SeoNgon

SeoNgon

Dịch vụ
25 Phố Nam Đồng, Nam Đồng, Đống Đa, Hà Nội
2.3

Để mình kể bạn nghe về góc nhìn của người trong cuộc nhé. 1. SN phỏng vấn nhiều vòng - Phỏng vấn nhiều vòng là chuyện khá bình thường ở các công ty, tập đoàn lớn. Trong 1 tập Podcast của chú Hiếu TV có nói, ở Úc người ta còn yêu cầu ứng viên bay tới cty để phỏng vấn nhiều vòng. Nếu bạn có cơ hội apply và phỏng vấn ở các công ty tập đoàn lớn, đặc biệt ở nước ngoài, bạn sẽ hiểu điều này. - Về thái độ kênh kiệu, bạn có chắc không, hay nhạy cảm rồi đổ lỗi cho người khác. Ví dụ: Bạn cảm thấy không tự tin vào bản thân, rồi thấy người khác cười (vì chuyện khác) lại nghĩ họ nói xấu mình. Đừng nghĩ bản thân là cái rốn của vũ trụ nhé. - Nếu bạn bình tĩnh và không để lòng tự ái dâng cao vì trượt SN, thì mình nghĩ bạn đang nhận được nhiều hơn đấy. Không biết bạn sao, chứ mình rất vui khi được khám phá bản thân và mở mang tư duy thông qua những câu hỏi, bài test ở SN. Đây là điều bạn khó có được từ 1 buổi phỏng vấn 1 - 2 tiếng ở nhiều công ty ngoài kia. 2. Bóc lột nhân viên: hahahhahaha - Về các buổi training và thi lên cấp là để tốt cho mỗi người. Có mấy công ty mà cho nhân viên được học lại còn được thi cử không. Tư bản thường sẽ cần nhân viên làm hết sức cho công việc để tạo ra giá trị, đâu chừa chỗ cho nhân viên phát triển bản thân. Chúng tôi rất hài lòng về sự "bóc lột" mà tốt cho chúng tôi như vậy nhé. 3. Tuyển dụng thường xuyên - Vì nhiều dự án về, không làm xuể nên tuyển thêm đấy. - Thêm nữa, không phải ai cũng đủ kiên trì và độ lì để trải qua nhiều thử thách. Làm việc ở SN không dễ như kiểu trên mấy cái video hay dựng đâu: đến ngồi chơi xơi nước rồi về. Bọn tôi dành thời gian để làm dự án, học tập, tư duy theo OKRs, nghiên cứu khách hàng, để vui chơi nữa. Bận lắm, vất vả lắm chứ đùa. p/s: Ê mà bạn không biết môi trường agency à, ở SG ấy, agency thay máu là chuyện bình thường. SN như vầy là còn đỡ đấy. 4. SN nợ bảo hiểm Bạn chứng minh đi. Không có bằng chứng thì không nói hồ đồ. Bọn mình được đóng bảo hiểm đầy đủ, hàng tháng nhé. Cty đóng thuế đầy đủ nên hàng năm vẫn được hoàn thuế khoảng 1 tháng lương thực. Thu nhập của chưa đến đoạn đóng thêm thuế, đừng cười nhé, hihi. Tạm thế đã, chứ khoe nhiều qua nhiều bạn nổ cơn sân si, nói lời tạo nghiệp, khổ thân các bạn ấy. Ai muốn biết làm việc ở SN vui như nào thì vào fp SEONGON's life nhé. Ảnh thật đấy, ai rảnh mà đi diễn, bận làm dự án kiếm tiền chết đi được.