Tuổi còn trẻ thì chúng tôi bán mạng bán sức cho công ty cật lực. Ai dè khi đã U60, công ty lại quay xe tìm cách đuổi nhiều đồng lứa. Tôi không biết sẽ trụ được bao lâu. Giờ lớp trẻ người nhà, hoặc người thân máu mủ chủ lên nắm quyền điều hành, đẩy chúng tôi ra ngoài. Cống hiến để nhận công cốc thành quả. Chỉ đành chuẩn bị nhận lương hưu thất nghiệp. Thanh xuân của chúng tôi đã bị lừa!!!!!!
Thiên Long là tiệm cầm đồ xa xỉ, cầm cố niềm tin. Cho vay lãi suất cao. Nên NLĐ mất luôn niềm tin và cả cống sức làm việc tưởng sẽ được trọng dụng
Môi trường không ổn định để làm, quy trình lỗi thời. Chính sách thì cố cắt giảm nhân sự để save cost. Vậy từ đầu hoạch định cho kĩ chút, mình có 1 đồng nghiệp đang làm phải chuyển qua bộ phận khác vì lí do như vậy. Hiện tại cũng nghe thông tin là vẫn đang tìm cách cho nghỉ bớt.
Công ty đối xử ngày càng tệ. Hồi xưa vinh quang và tự hào bấy nhiêu, nay toàn thấy đấu đá. Nhìn tưởng sóng yên nhưng đằng sau toàn thủ đoạn âm hiểm luôn rình rầm. Đáng sơn lòng người.
Thời 2017, lúc bà Nga chưa leo lên vị trí tổng giám đốc, tôi thuộc team bả. Bả hứa là sẽ tăng lương cho tôi, kêu tôi cố gắng hoàn thành công việc thật tốt. Tôi đinh đinh tin tưởng mà bán sức khoẻ cho bả, cuối cùng do mâu thuẫn vài việc, tôi xích mích rồi bị cho đi luôn.
Tại sao ? tại sao mới hơn nửa năm trước, phe cánh của Đào Thị Thanh Bình và Trương Tuấn Huy còn rất mạnh, mà cuối cùng họ cũng ngã ngựa và phải ra đi một cách cay đắng ? Thời đó, Trương Tuấn Huy còn 1 tay che trời, rất thích làm thân với các cấp cao, đặc biệt là rất nịnh Hải Hà. Lý do Huy nghĩ mình quyền lực như vậy vì được sự hậu thuẫn rất lớn từ sếp mình là Đào Thị Thanh Bình - một nhân vật cũng máu mặt tại thời điểm đó. Khiến cho các chị em khác ở phòng nhân sự quay ra vuốt ve, chiều chuộng Huy vì sợ Huy không vừa lòng. Ngay cả một người cũng rất biết nịnh Đào Thị Thanh Bình và cũng được xem như cánh tay đắc lực của Bình là Oanh (TP tuyển dụng) cũng phải nể Huy vài phần vì lúc này Huy đang làm được nhiều việc hơn cho bà Bình, còn tuyển dụng thì đang mờ nhạt. Vậy, tại sao 2 con người đang ở đỉnh cao quyền lực như vậy lại phải dắt nhau ra đi trong sự ngỡ ngàng của dân tình ? Phải chăng, bà Bình đang phải chịu những thứ mà bà đã gây ra cho Như Hương trước đây (Như Hương làm cũng 18 - 19 năm, và 1 ngày đẹp trời bị Bình gọi vô họp, và rồi Như Hương phải ra đi), quá tội cho Như Hương, nhưng do Bình lúc đó mạnh quá nên phải chịu thua thôi. Và rồi có phải, một ngày đẹp trời nào đó, Huy và Bình cũng bị ai đó gọi vô phòng họp, để rồi cùng nhau nắm tay ra đi. Câu chuyện còn rất dài và vô cùng hấp dẫn . Tớ sắp nghỉ ở Thiên Long rồi nên sẽ lên bài dần dần cho các bạn thưởng thức.
Công ty có dăm ba bảng lương cũng bị lộ. Còn không biết nhục, lớn tiếng dựng chuyện kêu photoshop (nhưng đâu dám thề độc haha), sau còn chạy seeding bẩn. Đúng là lũ bất tài vô dụng. Chuyên gia nghĩ chuyện để hại người để lấy lợi lộc về cho team mình. Rảnh nên không vó việc gì làm mà. Đêm noel mà cũng ráng cho team vào seeding bẩn. Mà admin page đâu có cho, lock hết toàn bộ hơn 20 rating bẩn đêm noel. Haha. Liuliu. Đã cái nư tui à. Rồi làm vậy có tính lương OT không? Lễ noel chắc lương OT X3 hả. Chúng tôi OT rất khó, nhưng HR OT thì được tính lương cao hả🫣?
ông Trịnh Ngọc Thuận nghe nói mắng nhân viên dữ lắm đúng không mn ?
Năm 2024 là năm biến động đau thương. 2 phó tổng bị đuổi, 4 phó tổng bị cách chức, nhiều giám đốc bị luân chuyển và sa thải. Nhiều người thâm niên lâu năm nghỉ hoặc bị sa thải. Túi tổng giám đốc cuối năm thưởng chắc kết xù.
Miệng lãnh đạo phát ngôn nào là anh em chung một gia đình, tình cảm gắn kết, hi sinh vì lợi ích chung, trân trọng những đóng góp nhỏ nhất, chung tay xây dựng mái nhà chung, … Sau lưng là lãnh đạo tìm mọi cách để xét lương thưởng ở mức tối thiểu, cắt giảm các chi phí nào là đồng phục, du lịch team building, … Cuối cùng là hốt trọn phần lớn lương thưởng về túi của mình. Một kịch bản được thực hiện nhuần nhuyễn hằng ngày, đặc biệt vào các dịp lễ tết hằng năm.