Thấy mấy bạn engineer bức xúc quá mình cũng học hỏi bức xúc theo Công ty nhìn chung là rất tệ về Process và Culture vì sao "tệ" thì xin phép chia sẻ ạ: - 1 bạn mới vô điều họ cần là gì: máy móc có sẵn, chỗ ngồi đc bố trí ổn, account đăng nhập các thứ được tạo, 1 buổi warmup chào sân. Hiện tại chỗ ngồi lầu 3 cực kỳ thiếu, người cũ phải nhường chỗ cho người mới đã vậy HR còn đẩy thêm người xuống lầu 3. Người mới vô cũng ko có ai giới thiệu cho biết như hồi xưa (ít nhất HR phải dẫn đi chào 1 vòng với team bạn đó làm). Công ty nên có 1 budget nhỏ để team welcome các bạn mới, chẳng hạn mời các bạn mới cafe cùng team. - Engineer hiện tại request mọi thứ xử lý cực kỳ chậm, IDE hết hạn đợi admin mua phải chờ rất lâu đành chơi trial, nó làm người khác đặt câu hỏi why với công ty triệu đô như TS. Công ty ko có thư viện cả online lẫn offline tốt cho engineer để nâng cao học hỏi. Ko có lộ trình để từ junior lên cao và cũng ko có KPI nốt nên việc promote ở đây rất là cảm tính. - Admin c ác công ty khác dạ thưa ngon ngọt xinh xẻo gây thiện cảm cho cả khách lẫn nhân viên, nói cách khác admin góp phần giữ Nhân viên ở lâu. NHƯNG nó ko phải ở TS, admin TS nói chuyện khiến người ta có cảm giác "ăn xin", và đang nói chuyện với "bề trên". Mình nghĩ các chị admin lầu 8 nên nhìn lại xem bao năm qua các chị là do quá giỏi nên được "ghét" hay quá "ảo" vậy ạ. - Leader ở TS khá chuẩn code okie mindset bựa vui, chỉ có điều là do tổ chức process và culture ko tốt nên nhiều anh theo mình nghĩ sớm sẽ bay thôi, làm việc ko rõ ràng ko có tổ chức thì chỉ có mệt mỏi và tự huỷ skills thôi. Vì vậy mình nghĩ cái cần build là Culture cho engineer sớm ko thì như sếp mình nói "what can wrong will wrong". Dịch tạm là "cái gì tới sẽ tới".