Mình cũng mới nghỉ ở bên này không lâu, trước thấy cũng bình thường bây giờ thấy mấy đứa làm ở đây kêu ghê gớm, Trả lương thấp rồi bắt OT nhiều, mà OT cũng đéo ra OT, lương OT hệ số thấp vl mà cái giống hệ số thấp + lương thấp thì về mẹ nhà cho lành. Chúng nó đéo OT thì bị ghét, rồi không có tinh thần bla bla.Công ty chỉ thích các em Fresher thôi lương thấp nhiệt cao lên trình mà ý kiến thì tuyển đợt khác. Còn HR thì hãm thôi rồi, đéo có cái tác dụng đéo gì, toàn làm mấy cái vớ va vớ vẩn.
Bác nói đúng vãi, tặng 1 like
Đặc điểm chung của các công ty oursource đều như thế, chủ yếu là bán nhân lực cho Nhật với giá cao và ở giữa ăn chênh lệch, họ chỉ quan tâm số lượng người được bán, chứ không quan tâm chất lượng của mỗi người, khi dự án cháy thì họ chấp nhận thuê một vài cá nhân lương đủ cao để gánh team, dùng xong thì họ sẽ lấy lí do để đuổi khéo, bài này vẫn thế mà đâu chỉ riêng công ty này.
Vấn đề là việc khi offer một kiểu rồi review một kiểu. Đòi hỏi vô lý trong khi mức lương trả cho nhân viên thì thấp. Yêu cầu tăng skill, care được các member khác mentor cho fresher. Lại còn ép được khách mà lương 16m.
Bác nói đúng vãi, tặng 1 like
Từ tháng 11/2019 công ty đã đổi hệ số OT như phía dưới 150 -200 % với ngày thường 200 -250% với ngày chủ nhật 300 -350% với ngày nghỉ lễ Mình nghĩ tỉ lệ này không thấp, nếu bạn là người cũ công ty, chắc bạn nghỉ trước thời điểm đó. Công ty cũng nhiều cái thay đổi, nhiều chế độ được đưa ra, đội ngũ HR từ thời điểm đó cũng khác trước rồi. Mình mong bạn nhìn công ty với chiều hướng tích cực hơn
Bác nói đúng vãi, tặng 1 like
Công ty này là công ty thứ 3 mình làm Cũng có sự so sánh công ty này với công ty kia nên mình có một số nhận xét sau: * Điểm trừ - HR: Request lâu vl, trước mình có request một cái thiết bị, mất gần một tuần để xử lý, có trường hợp còn quên luôn - Dự án: - Toàn dự án fix price, PM thì non kinh nghiệm không control được change request làm anh em OT mệt vl (ví dụ dự án tricepice) - thời gian gần đây dự án nhiều, ***V lead không biết điều chỉnh resource nên có thằng ngồi chơi, thằng thì vài dự án cùng lúc - Địa điểm: đây là điểm trừ thật sự vì tắc vl - Tester: - Thấy mọi người chê bà Hiền, nhưng mình thấy cũng bình thường, va chạm một dự án và thấy bà cũng nhiệt tình - Toàn các em trẻ, thiếu kinh nghiệm, leakage đầy - Quy trình: Nó đơn giản tới mức có thể coi như không có * Điểm công Công ty chỉ có một điểm công duy nhất là anh em thân thiện, chơi với nhau vui vẻ còn lại thì hoàn toàn giống với công ty outsource khác, kh ông quá tệ nhưng cũng không quá xấu. Dù sao cũng là công ty trẻ (có hơn 1 năm) nên mình không expect nhiều. Ah có Tùng với Quân training cũng được, tính cách cũng ổn Môi trường trẻ toàn các em 95-96 nên nhiều khi hơi tưng tưng, ồn áo → nhưng mình thấy nhiệt hơn là mấy công ty già già lúc nào cũng im lìm chán bỏ mịe Để nói là gắn bó lâu dài mình cũng chưa biết, chỉ thấy hiện tại tạm ổn Về các comment ở phía dưới mình có nhận xét sau 1. Vụ tuyển dụng tester → chắc là có vấn