Trusting Social

Trusting Social

Sản phẩm
132 Ham Nghi District 1 Ho Chi Minh
2.1

Gần 20/11 nên có gặp lại và trò chuyện với một nhóm cựu sinh viên từng dạy, có nghe các bạn kể về cty. Mình nghĩ mình cần warning một số thông tin về tình hình sức khỏe của cty, hy vọng sẽ hữu ích cho những ai đang muốn tìm hiểu và apply vào cty như sau: + Về quy trình tuyển dụng: công ty còn thiếu chuyên nghiệp, còn bắt ứng viên chờ (trên 2 tuần). Đôi khi, bạn nên chủ động email và gọi điện cho anh Tín hoặc HR thì mới được phản hồi thông tin. + Về môi trường cty: đồng nghiệp giỏi (đa số đều du học nước ngoài về), bạn có thể học được nhiều điều từ họ (tuy nhiên, lực lượng trong team DS cũng đang sụt giảm vì bài toán cần giải quyết có vẻ không còn hấp dẫn như ban đầu nữa). Cách đây 2 tháng thì các policy của công ty còn khá thoải mái (được phép work from home, có hỗ trợ hoạt động thể thao, giải trí trong cty, có teatime để networking và discussing...), tuy nhiên thời gian gần đây công ty thông báo tình trạng khó khăn và siết chặt lại các chính sách này (cắt teatime, dẹp bỏ bàn đ ánh bóng bàn, work from home sẽ được tính và trừ lương...). + Về phúc lợi: sinh viên mình nói là lương cũng khá ổn, 6 tháng review nâng lương 1 lần) có hỗ trợ grab đi làm, cấp macbook để làm việc. Tuy nhiên, cũng trong bối cảnh khó khăn gần đây nên công ty đã không tăng lương trong năm 2019, không có thưởng tháng 13, không có company trip, không còn hỗ trợ grab đi làm....Và sắp tới, có lẽ còn cắt giảm phúc lợi tiếp tục. --> Với tình hình này có vẻ cty đang gặp khó khăn, trong tương lai khả năng trụ vững sẽ khó nếu không nhận được vốn đầu tư mới hoặc những hợp đồng giá trị. Một số nhân viên cty đã chuẩn bị vài động thái cho một viễn cảnh xấu hơn. Do đó, các bạn nào đang kỳ vọng một TS như trước đây thì nên xem xét khi apply vào tránh thất vọng. Là một người trong ngành, mình thật sự hy vọng TS sẽ vượt qua khó khăn và xây dựng bộ phận HR chuyên nghiệp hơn cũng như đãi ngộ tốt hơn cho nhân viên của mình.