’ và trừ lương mỗi tháng - Lúc tuyển 1 đằng vào làm một nẻo và gì cũng làm đó - Đừng mơ tưởng tới OT, làm thêm giờ k tính OT đâu - Đi công tác tiền xăng xe mình tự bỏ chứ k có bỏ ra đồng nào đâu - Nghỉ tết ngày 25 vẫn bòn rút nhân viên làm tới nửa ngày mới cho nghỉ tết, Nghỉ tết dính vào ngày t7 thì tuần sau phải làm bù nguyên ngày. Vì tình nhân đạo nên k khai mấy cái chui lậu đâu nhé!
- Không cho Nhân viên làm dưới 1 năm đi YEP vì "chỗ nhỏ không đủ chứa" :))) Làm gái hay gì mà cần chứa quá. - Không Birthday leave, không gifts new year, không team building (Nhma sn mấy ng lớn lớn hãm hãm thì phải tổ chức thật to). - Tết tới rồi he, nhưng ko ai nói gì vụ thưởng/lương tháng 13 ?? - Làm trễ 1p trừ lương nha, OT 2 tiếng thì kệ coi như k có gì. - Đi công tác tầm 10-15km k phụ xăng xe/grab đâu nha =))) - BOD xàm là bth rồi, lead nhiều cái ko muốn kể. Tại ng k có chuyên môn đi làm chỉ khổ cho nvien à :))) - Đi làm mà k chat/gọi điện trong cái hệ thống đủ 8 tiếng là coi như không đạt chỉ tiêu ngày á mn :))) Ai đời còn màu hồng dô thử cho kịch tính nha. Nghỉ việc xong ko muốn ghi kinh nghiệm đã làm HSK =))) vừa thấy dơ, vừa thấy ko đáng, vừa thấy hối hận sao đó dô làm vậy ta.
Nhân viên nào hỏi tới cũng bất mãn với công ty. Đời sống tinh thần bộ phận nào cũng sắp chạm đáy. Cái công ty này giờ chỉ còn cái vỏ bên ngoài thôi. Đụng chuyện là nhân viên chạy hết. BOD bộ không có mắt nhìn xuống hay sao á. Đi làm chỉ bắt cống hiến bào sức khoẻ nhân viên. Qua Tết tao nghỉ t viết hết mấy cái tệ bạc của cái công ty này lên.
Công ty tính từng đồng từng cắt, từng miếng giấy trong toilet, từng giọt nước tại máy lọc. Đi làm thì soi từng phút từng giây. Có cái tất niên cũng phong bạt, ăn tất niên là phụ chứ làm sinh nhật cho người kia thì ai cũng biết rồi. Làm cả năm có mỗi cái bữa tất niên để anh chị em gặp mặt mà qui định làm trên 12 tháng mới được đi. tưởng đi du lịch Phú Quốc không á. Công ty chèn ép ai làm 1 thời gian cũng nghỉ mà qui định 1 năm. Team thì người đi người ở nhà. Rồi chắc vài bữa nữa phát cho mỗi người ở nhà 300k là xong chuyện.
Cty có tiếng chứ không có miếng, phúc lợi bằng không, ngày lễ sinh nhật cũng không có, teambuiding cũng say bye, đỉnh điểm là YEP còn quy định làm trên 1 năm cơ, công ty keo từng đồng từng cắc, đi trễ 1 phút thì trừ tiền chứ lúc người ta làm hơn giờ thì không thấy ot nói năng gì, đi làm thì thi skill để trừ tiền và những cái quy định xàm ngôn từ BOD ở trên đưa xuống, dịp sale thì không được mua hàng từ chính cty. Còn nhìu cái mà không kể hết được , muốn trải nghiệm cho đời bớt chán thì apply đi các bạn