đề thật. ngày xưa mình phỏng vấn DEV thì không cảm thấy thế 2. Về việc sếp hứa một đằng làm một nẻo → cái này chắc là hứa hẹn cá nhân chứ về phía công ty không thấy gì quá đáng, bản thân mình thấy sếp khá thân thiện hoà đồng. 3. Lương thấp, chế độ OT thấp → cái này thì deal lương từ đầu chấp nhận được thì vào, không thì next không nhận offer chứ giờ kêu ca gì ? chế độ OT mình thấy còn cao hơn một số công ty khác, đại khái 150% - 200% với ngày thường và làm đêm 300% -350% với nghỉ lễ P/S: Lý do mình viết review này vì mình cảm thấy một số nhận xét, review chỉ mang tính công kích, nói chung chung những vấn đề mà công ty nào dễ găp phải. Không phải để ẩn danh rồi nói gì cũng được. Mong là có nhiều review chân chính, đúng sự thực để anh em tham khảo, nếu công ty cũng nhìn thấy thì sửa đổi, kiểm điểm lại mình
Bác nói đúng vãi, tặng 1 like
nhìn chung bạn nói đúng gần 70% còn lại sai bét nhè, ví dụ vài thành phần làm cái task cả tháng k xong, làm mamg tính chống chế, sếp luôn khoan dung và bao che cho những người họ thích, nhiều khi có lúc mình phải xử lý 7-8 việc cùng lúc, mà hay ở cái họ cứ nghĩ đấy là việc của mình thế mới giỏi, anh em cái gì mà thân thiện khi vài 3 tháng thì thay máu tầm 70%, thậm chí có lúc còn vài người. ngòai ra còn có truyền thống tốt đẹp nữa là hay nói xấu thì thầm sau lưng người khác, ai k ot thì sẽ bị khinh nhờn, ae tốt thế còn gì
đừng mang trách nhiệm ra để lấy cớ bắt OT, luật nhà nước làm 8 tiếng các ông phá luật quen tưởng thế mà hay
Bác nói đúng vãi, tặng 1 like
Cám ơn bạn đã có những review chân thật. Mình đã báo lên ban lãnh đạo và sẽ có những action cải thiện P/S Công ty hoặc các division vẫn thường xuyên lấy feedback của nhân viên thông qua các bài khảo sát hoặc các buổi review nội bộ Mình rất mong bạn sẽ góp ta chi tiết vào lúc đó
Bác nói đúng vãi, tặng 1 like
Môi trường cty rất tốt, nói 1 đường làm 1 nẻo, review lương rất nhanh, và dứt khoát :))) nc là 1 sao
Bác nói đúng vãi, tặng 1 like
Bác nói thâm thúy vãi. sếp hứa hẹn thì nhiều mà sếp chẳng làm :)) môi trường tốt trong lời nói của sếp
Bác nói đúng vãi, tặng 1 like
Đồng ý với bạn là cty nhập nhằng việc review hay nói toẹt ra là kiểu sau khi dùng 1 thời gian thì đếch muốn tăng lương, mình hiểu từ "dứt khoát" của bạn, về cơ bản nơi đây không nên là lựa chọn dài lâu, nhưng bạn cũng k nên đánh 1 sao, cho 3 sao thì ổn hơn, làm gì mà vùi dập ghê vậy
cút đi mày
Việc review có cảm tính và không hài lòng trong việc review là không thể tránh khỏi. Thực sự mong bạn thông cảm nếu bạn là người cũ và gặp case không hài lòng. Hiện tại thì quy trình của việc review (checkpoint) trong công ty như sau 1. Thu thập ý kiến từ những người có liên quan (PM, member) 2. Member nêu ra nhận xét về công, những gì bản thân đã tiến bộ đã làm được 3. Công ty nhận xét về member và đề nghị mức tăng lương ( nếu có ) 4. Member phản hồi về việc tăng và góp ý lại cho công ty Mình có thể đảm bảo các buổi review đều diễn ra theo trình tự trên và bạn có thể phản ánh bức xúc ngay nếu có.
