Mình chuẩn bị apply vào cty. Mình theo dõi review cả tuần nay nhận thấy nhiều nhân viên trong cty, nhân viên hiện tại và cả nhân viên cũ rồi ngay cả người đi phỏng vấn cũng bức xúc. Theo quan điểm cá nhân, cty thành lập cũng hơn 10 năm mà nội bộ lại mâu thuẫn không thể giải quyết hơn cả 10 năm thì 100% vấn đề nằm từ CEO và HRM. HRM không cân bằng được các mối quan hệ. Và để hiểu rõ nhân sự của mình, HRM phải thấu tình đạt lý, trung lập và quan tâm tìm hiểu nhân viên. HRM chỉ ngồi trong văn phòng 4 bức tường trao đổi email thì làm sao quản lý được nhân sự, làm sao khiến họ phục mình. Rồi sai lại càng sai khi mình đọc thấy CEO lại tiếp tay với HRM dung túng cho một số con sâu làm sầu nồi canh. Cả 1 thời gian dài hơn 10 năm mà CEO không thể giải quyết được mâu thuẫn nội bộ này thì làm sao tập trung phát triển cty. Nhân viên đã không hoà hợp đoàn kết phấn đấu vì mục tiêu chung thì làm sao cty phát triển. CEO và HRM nên ngồi xem xét lại thật kĩ nguyên nhân của sự việc, chứ không nên qua loa cho qua. Cty đến mức nông nổi này, cả 1 tập thể tức nước vỡ bờ bức xúc đem nhau lên review tiêu cực về cty thì chắc chắn họ biết rằng chủ của mình sẽ không bênh vực quyền lợi của nhân viên yếu thế thì họ cần chi mang sự việc này trình bày với HRM. Trước khi đổ lỗi cho nhân viên đi bêu rếu cty thì nên tự kiểm điểm bản thân mình trước và đưa ra giải pháp thấu tình đạt lý. Mọi người cũng đừng nên review nữa vì chỉ làm sự việc thêm trầm trọng và mình cũng bị xem là người sai trái