Mình thấy mâu thuẫn giữa admin và các team xuất phát từ việc cả 2 bên đều ko biết về nhau. Engineer ko biết admin làm gì mà lại giải quyết vấn đề của họ rất chậm, cũng ko hiểu vì sao cứ ăn lặp đi lặp lại 1 danh sách menu toàn món Bắc. Còn Admin thì lại ko biết rõ là nhu cầu cấp thiết của những request từ engineer quan trọng ra sao. Vậy nên mình nghĩ là nên rạch ròi giữa 2 bên rõ ràng. 1) Nên có ticket, priority và thời gian chậm nhất finish là khi nào để cả 2 cùng check 2) Nên công khai phần ăn happy hour là bao nhiêu tiền 1 người để người khác họ còn đề xuất menu chứ kiểu nói mập mờ ko ai thèm reply là đúng rồi 3) Nên nhận feedback hàng tuần từ các lầu về admin của từng lầu. Chứ tôi thấy nhiều bạn admin đẹp ngoan lễ phép có giáo dục mà bị cho out probation là tôi khó chịu lắm, việc pass probation nên dựa vào đánh giá thực tế của mọi người về bạn đó Làm được nhiêu đó là đủ để xóa khoảng cách admin và engineer rồi, nói thiệt đi chơi dã ngoại cùng nhau hay đi nhậu cùng nhau nó cũng chỉ là giải pháp nhất thời thôi, chúng ta lớn cả rồi nên tập trung vào root cause các bạn admin nhé Còn 1 cái sẵn tôi nói luôn là cách design văn phòng hiện tại thật sự rất phản cảm còn phản cảm thế nào thì ai bước vào cũng sẽ thấy :D, bỏ tiền ra thuê 1 team designer lại cũng tiết kiệm thì tôi cũng thua công ty triệu đô này. Chỉ dám có mấy lời như vậy thôi chứ cũng ko ghét gì cả 2 team.