Méo hiểu sao có nhiều bác ở đây nói bài exercise là task chùa vậy nhỉ, trên *** cũng vậy. Task mẹ gì có mỗi việc gọi api rồi display data lên :)). Chưa kể ứng viên đc tự do chọn solution, framework... làm sao mà cty có thể dùng lại đc. Cá nhân mình đang làm ở đây thì cảm thấy ok, thoải mái,... so với những cty từng làm thì vầy ổn rồi.
Thấy đăng tuyển https://itviec.com/it-jobs/android-developer-trusting-social-4745 tính apply mà đọc qua comment và xem scope business của công ty là chuyên về Data Science thì có thể đây là trap để thu thập dữ liệu thực tế ở market vietnam.
Cty này thật ra là làm big data về mảng cho vay ,tín dụng .Lí do nó tuyển wanh năm và bài test ko đưa ra trước kết quả làm target cho ứng viên vì thật chất bài test đó là task của cty .Thật ra là tuyển quanh năm nhưng chỉ ref cv thôi .Bóc lột và lợi dụng công sức ứng viên làm task free vì trong đấy bọn nó làm ko kịp vì data thay đổi liên tục .
Công ty lừa mọi người làm free task đó, lừa đảo, nát lắm rồi
HR bên này nói chuyện ngông nhỉ, gọi người ta là thằng và có chút gì đó xem thường ngành nghề của người ta à :D. Khiếp thiệt.
Đã từng pv công ty này lâu rồi nhưng hôm nay phát hiện nhiều phốt liên quan nên vào review sơ bộ cho anh em biết đường mà né: 1. Apply làm bài test làm rất mất thời gian vì yêu cầu code chuẩn, cover unit test đầy đủ. 2. Pass bài test xong mời pv nhưng lại qua skype ??? đã nghi ngờ công ty thiếu chuyên nghiệp. 3. Interview qua skype rất gây ức chế, đại loại như kiểu không xem qua bài test nhưng cứ thích hỏi linh tinh trong đó. 4. ==> cuối cùng fail Nghi vấn giống kiểu công ty scam, đăng lương rất cao chỉ để scam
Bài test bên công ty này rất khó và làm rất mất thời gian ,làm xong phải giải thích các kiểu chi tiết .Các bạn hãy tự hỏi nếu là dạng home test thì ít nhất là phải đưa ra kết quả tham khảo và ứng viên làm test để đưa ra solution đằng này ứng viên làm từ a đến á các kiểu dù kết quả có đúng 100% và best solution thì câm bặt sau đó JD thì xóa theo tốc độ ánh sáng hơn nữa ko biết công ty cần bao nhiêu người mà tuyển liên tục trong 12 tháng thì 99% là lừa đảo lường công ứng viên chứ con mẹ j nữa .
Mình và bạn mình cách đây ko lâu có apply vào, mỗi đứa có 1 bài test riêng kiểu như làm task chùa (tìm solution free) cho công ty, dm làm test mà kiểu như đi làm, mô tả chi tiết các kiểu, tại sao nên làm vậy, tại sao ko, code phải cho tối ưu, unit test các kiểu, etc. Nói chung là thấy éo thơm nên cho nó vô spam mail ngay tức thì. 99% lừa đảo nhé, éo ai rãnh ngồi cả ngày làm cái bài test vớ vấn đó đâu
Công ty rất cà chớn, đăng tuyển rất lâu sau đó mình nộp hồ sơ vào, làm test xong bên HR báo lại vị trí đó không còn tuyển nữa và lên web của họ thì thấy đã tháo xuống rất nhanh từ lúc nào (!?). Bạn nào có ý định vào thì nên kiếm công ty khác đỡ mất thời gian hơn nhé, công ty này chỉ đăng tuyển để khè thiên hạ thôi chứ không có tuyển gì đâu
Treo lương cao, phỏng vấn theo cảm tính, đưa ra tình huống họ đang giải quyết mấy năm trời hỏi trong vòng vài phút. Mất 3 tiếng ở đây.