Tập đoàn Thiên Long

Tập đoàn Thiên Long

Khác
Số 10 Mai Chí Thọ, TP.Thủ Đức, TP.Hồ Chí Minh
1.5

Thiên Long đang cố gắng thao túng giá chứng khoán của mình. Và người thực hiện không ai khác chính là người nắm giữ cổ phiếu nhiều nhất công ty. Và cũng không thể thiếu người đang lãnh đạo công ty. Bạn đoán đúng rồi, đó là Chủ tịch và Tổng giám đốc. Họ đã thao túng giá cổ phiếu Thiên Long ra sao? Đầu tiên, họ cắt giảm rất nhiều số lượng nhân sự vào quý cuối cùng trong các năm gần đây. Từ đó cắt giảm các chi phí thưởng và KPI vào cuối năm. Đầu năm sau sẽ tuyển lại. Mục đích là để cắt giảm chi phí lương, từ đó lợi nhuận nhìn có vẻ là tăng. Nhưng thật chất là đang chơi bài ‘sửa số’ và ‘thay đổi sổ sách kinh doanh’. Tiếp theo, họ bùa và nâng khống kết quả kinh doanh. Cụ thể, năm 2021 họ nâng khống số lên. Để thị trường tin lầm rằng công ty đang phát triển tốt. Nhưng để rồi năm sau, kết quả kinh doanh hiện nguyên hình, giảm sâu (kết quả của sự bùa số năm 2021). Năm 2021 cũng là năm mà CEO mới đảm nhiệm, nâng khống số cũng là cách giữ vững vị trí của mình. Chứ COVID ai mà dùng bút, người ta họp online, làm online hết rồi. Học sinh có đi học đâu mà số liệu tăng (giãn cách mà). Kế tiếp, Thiên Long gần đây mua rất nhiều giải thưởng. Chủ yếu chỉ cần bỏ tiền ra là có giải. Ban tổ chức chỉ quan tâm lợi nhuận của công ty, nhưng như trình bay ở hai mục trên thì lợi nhuận để bị bùa số liệu cho đẹp rồi. Mục đích để bù lấp việc năm 2023 vừa rồi, họ không đạt kế hoạch năm. Và kế hoạch năm 2024 còn thấp hơn cả kế hoạch năm trước. Và năm nay họ lại tiếp tục chơi bài bùa số để thực hiện mưu mô thâm sâu vào năm kế tiếp (xem mục cuối cùng). Đây biểu hiện của sự mưu mẹo đỉnh cao. Cần học hỏi. Và bạn biết họ lấy tiền ở đâu để mua giải thưởng chưa: đó là cắt chi phí đồng phục nhân viên, cắt gia hạn số lượng lớn windowns bản quyền ở nhiều nhân viên, cắt lương tháng 14 như trước đây, cắt nhiều phụ cấp, cắt giảm chi phí nhân sự, … Vậy người thiệt hại là ai? Là người lao động. Vậy người thực hiện là ai? Là bọn nhân sự và HRBP. Vậy người chỉ đạo là ai? Là ban điều hành. Vậy người cho phép làm là ai? Là người nắm nhiều cổ phiếu nhất. Ngoài ra, gần đây, họ liên tục PR rằng công ty đang có hiệu quả rất tốt ở mảng bán hàng online và kinh doanh xuất khẩu. Nhưng thật chất rằng, số liệu kinh doanh có tăng, là do số liệu các năm trước là quá thấp. Ví dụ kinh doanh online càng bán càng lỗ (chắc chắn). Đố bạn tìm được thông tin rằng lợi nhuận từ kênh online là bao nhiêu (vì họ đâu dám công bố số liệu:)). Chắc chắn lỗ, nhưng lại dám không ngượng mà đăng báo rằng công ty đang phát triển tốt ở mảng online. Thiết nghĩ, sau khi bày binh bố trận trong năm vừa rồi để thao túng giá cổ phiếu lên mức cao, lừa đối cổ đông và đầu tư, thì dự kiến vào năm sau hoặc năm nữa, họ sẽ âm thầm bán cổ phiếu để thu lời bất chính từ việc thao túng này qua các năm gần nhất. Sau đó, có thể là sẽ bán rẻ công ty để chạy qua nước ngoài sinh sống. Như vậy, Thiên Long đang lừa đối cổ đông. Chắc sẽ là một FLC TRỊNH VĂN QUYẾT THỨ 2 trong thời gian tới. Và Thiên Long cũng cực kì tệ bạc với nhân viên để thực hiện việc thao túng giá cổ phiếu trên. Bạn có quan điểm gì về suy nghĩ của tôi? Bạn hiểu tại sao nhiều người giỏi rời công ty chưa? Vì đã thấu tường rồi, thời này ai còn ngốc nữa. Khôn vậy, quê tôi đầy.