Nếu mấy anh chị HR cty khác đọc review này thì nên cân nhắc việc tuyển dụng nhân sự là Manager ở cty này. Chưa thấy Manager ở cty nào như ở đây, chắc 8/10 người, đi làm mà không chuyên nghiệp một chút nào. Toàn chèn ép cấp dưới và người mới vào, xàm thì thôi rồi. Đi làm công ăn lương chứ có phải vua chúa đâu mấy ac, làm lâu rồi coi mình chủ cty luôn hay sao.
Ai làm ở đây đủ lâu sẻ nhìn ra nhưng vấn đề sau: - Các ac VP người việt năng lực chưa tương xứng với cái title cho lắm, khá bảo thủ và lý thuyết, chưa đưa ra được định hướng mang tính dài hạn cho team. - VP, HEAD, CEO người ấn thì khá là độc đoán, ép người khác phải theo ý mình và tìm mọi cách để về bên cty mẹ, chạy dự án bất chấp rủi ro. - Dàn management từ level Manager tới Director thì nhìn chung ko có quyền quyết định nhiều, làm theo yêu cầu từ cấp trên, ngại việc và ngại thay đổi, sợ tránh nhiệm và tâm lý đá việc cho team khác hoặc cấp dưới. Nhiều người chuyên môn không có nhưng vẫn làm manager và giao hết việc cho lính làm, không có kế hoặch phát triển năng lực cho lính và chỉ chăm chăm vào lợi ích bản thân là nhiều. - Staff thì năng lực không cân xứng, có những người title bé nhưng làm được việc hơn cả assistant manager.
Theo một nguồn tin không chưa xác thực thì có một số anh chị Manager đã chạy qua cty MNC khác để phỏng vấn r. Toàn nhưng gương mặt vàng của cty không mới ghê :))
Không biết phải do công ty này nữ đông nên âm thịnh dương suy không chứ nhiều ông nhiều chuyện hơn mấy chị em phụ nữ nữa. Đàn ông, con trai gì mà nhiều chuyện, nói xấu người khác thấy sợ, chuyện gì cũng biết, chuyện gì cũng nói đc. Mức độ tăng dần theo cái level của mấy anh luôn mới ghê, chê nha chê nha.!!!
công ty này được cái lương trả đúng ngày, còn văn hoá thì như shit, nhất là các anh chị hr nhà em, mặt thì cứ vênh vênh, làm hr mà giả tạo hết biết, sorry các hr cũng là nạn nhân và bị vạ lây
Chưa thấy cái công ty nào vừa giả tạo, lại còn toxic như ở đây. Khuyên các bạn trẻ không nên vào đây làm gì cho mất thời gian, làm vài ba năm học được cái nết xấu tính của một số anh chị quản lý và phong cách làm việc loạn cào cào lên thôi.
cty marico cũng lạ, hám danh to. Làm vị trí Sales GT head mà cũng chức doanh là VP luôn. Vị trí to thế thì hãy thể hiện cái tầm là VP của mình nha, và nhất là cái tâm nữa. chứ chúng em không thấy được cái tầm và cái tâm của anh đâu cả
Với tình hình này thì chắc qua tết khả năng nhiều người nộp đơn nên mình muốn review sơ lược để các bạn sắp vào hoặc có dự định apply vào công ty nên cân nhắc. - Điều đầu tiên và trên hết là cẩn thận với hội những anh chị là lâu năm, cụ thể là hơn 5 năm kn và ko phải level từ manager trở lên. Làm việc phải biết ý và nhượng bộ một chút thì sóng yên biển lặng, công việc thuận lợi. Lỡ mà bị phật ý thì xác định khó làm việc chung lắm, bị làm khó làm dễ và chưa kể là bị nói xấu tới level cao hơn --> Cơ hội sinh tồn bằng 0, tinh thần nộp đơn là vừa vì trong này phản ứng dây chuyền nhanh lắm. - Lưu ý thứ 2 là team Manager or higher, cẩn thận với các anh chị này và cả sếp của bạn nếu họ là những Manager được cty promotion lên từ level assistant hoặc vào công ty thì lên Manager --> Đặc điểm chung là nhiệt tình và thân thiện, nhưng sau lưng có thể nói xấu, phê bình, chê bạn nếu làm ko đc việc với đồng nghiệp và phòng ban khác, không cho bạn có cơ hội improve. Hay đi xung đột với bộ phân khác và gán tội cho bạn. Các anh chị đã từng có kinh nghiệp Manager ở cty khác qua tính cách sẻ đỡ hơn. - Phòng HR công ty này thì đông khỏi bàn rồi, rôm rả mấy cái sharing và việc admin rất nhanh, đặc biệt rất thân với các Manager nên cẩn thận khi nói chuyện hay chia sẻ. - Phòng Mkt, sales, R&D thì chính trị nhiều thôi rồi, ban tuyên giáo, trung tâm thu phát thông tin trong và ngoài công ty. Không dám kể vì lần trước các review về mkt đã bị cho bay màu hết r. - Supply chain và finance thì nói chung cũng có issues nhưng là lành, không đụng chạm ai nhiều vì lo làm sấp mặt, đôi khi còn bị phòng khác ăn hiếp. - Nhà máy thì hơi ô hợp, chống chỉ định với các bạn có tính cách nhạy cảm, quá nghiêm túc thì không nên vào. Làm lính ở nhà máy thì nói chung sẽ đỡ hơn khối vp nhưng đc cái lâu promotion.
Hôm trước thấy có mấy review liên quan tới dụ thưởng của level Manager gấp x3 x4 lần lính bị xóa mất tiêu luôn. Thêm một cái review của một ac sếp nào đó lên nói mấy bạn trẻ hỗn. Thấy HR cũng vào combat ghê lắm nên xóa r. Thôi mấy ac xóa làm gì cho mất công, nhìn nhận vào thực tế để improve chứ cố lấp liếm che đậy làm gì ko biết. Mang tiếng VP HR về đc 4-5 năm nay mà dùng lại toàn bộ policy lạc hậu, từ truyền thông cho tới quản lý nhân sự. Nhờ lỗ hổng đó + HR toàn người mới nên nhiều ac sếp làm lâu năm vịnh vào để lộng quyền, tác oai tác quái dưới cái lốp là sự nhiệt tình, nhiệt huyết đó.
không biết unza hay Unilever có bị nhân viên chửi như thế này không nhỉ