Tập đoàn Thiên Long

Tập đoàn Thiên Long

Khác
Số 10 Mai Chí Thọ, TP.Thủ Đức, TP.Hồ Chí Minh
1.5

Thiên Long đổi 10 phó tổng trong vòng 3 năm. Các phó tổng chỉ là nước cờ thế thân của bà Tổng giám đốc Trần Phương Nga để giữ ghế của mình. Thay đổi phó tổng như cơm bữa, nhìn là hiểu công ty vận hành như thế nào. Bà Nga sa thải người không cùng thuyền,còn người tài thì lần lượt bỏ chạy. Ai cũng bỏ bả mà đi, ngoài những nịnh thần vô năng. Tổng giám đốc mới lên thì bày vẽ linh tinh, đặt kế hoạch tăng doanh thu 30-40% mỗi năm. Nghe chỉ tiêu tăng từ 3000 tỷ lên 10.000 tỷ trong vài năm là thấy mắc cười rồi. Kế hoạch như một cuộc rượt đuổi, vừa ra đã đổi. Chiến lược thay nhanh hơn lật bánh tráng. Chính sách cơ cấu lương tuỳ ý, ép nhân viên ký. Tài năng bà tổng giỏi ở khoản vẽ vời, nhưng chẳng thực hiện nổi cái nào. Chỉ có thầy bói mới giúp được, lên đồng để chạy target. Hứa thì giỏi lắm toàn đặt mục tiêu trên trời, lúc thất bại thì đổ lỗi cho bối cảnh, lý do các kiểu, đổ lỗi cho cấp dưới. Hất hủi người thâm niên trên chục năm để giữ ghế. Ngay từ đầu kế hoạch đã không thực tế, nhân viên chạy cật lực mà còn bị mang tiếng bất tài. Năm nào không đạt chỉ tiêu, là đổ thừa lý do khách quan, kinh tế, cấp dưới vô dụng rồi đuổi… để giữ ghế, giữ thân. Tầm năm nay hay năm sau bả lại chơi trò “lý do” để hạ mục tiêu 10.000 tỷ nổ của bả. Nhân viên thì làm còng lưng, lương thưởng bèo bọt, mỗi năm tăng vài trăm đồng, còn bả ngồi chơi vẽ vời nước non, tăng lưởng cho bả từ 2 tỷ mà lên 5-6 tỷ/ năm. Đám nhân sự thì nghĩ trò sa thải cuối năm để thưởng nhiều cho bả và đồng bọn. Lương nhân sự thế éo nào lại cao hơn bộ phận sales? Nịnh nọt ve vuốt Chủ tịch đủ điều để Ổng rước lên vị trí đó ngồi chễm chệ, đè áp người khác. Nhiều người ý kiến thay bả mà ổng đâu có chịu. Yêu đương công sở thì không ai nói, nhưng thiên vị quá rõ ràng thì không ai chịu nổi. Mèo mả gà đồng. Bao nhiêu công thần cống hiến hơn chục năm cho công ty mà cũng không bằng cái lỗ của bả. Bả đuổi hoặc cách chức, ông chủ tịch đều không phản đối. Cá mè một giuộc. Lửa gần rơm lâu ngày cũng chén. Thèm cảm giác lạ, bụng đã no nhưng mắt vẫn còn đói. Chả hiểu sao vợ ổng lại để yên, chắc vì quá quen hoặc là do ông ăn chả - bà ăn nem. Trên không minh thì dưới sao nghiêm. Bảo sao nhiều lính dưới hay ghẹo hay giỡn mấy bé mới vào đời là vậy. Quá ngán ngẩm lời hứa hão huyền, lời kêu gọi hi sinh để cùng công ty vượt qua mọi khó khăn. Sự thật là lấy sự cảm thông của nhân viên mà giảm lương ,rồi vét về nhà mình hưởng trọn. Cắt toàn bộ du lịch hằng năm, đồng phục, thưởng tháng 14, phúc lợi tốt để túi mình đầy. Trung thành là khái niệm nực cười nhất ở Thiên Long.