1. Người phỏng vấn nếu thấy khả năng diễn đạt bằng tiếng Anh của mình còn hạn chế thì nên chủ động phỏng vấn bằng tiếng Việt, thậm chí là để người khác phỏng vấn, chứ ko sẽ gây nhiều ức chế cho ứng viên, vì phone interview ko có giấy bút, bảng, màn hình mà chỉ có lời nói là phương tiện giao tiếp. - Suốt cả buổi phỏng vấn mình cứ phải nhờ người pv nhắc lại câu hỏi vì mình ko hiểu. Thay vì paraphrase cho dễ hiểu thì anh cứ lặp lại câu hỏi y xì (ủa đâu điếc). Hỏi ví dụ thì đưa vd trời ơi đất hỡi mình cũng ko hiểu là cái gì. Sau khi hỏi thêm rất nhiều câu hỏi nữa mình mới hiểu ý người pv là gì, lúc đó thì cũng phân nửa thời gian rồi, vô cùng mệt mỏi. - Mình ko hiểu thì mình hỏi lại tới khi hiểu rõ, còn người pv ko hiểu mình nói gì là đã vội assume câu trả lời của mình, rồi bảo gì mà sai rồi nó chỉ hiệu quả với abcxyz thôi trong khi mình ko hiểu tại sao lại vậy. Nghe một hồi mới biết là bị hiểu nhầm. Nói thật luôn, hỏi lại cho kĩ rồi mới nhận xét ko phải là ngu, mà là tôn trọng người khác đó ạ. 2. MỤC ĐÍCH CỦA PHONE INTERVIEW NÊN ĐƯỢC GHI THẲNG VÀO EMAIL. Code hôm qua hôm nay còn ko nhớ, nói chi là cái bài prescreening exercise từ tận 2 tuần trước? Nếu đc báo trước thì ứng viên sẽ có tgian xem lại, ko làm mất tgian của 2 bên, buổi pv sẽ khai thác đc nhiều thông tin giá trị từ ứng viên hơn. 3. Lời cuối xin chúc TS vững tin với NGUYÊN TẮC CHỈ TUYỂN TOP 1% của mình, nhất là khi các công ty viễn thông khác đang vùng lên nắm đằng chuôi ở lĩnh vực credit scoring, bản thân TS cũng ko còn chiếm thế độc tôn nữa. Xin hãy nhớ rằng dù tuyển top mấy thì cũng đừng đối xử với số còn lại như rơm rạ TS nhé!