Một cái công ty nhìn bề ngoài có vẻ phát triển. Nhưng sau buổi pv tiếp xúc với 1 vài nhân vật trong công ty này thì rút ra vài điều như sau, nếu mọi người thấy đúng thì like cho tôi: - kiến thức của mấy người phỏng vấn cực kỳ sai. Dù sao tôi cũng có hơn 1 năm kn thì t mới đi pv, kiến thức tôi có cũng phải ở mức nắm chắc căn bản. Vậy mà test lead tên Hiền lên giọng dạy đời, nói kiến thức sai bét nhè. Không cả phân biệt được các kiểu kiểm thử và giai đoạn kiểm thử. Mấy kiến thức căn bản mà đi học khóa test người ta cũng dạy nhan nhản. Lên youtube cũng có cả tá bài giảng. Vậy mà mang tiếng test lead lại nói sai. => nếu vào cty dễ bị học cái sai - Những người kiến thức ko chắc làm lead nói lên rằng công ty này ko phải 1 môi trường đáng học hỏi. Trọng dụng k đúng người tài - thái độ của mấy anh chị trong buổi pv vô cùng ***. Mấy anh chị ăn mặc đồng bóng, thái độ kênh kiệu, nói chuyện với ứng viên như kiểu bề trên bố thí việc làm cơm ăn cho bề dưới => chưa làm được g ì cho ng ta mà thái độ như thế =))) anh chị cứ làm như anh chị trả lương cho tôi ấy. Anh chị cũng chỉ đi làm thuê cho ng ta thôi Và chốt lại là đi pv nhìn ng pv mình thôi là cũng rút ra được rằng có nên chui vào cái cty này không ngay =))) Lần đầu trong đời đi pv mà gặp test lead ko phân biệt được kiến thức căn bản
Bác nói đúng vãi, tặng 1 like
Bà Hiền này tưởng ai hóa ra là học trò học test từ đồng nghiệp cũ của mình ra. Chẳng biết có học hành cẩn thận không mà kiến thức quá chán đời, mang tiếng cho đồng nghiệp mình và những người làm lead quá
khi các bạn apply vào một Cty đồng nghĩa bạn đi theo luật chơi của họ dù họ đúng hay sai, trong dự án Cty hiện tại Hiền là ng cứng nhất trong số những ng còn lại, các bạn bức xúc OK nhưng k nên bình phẩm hình thức bên ngoài của ng khác
Bác ở lầu trên nói chuyện nghe đã biết là người của công ty vào bênh. Vào công ty thì theo luật công ty =)))) luật gì ko biết nhưng kiến thức thì phải chuẩn. Không lẽ vào công ty thì phải nghe theo kiến thức sai của công ty à. Mà một người sai kiến thức được đánh giá cứng nhất thì suy ra có 2 khả năng: 1 là mấy người to hơn test lead cũng ko có kiến thức chuyên môn. 2 là cả team test toàn người yếu nên 1 người sai kiến thức lại được đánh giá cao nhất
Bạn nói thế cũng đc, ngày nay lớp trẻ giỏi giang hơn bố mẹ ở nhà, nếu theo cách nói của bạn từ nay bạn bảo bố mẹ bạn gọi bạn bằng bố đi cho nhà nó lộn nóc, bây giờ thế hệ trẻ giỏi giang mà, chú ý mình k phải người trong Cty đâu nhé k lại bảo bênh :))
Bác nói đúng vãi, tặng 1 like
Bác ở lầu trên có vẻ cay cú, ở đây mọi người đang nói đến vấn đề testlead sai kiến thức mà còn là người cứng nhất nên người ta đánh giá thế có gì sai đâu nhỉ? Testlead mà thì k giỏi chuyên môn thì ai phục lại còn trong cntt nữa chứ. Mà tóm lại thì ai thấy k hợp thì né cho khỏe.
Khi các bạn thử ký hợp đồng 1 công ty thì lúc nào chả có câu tuân theo sự chỉ đạo của cấp trên, thì nó đúng là cấp trên làm sai thì bạn cũng làm sai theo rồi đó bạn =)).