cút đi mày
Một cái công ty nhìn bề ngoài có vẻ phát triển. Nhưng sau buổi pv tiếp xúc với 1 vài nhân vật trong công ty này thì rút ra vài điều như sau, nếu mọi người thấy đúng thì like cho tôi: - kiến thức của mấy người phỏng vấn cực kỳ sai. Dù sao tôi cũng có hơn 1 năm kn thì t mới đi pv, kiến thức tôi có cũng phải ở mức nắm chắc căn bản. Vậy mà test lead tên Hiền lên giọng dạy đời, nói kiến thức sai bét nhè. Không cả phân biệt được các kiểu kiểm thử và giai đoạn kiểm thử. Mấy kiến thức căn bản mà đi học khóa test người ta cũng dạy nhan nhản. Lên youtube cũng có cả tá bài giảng. Vậy mà mang tiếng test lead lại nói sai. => nếu vào cty dễ bị học cái sai - Những người kiến thức ko chắc làm lead nói lên rằng công ty này ko phải 1 môi trường đáng học hỏi. Trọng dụng k đúng người tài - thái độ của mấy anh chị trong buổi pv vô cùng ***. Mấy anh chị ăn mặc đồng bóng, thái độ kênh kiệu, nói chuyện với ứng viên như kiểu bề trên bố thí việc làm cơm ăn cho bề dưới => chưa làm được g ì cho ng ta mà thái độ như thế =))) anh chị cứ làm như anh chị trả lương cho tôi ấy. Anh chị cũng chỉ đi làm thuê cho ng ta thôi Và chốt lại là đi pv nhìn ng pv mình thôi là cũng rút ra được rằng có nên chui vào cái cty này không ngay =))) Lần đầu trong đời đi pv mà gặp test lead ko phân biệt được kiến thức căn bản
Bác nói đúng vãi, tặng 1 like
Bà Hiền này tưởng ai hóa ra là học trò học test từ đồng nghiệp cũ của mình ra. Chẳng biết có học hành cẩn thận không mà kiến thức quá chán đời, mang tiếng cho đồng nghiệp mình và những người làm lead quá
khi các bạn apply vào một Cty đồng nghĩa bạn đi theo luật chơi của họ dù họ đúng hay sai, trong dự án Cty hiện tại Hiền là ng cứng nhất trong số những ng còn lại, các bạn bức xúc OK nhưng k nên bình phẩm hình thức bên ngoài của ng khác
Bác ở lầu trên nói chuyện nghe đã biết là người của công ty vào bênh. Vào công ty thì theo luật công ty =)))) luật gì ko biết nhưng kiến thức thì phải chuẩn. Không lẽ vào công ty thì phải nghe theo kiến thức sai của công ty à. Mà một người sai kiến thức được đánh giá cứng nhất thì suy ra có 2 khả năng: 1 là mấy người to hơn test lead cũng ko có kiến thức chuyên môn. 2 là cả team test toàn người yếu nên 1 người sai kiến thức lại được đánh giá cao nhất
Bạn nói thế cũng đc, ngày nay lớp trẻ giỏi giang hơn bố mẹ ở nhà, nếu theo cách nói của bạn từ nay bạn bảo bố mẹ bạn gọi bạn bằng bố đi cho nhà nó lộn nóc, bây giờ thế hệ trẻ giỏi giang mà, chú ý mình k phải người trong Cty đâu nhé k lại bảo bênh :))
Bác nói đúng vãi, tặng 1 like
Bác ở lầu trên có vẻ cay cú, ở đây mọi người đang nói đến vấn đề testlead sai kiến thức mà còn là người cứng nhất nên người ta đánh giá thế có gì sai đâu nhỉ? Testlead mà thì k giỏi chuyên môn thì ai phục lại còn trong cntt nữa chứ. Mà tóm lại thì ai thấy k hợp thì né cho khỏe.
Khi các bạn thử ký hợp đồng 1 công ty thì lúc nào chả có câu tuân theo sự chỉ đạo của cấp trên, thì nó đúng là cấp trên làm sai thì bạn cũng làm sai theo rồi đó bạn =)).
Cái bác ở trên dislike mà vào ví von bố mẹ các thứ ý, em vẫn tin là người của cty thôi :)) Bác ý ví von mà em hơi ngứa ngáy Thứ nhất là chả ai tự nhiên mà lên bố mẹ cả người ta cũng phải đủ tuổi sinh sản các thứ ...vv. Mà bố mẹ thì chỉ có 1 thôi k thay thế được. Thứ hai là bác comment chả liên quan :)) chả nhẽ leader ở đây tự nhiên đã ở vị trí ấy, không phải làm nhân viên à, hay không làm test nên không hiểu về test, sai kiến thức. Giờ là thời đại nào rồi mà bác lại nghĩ tự nhiên đã ngồi ở vị trí leader. Mà leader thì vẫn thay thế được nhé. Không như vị trí của bố mẹ .
