iKame
Nói thật là ở ngành app khá non trẻ và mới thì iKame là 1 sự lựa chọn tốt rồi. Nói thật công ty App ở VN thì ko thuộc vào hàng cty Tech :))), làm MMO thôi, MMO mới là đúng định vị chứ Tech thì sao đã làm với được. Đặc thù MMO thì các bạn biết rồi đấy, mấy bé intern, fresher đi làm được 2-3 năm thì hợp chứ cỡ senior vào đây làm sau này ko có bên Tech nào tuyển bạn lại đâu, chỉ làm MMO được tiếp thôi. À quên review Ikame thêm. Ikame Game ko biết như nào chứ Ikame App mình thấy non trẻ quá, từ năng lực của lãnh đạo đến nhân viên. Cơ mà cty này (Ikame tổng) nói chung có mấy cái trò xây dựng văn hoá khá ảo, đi làm việc cơ mà cứ thích bắt nhân viên làm Đảng Viên, tuyệt đối trung thành tận tuỵ và bảo mật, lại còn hay dao giảng về mindset này nọ. Btw thì mình thấy nếu ở lại đây hơn năm mình ra ngoài ko cạnh tranh được ở các cty Tech thực sự với quả văn hoá ảo nên mình tẩu luôn giai đoạn đầu.
Thấy có nhiều bình luận khên ngợi iKame. Mặc dù nhìn văn phòng có vẻ đẹp, môi trường làm việc thân thiện, chế độ ưu đãi nhân viên này nọ blab blab..., NHƯNG thật tế khi các bác làm việc ở đây tầm 1 tháng sẽ thấy có gì đó sai sai. Mặc dù có đợt reivew 2 lần 1 năm nhưng cũng như làm cho có, mức lương được tăng chả đáng với công súc bỏ ra. À còn nữa, mặc dù ban lãnh đạo đều bô bô là sẽ lắng nghe mọi ý kiến nhân viên, nhưng bạn thử góp ý thử xem sẽ có 1 vài bất ngờ cho bạn đó kkk.
thấy nhiều người hỏi về lương thưởng ở iKame quá, nhân tiện làm 3 năm rồi, để góp ít review cho xôm - Review lương 2 lần 1 năm là có thật, tôi được tăng lương 2 đợt review này cũng có mà ngoài 2 đợt này cũng có (lý do có sự phát triển đột phá nên Sếp tăng luôn, tự sếp bảo thế) - Thưởng công tâm dựa trên sự phát triển và đóng góp theo quý, công ty gọi là OKR với EKS, nói thật vẫn có năm thưởng của tôi cũng cao đột biến hơn thật do công ty làm ăn tốt cá nhân thì tôi chưa thấy chê gì, lương và thưởng ở công ty thì ai biết người đó thôi, nên đấy là trường hợp của tôi, của người khác thì chịu, thấy cũng có bác bàn luận kêu về vấn đề này nên tôi có góp ý như sau - Về lương khi ứng tuyển thấy HR công ty trả không đúng năng lực hoặc thấp hơn so với thị trường thì mạnh bạo đề xuất lại, không thương lượng đk thì thôi,coi như đôi ta không thuộc về nhau. Tránh kiểu "thôi cứ vào thử xem sao" rồi ôm hậm hực, đã vào là vào thật luôn chứ thì cái gì, làm với nhau 8t/ngày bực bội nhiều tổn thọ lắm - Về thưởng + review lương: Kinh nghiệm là cứ bám theo EKS mà làm, làm gì thì note ra hết để quản lý còn biết. Nếu không hài lòng lương thưởng thì ngồi lại với quản lý, mình làm nhiều nhưng không nói hoặc báo cáo thiếu, quản lý đánh giá sai thì cũng có thể lắm. Trường hợp nữa là có khi các bác đang ngộ nhận về năng lực bản thân thì ít nhất cũng được sếp clear cho mà biết lý do. Ngồi lại mà vẫn không tìm được tiếng nói chung thì chúng ta lại không thuộc về nhau tiếp. nói nhiều vậy chứ tôi thấy công ty lắng nghe phết nên cứ thẳng thắn thôi, chia sẻ quan điểm, không phại ngại đâu, quyền lợi của mình mà, thế nhá!
Cho em xin review về vị trí DA này với ạ. Môi trường có ok không ạ, lương thưởng sao ạ
Thấy bên này tuyển vị trí dev suốt. Họ scale hay k tuyển được vậy?
Trước vào nghe review cũng hơi rén nhưng vào rồi thấy công ty tích cực và chịu lắng nghe. Cũng đang cải thiện những vấn đề chưa tốt để tạo môi trường làm việc ok nhất cho nhân viên rồi Điểm trừ duy nhất là đợi thang máy đầu h sáng với h ăn trưa là siêu lâu, mặc dù toà xịn nhiều thang máy mà vẫn tắc vl
Bác nào chưa làm môi trường startup chắc bỡ ngỡ chứ em vẫn 3 công ty trước giờ đều startup to nhỏ đủ cả, thấy ở đây làm việc thoải mái vãi ra. Làm việc các thứ linh hoạt chứ không bị gò bó như nhiều doanh nghiệp ngoài. Sếp thoải mái, lúc review công việc thì cũng căng thẳng nhưng được cái thẳng thắn, hỗ trợ cũng nhiệt tình
Các bác review mới đi, toàn review từ ứng viên là thế qué nào???
Được tham quan văn phòng công ty, thấy anh chị ở đây rất nhiệt tình và nice ạ. Văn phòng thì đẹp k phải bàn, công ty mơ ước của e. Cảm ơn iKame ạ
Nay mới đi phỏng vấn về, tổng quan thấy được đấy , văn phòng đẹp, tiếp đón nhiệt tình, buổi phỏng vấn nói chung ổn, phải vào đã mới review kỹ hơn được, đang đợi kết quả tiện lên nghía review luôn