Cái bác ở trên dislike mà vào ví von bố mẹ các thứ ý, em vẫn tin là người của cty thôi :)) Bác ý ví von mà em hơi ngứa ngáy Thứ nhất là chả ai tự nhiên mà lên bố mẹ cả người ta cũng phải đủ tuổi sinh sản các thứ ...vv. Mà bố mẹ thì chỉ có 1 thôi k thay thế được. Thứ hai là bác comment chả liên quan :)) chả nhẽ leader ở đây tự nhiên đã ở vị trí ấy, không phải làm nhân viên à, hay không làm test nên không hiểu về test, sai kiến thức. Giờ là thời đại nào rồi mà bác lại nghĩ tự nhiên đã ngồi ở vị trí leader. Mà leader thì vẫn thay thế được nhé. Không như vị trí của bố mẹ .
Các chú tấu hài nó ít ít thôi, tượt pv thì lo mà xin việc, lại còn blame người pv k đủ trình độ, đến cạn lời =))
Bác biết trượt phỏng vấn à?? E không biết chủ thớt thế nào nhưng E đồng tình với chủ thớt. E là ng đi pv, nếu trượt pv thì e đã không được deal lương. Nhưng vì không chấp nhận được sự hãm lìn từ người pv nên e mạnh dạn từ chối
Còn bác ở trên ví von với bố mẹ thì xin phép cho e cười bác phát. Phải nói nhận thức và logic của bác quá kém. Bố mẹ là người đẻ ra mình dù đúng dù sai thì mình không đc cãi là đúng rồi. Còn testlead có là người đẻ ra mình đâu mà đòi người ta phải nghe theo vậy. Ngành nghề nào cũng có sự cạnh tranh, do đó lên tiếng và phản đối là chuyện hiển nhiên thôi. Chủ thớt nói không sai đâu, một người chê bai thì không chấp đằng này nhiều người cùng chê bai một vấn đề thì cty nên nhìn nhận lại chứ đừng cãi cùn. Mỗi người đến pv đều đến ở những công ty khác nhau nên càng cần xây dựng hình ảnh tốt trong buổi pv, Như thế chính là sự xây dựng hình ảnh công ty trong ngành cntt. Cái tối thiểu nhất mà 1 cty mới cần làm mà không làm được. Công ty lắm drama nhất Vbb là đây
Đang định pv vào cty này vào đọc thấy toàn cmt chê, nhưng mà tự hỏi nhỡ mà chủ thớt sai kiến thức xong cứ nghĩ mình đúng thì sao nhợ? Nên là thiết nghĩ, tiên trách kỷ, hậu trách nhân. Bác đi pv, bác đánh giá người pv nhưng đánh giá cả người ta đồng bóng thì k cần biết vấn đề bác nêu ra là gì, bác sai mẹ r. K bênh ai nhưng các bác review có tâm cho những người như tui đọc để còn lựa đường với
Bạn HR đi pv tester à mà muốn xin review thế bạn =)) Review công tâm nhất là bạn nên đi học lại đh chuyên ngành cntt hoặc một khoá tester ở trung tâm để biết kiến thức đúng như thế nào, học xong thì hẵng đi pv nha
Mình là nv cty mình cũng không bênh nổi cực phẩm testlead này Cả chuyên môn cả cách sống đều lỗi => bị cả công ty ghét chỉ được lòng mấy sếp vì hay mách lẻo
Bác nói đúng vãi, tặng 1 like
Vị testlea này không chỉ hay nói xấu đồng nghiệp test, đồng nghiệp dev mà kể cả mấy pm ít tuổi hơn cũng không thoát. Chỉ có mấy anh sếp lớn chắc không bị vị này nói xấu.
Tưởng mỗi mình dị ứng Hiền hóa ra nhiều người cũng thấy thế
Vô cùng xin lỗi bạn nếu bạn đã có trải nghiệm xấu trong việc phỏng vấn tại công ty. Bên mình đã tiếp nhận và thay đổi quy trình phỏng vấn tester trong thời gian tới.
Bác nói đúng vãi, tặng 1 like
Chuẩn b ơi =)))) có 1 sự thật là Test Lead Hiền thực sự k có trình độ ăn nói cũng như pvan =))))
À đúng đã là thằng người lạ súc sanh chuyên rình rập nhà người khác à, bố mẹ nó chết đếch chỗ dung thân mà nó không biết nhưng chuyện ở nhà người ta xưng hô thế nào là nó biết tuốt.