Các chú tấu hài nó ít ít thôi, tượt pv thì lo mà xin việc, lại còn blame người pv k đủ trình độ, đến cạn lời =))
Bác biết trượt phỏng vấn à?? E không biết chủ thớt thế nào nhưng E đồng tình với chủ thớt. E là ng đi pv, nếu trượt pv thì e đã không được deal lương. Nhưng vì không chấp nhận được sự hãm lìn từ người pv nên e mạnh dạn từ chối
Còn bác ở trên ví von với bố mẹ thì xin phép cho e cười bác phát. Phải nói nhận thức và logic của bác quá kém. Bố mẹ là người đẻ ra mình dù đúng dù sai thì mình không đc cãi là đúng rồi. Còn testlead có là người đẻ ra mình đâu mà đòi người ta phải nghe theo vậy. Ngành nghề nào cũng có sự cạnh tranh, do đó lên tiếng và phản đối là chuyện hiển nhiên thôi. Chủ thớt nói không sai đâu, một người chê bai thì không chấp đằng này nhiều người cùng chê bai một vấn đề thì cty nên nhìn nhận lại chứ đừng cãi cùn. Mỗi người đến pv đều đến ở những công ty khác nhau nên càng cần xây dựng hình ảnh tốt trong buổi pv, Như thế chính là sự xây dựng hình ảnh công ty trong ngành cntt. Cái tối thiểu nhất mà 1 cty mới cần làm mà không làm được. Công ty lắm drama nhất Vbb là đây
Đang định pv vào cty này vào đọc thấy toàn cmt chê, nhưng mà tự hỏi nhỡ mà chủ thớt sai kiến thức xong cứ nghĩ mình đúng thì sao nhợ? Nên là thiết nghĩ, tiên trách kỷ, hậu trách nhân. Bác đi pv, bác đánh giá người pv nhưng đánh giá cả người ta đồng bóng thì k cần biết vấn đề bác nêu ra là gì, bác sai mẹ r. K bênh ai nhưng các bác review có tâm cho những người như tui đọc để còn lựa đường với
Bạn HR đi pv tester à mà muốn xin review thế bạn =)) Review công tâm nhất là bạn nên đi học lại đh chuyên ngành cntt hoặc một khoá tester ở trung tâm để biết kiến thức đúng như thế nào, học xong thì hẵng đi pv nha
Mình là nv cty mình cũng không bênh nổi cực phẩm testlead này Cả chuyên môn cả cách sống đều lỗi => bị cả công ty ghét chỉ được lòng mấy sếp vì hay mách lẻo
Bác nói đúng vãi, tặng 1 like
Vị testlea này không chỉ hay nói xấu đồng nghiệp test, đồng nghiệp dev mà kể cả mấy pm ít tuổi hơn cũng không thoát. Chỉ có mấy anh sếp lớn chắc không bị vị này nói xấu.
Tưởng mỗi mình dị ứng Hiền hóa ra nhiều người cũng thấy thế
Vô cùng xin lỗi bạn nếu bạn đã có trải nghiệm xấu trong việc phỏng vấn tại công ty. Bên mình đã tiếp nhận và thay đổi quy trình phỏng vấn tester trong thời gian tới.
Bác nói đúng vãi, tặng 1 like
Chuẩn b ơi =)))) có 1 sự thật là Test Lead Hiền thực sự k có trình độ ăn nói cũng như pvan =))))
À đúng đã là thằng người lạ súc sanh chuyên rình rập nhà người khác à, bố mẹ nó chết đếch chỗ dung thân mà nó không biết nhưng chuyện ở nhà người ta xưng hô thế nào là nó biết tuốt.
Bác nói đúng vãi, tặng 1 like
Công ty ồn ào, nhộn nhạo, bát nháo như cái chợ. Phỏng vấn yêu cầu người ta đủ thứ nhưng trả lương thì bèo bọt, thấp hơn cả lương hiện tại của mình. Bye luôn và không cần gặp lại.
