FPT Software

Đường D1, Phường Tân Phú, Quận 9, Hồ Chí Minh
2.7
2.241 reviews
Viết Review công ty FPT Software

Nếu muốn làm nhàn không lo nghĩ, đủ sống thì không nên vào công ty. OT thì nhiều mà trả lương rất bất công. Tôi làm được 1 năm vị trí Dev 4 cống hiến rất nhiều nhưng cuối năm chẳng hiểu sao được thưởng tổng cộng 10 triệu. Hỏi PM và BUL thì họ nói là chia đều cho cả team. Hiện tại tôi đang làm ở một công ty khác lương cũng như thế nhưng chế độ đãi ngộ tốt, làm OT nhưng cảm thấy vui. Sếp thân thiện và thưởng năng suất hàng tháng, thậm chí thưởng nóng nếu fix bug được ngay hoặc làm khách hàng hài lòng

- Công ty nằm trong top lương thấp nhất - Công ty nằm trong top tỷ lệ nghỉ việc cao nhất - Công ty không có chuyên gia về công nghệ, chủ yếu đầu tư cho quy trình các kiểu, để quản lý software outsourcing low-level, kiểu lao động thủ công - Công ty có thế mạnh làm chính trị, không phải làm software. Cái app TPBank - ngân hàng sân sau của FPT - Fsoft còn không viết nổi, phải thuê ở ngoài làm. Nhưng quen biết ông nọ bà kia, event khệnh khạng đến dự thì Fsoft là nhất. - Các chú nào dốt kỹ thuật mà có máu văn nghệ làm báo tường này nọ thì mau apply. Phỏng vấn rất dễ mà vào rồi thì tham gia hát hò viết báo nâng bi kiếm tiền cafe. - Các chú thích làm chính trị, đấu đá, bợ đít, ăn bớt ăn xén hơn làm chuyên môn thì Fsoft là mảnh đất màu mỡ cho các chú nhé.

Sau một thời gian nhỏ đi làm ở đây thì tao thấy thế này: - Công ty môi trường chính trị, nịnh bợ, bánh vẽ đi muôn nơi, sản phẩm làm như *** nhưng cứ nghĩ mình phát minh ra cái gì đó ghê gớm lắm. - Nhiều ông mang danh SA nhưng không code nổi một dòng, kĩ năng còn yếu kém hơn cả fresher mới ra trường và hơn hết là chém gió thì không ai bằng, tao góp ý thì bị chửi xối xả. - Làm việc trong team thì tao thấy nhiều người giỏi và lành tính sẽ bị bóc lột kinh dị nhất, còn đám nịnh nọt thì làm ít nhưng vẫn ăn trên ngồi chốc hưởng lương cuối tháng. Còn lại vài thành phần yếu kém biết thân biết phận thì không có tiếng nói. Chia sẻ sau vài tháng đi làm, tao chuẩn bị nhảy vì có offer cao gấp đôi :v

Làm phần mềm thì ít, làm chính trị thì nhiều

cong ty khong tot lam

Ai có kinh nghiệm thì nên đi các công ty khác để làm, tuyệt đối cân nhắc vào fsoft thậm chí là được hứa hẹn package tốt này nọ. Tôi làm ở FSOFT được 3 năm thì quit, role là SA2. Phải nói là rất ức chế khi phải làm việc với những thành phần tự phong mình là chuyên gia công nghệ nhưng chém gió cực kì kinh khủng (chém tiếng việt thôi, tiếng anh thì trình độ A chưa chắc là được) và báo chí Cucumber tâng bốc cũng rất gê gớm. Ở fsoft vẫn có người technical giỏi và làm việc có tâm. Đáng tiếc là càng ngày họ càng đi hết vì thất vọng với môi trường nâng bi quá lớn ở fsoft. Tóm lại ở fsoft bạn giỏi chẳng có nghĩa lý gì cả, và nếu bạn giỏi bạn nên tìm một công ty khác xứng tầm. Ở fsoft kĩ năng nâng bi là 1 kĩ năng PHẢI CÓ để tồn tại.

Fosft công ty tấu hài của năm lên báo lúc nào cũng khoe cty lợi nhuận này nọ nhưng tăng lương thì kì kèo từng đồng, thưởng thì như c*t. Làm việc đúng kiểu vắt chanh bỏ vỏ, cống hiến chỉ còn cái quần sịp cũng vẫn không đủ. Cty hoạt động theo tiêu chí 1 senior = 2 fresher/junior nên senior giỏi đi hết nên chẳng còn mấy người giỏi ở lại.

Fpt soft giờ coa tốt không ạ? Sao nghe nhiều thông tin trái chiều quá.

Nghe đâu BU Lead ThiHX bỏ anh em vào Cần Thơ để lên FSU Lead rồi đó hả? Ngày xưa làm cật lực cho lão mà lão cứ xỏ xiêng đủ trò, chuyên gia hứa hẹn rồi nuốt lời trắng trợn. Là người không có năng lực quản lý nhưng rất giỏi nịnh sếp trên. Dự án cần giải quyết gấp nhưng mình thì bỏ đi chơi, du lịch thưởng ngoạn trong khi nhân viên ở nhà OT sấp mặt cho KPI của lão.