Công ty bán dầu gội, nước mắm mà mấy bà HR toàn chạy bài tuyển dụng, sharing nhảm nhí trên fanapage cty. Nội bộ thì thúi um mà hay đi sharing quá ??
Văn hoá công ty đúng chuẩn cty việt nam văn hoá ấn độ :)), được cái có tiền nên mua được giải “ Top 100 nơi làm việc tốt nhất vn” Thay vì đẩy mạnh hình ảnh công ty kèm các nhãn hàng thì cty chọn cách gắn với chiến lượt tuyển dụng trên khắp social media. Sản phẩm chủ lực đa số kế thừa từ thời ICP, các sản phẩm mới sau này thì ra nhanh như gà đẻ trứng và nhìn chẳng khác gì nhau. Team sales đau hết cả đầu khi chào sp mới. Level từ assistant manager đổ xuống gần như làm hết các công việc, gánh team cồng lưng đến khi hết nổi thì nghĩ. Từ level Manager thì họp hành , viết mail và đi đưa ra các chiến lượt “đối thủ có gì, ta ra sp mới tương tự”. Nhiều Manager chưa từng có kinh nghiệm quản lý, chuyên môn thì yếu vẫn làm manager, đặc điểm là thích buôn chuyện, hóng drama và làm việc riêng :)) khi có chuyện thì trốn, đỗ lỗi cho team khác. 2024 rồi nên ae tỉnh táo lên, không có công ty nào tốt mà tuyển dụng liên tục đâu. :v
Tình hình công ty gần đây bất ổn vô cùng. Các sếp lớn, anh em team sales lâu năm lần lượt ra đi. KPI sales thì không mấy khả quan trong khi chất lượng sản phẩm bị khiếu nại rất nhiều. Các phòng ban mâu thuẩn ngầm với nhau, HRBP toàn người mới nên cũng ngại can thiệp. Công ty không có chính sách nuôi dưỡng nhân tài, làm lâu có khi cty tuyển người nhỏ tuổi hơn vào làm sếp bạn :)))
Sản phẩm công ty này chất lượng đã đi xuống. Mình dùng sản phẩm X-Men hơn 7 năm nhưng dạo gần đây không còn thơm lâu như trước và gội lên gàu, kèm ngứa.
Bộ máy trì trệ. HR hãm, Ma năng lực kém và thích đổ lỗ, lương thấp hơn mặt bằng chung.