Bác nói đúng vãi, tặng 1 like
Thành thật xin lỗi bạn về những trải nghiệm không tốt trong quá trình phỏng vấn. Công ty đa phần là người trẻ nên không khí bên mình hơi náo nhiêt, ồn ào. Với những người chưa quen có thể cảm thấy khó chịu Mong bạn thông cảm
Bác nói đúng vãi, tặng 1 like
Công ty rẻ rách làm đủ mọi trò để ứng viên không ngóc lên được để trả lương thấp. Cho 1 bài test 30 phút đòi người ta viết testcase trình bày như viết tài liệu. Nói thật cụ nội nhà bà test lead sống lại cũng đéo trình bày hết được như thế trong 30p nhé. Mình viết checklist đầy đủ các case thì bảo làm không đúng yêu cầu. Mình đi pv ở các công ty khác mặc dù yêu cầu viết test case nhưng họ chỉ cần viết check list là được. Đến test lead còn nói sai kiến thức thì đủ hiểu trình độ công ty thế nào rồi. Bác nào định phỏng vấn ở công ty này thì né gấp nhé. Làm đủ trò để trả lương thấp hơn cả mặt bằng chung. Chúng nó chỉ muốn các em trẻ trẻ chưa kinh nghiệm vào làm lương thấp cho chúng nó thôi. Các bác có kinh nghiệm rồi thì né nhanh cho lành nhé.
thank bác, đang định apply tester
Review nhảm nhí, dislike. Ném đá giấu tay ntn mình ko tin đâu :D nên mình cũng ẩn danh dislike nhé.
Review nhảm nhí, dislike
trong 30 phút mình viết xong test case như yêu cầu và qua phỏng vấn khá đơn giản. Mình nghĩ bạn có lẽ nên xem lại các yêu cầu như lương hoặc là thể hiện của bạn trong phỏng vấn và làm bài test thôi.
Chủ thớt nói đúng thật. Toàn HR với testlead vào dislike bênh.
Hôm e cũng đi phỏng vấn cty này bà phỏng vấn mặt quắt nùn nùn nói thì hay lắm nhưng kiến thức sai bét nhè thái độ còn kiêu căng không coi ai ra j! Về e thôi luôn khỏi mong chờ kết quả vì dù có đỗ cũng ko làm. Không biết chức vụ khác thế nào nhưng qua phỏng vấn thấy mảng test này chắc chắn ko ra j
Bác nói đúng vãi, tặng 1 like
Bác nói đúng vãi. Chẳng biết bà Test Lead này trình độ abc đến đâu nhưng thể hiện mình như ếch ngồi đáy giếng, khinh thường ứng viên. Đối xử với người ngoài công ty còn thế thì đối xử với nhân viên trong công ty chắc đéo ra gì. Công ty cho những loại người thế này làm lãnh đạo thì sớm muộn gì nhân viên cũng tự out hết thôi
M cũng đi pv cty này. Bà pv này tên Hiền thì phải, giới thiệu là test lead, tóc tai ăn mặc đồng bóng m nhìn đã thấy hãm rồi, đến lúc làm bài test xong và pv thì ôi thôi hãm thật sự như m đoán, xấu người xấu cả nết. Có người bênh được thì chắc chắn HR rồi
Bác nói đúng vãi, tặng 1 like
Vô cùng xin lỗi vì trải nghiệm phỏng vấn tại công ty gây cho bạn những bức xúc. Công ty đã tiếp nhận ý kiến và sẽ thay đổi một chút trong cách thức tuyển dụng trong thời gian tới
test lead méo biết gì
bạn nào tự tin trong vòng 30p trả lời câu hỏi trong bài test, đọc SRS, phân tích và viết tay được 40 TC thì ra đây nói chuyện với mình ạ, mình thuê về làm với mình luôn =)))))) HR bốc phét thì n cũng phải có mức độ thôi b ơi, b viết đủ TC trong 30p thì những câu còn lại của bài test b để ice doll Hiền trả lời hộ ạ =)))))
Bác nói đúng vãi, tặng 1 like
Công ty tốt, sếp Dũng thân thiện, sếp Hoàng nhiệt tình.