công ty như shit, HR nhắn trao đổi qua zalo đã thấy đ chuyên nghiệp rồi, xong pvan với HR thì HR reject ??? HR đủ khả năng để đánh giá trình độ ứng viên đ đâu mà reject, hãm nó vừa
Bên này ko thấy tuyển MKT nhỉ? có ai có thông tin gì ko ạ... Ví dụ như lương thưởng, hoa hồng, chế độ đãi ngộ ạ. Nhìn vp đẹp mà ko có thông tin gì cả :)
Né cái công ty này ra nếu bạn không muốn lãng phí công sức và thời gian. Quy trình tuyển dụng không thể nào tệ và nghiệp dư hơn. Công ty có văn hoá bắt ứng viên chờ trong sự vô định, từ team lead cho đến HR. Ngoài ra, mọi sự giao tiếp đều vòng vo và rất mất thời gian. Mình phỏng vấn vào đầu tháng 1 năm 2024. Mình (theo như HR) là người duy nhất được nhận offer. Công ty có đủ red flags để khôi phục lại Liên Xô: Red flag 1: Mình pass đến vòng cuối thì HR NHẮN TIN QUA ZALO (chứ không phải email) là mình đã pass vòng cuối, là ứng viên cuối cùng và duy nhất, và giờ chờ nhận offer. Điều này thể hiện sự nghiệp dư về phương thức liên lạc giữa công ty với ứng viên. Red flag 2: Quá trình chờ offer quá lâu (mình chờ gần 1 tháng, trong khi mình còn rất nhiều các offers khác phải trả lời vì đến deadline). Sau này, sau rất nhiều sự lòng vòng, mình hỏi ra mới biết công ty chưa chắc chắn về offer của mình nên mới bắt mình chờ lâu vậy. Red flag 3: Mọi yêu cầu về thông tin của mình đều được đáp lại bằng sự vòng vo và không chắc chắn từ HR đến team lead. Đến lần call cuối cùng của mình với HRM, thì cũng chỉ là lòng vòng, dài dòng và những lời xin lỗi thừa thãi. Lúc đầu thì HRM bảo là CÔNG TY ĐÃ CONFIRM HEADCOUNT cho vị trí mình đang tuyển, xong đến cuối call thì lại viện cớ tuyển người vì chi nhánh khác của công ty đang trong hoàn cảnh chiến tranh, rồi thì CÔNG TY KHÔNG CẦN VỊ TRÍ NÀY NỮA vì có thay đổi trong kế hoạch kinh doanh. Vậy tóm lại là đâu là sự thật? Red flag 4: Tiếp theo, trong call thì HRM còn nói là không chỉ có mình bị, mà những ứng viên khác cũng gặp tình trạng giống mình. Vậy tóm lại là đang cố tỏ ra an ủi mình, hay khoe là công ty nghiệp dư và không coi trọng tất cả mọi ứng viên? Cuối cùng, HRM bảo là công ty đã có 1 đợt layoff tầm 1 năm trước. Tuy nhiên thì reviews 1 năm trước trên đây toàn nói là công ty lương cao, phúc lợi tốt. Một lần nữa, đâu là sự thật? Chốt lại, là né cái công ty này ra, nếu bạn không muốn bị hứa suông rồi phải hối hận.
- Lương cao so với mặt bằng, benefit ngon (full BH + ko cần đóng BH) - Công việc cũng ko quá nặng - Phải giao tiếp dc tiếng anh (bắt buộc) - Đồng nghiệp vui vẻ thoải mái, hay có event linh tinh giải lao - Phỏng vấn khó, bài test vừa dài vừa khó
Công ty nước ngoài, range lương khá cao so với mặt bằng chung (vì yc tiếng anh giao tiếp). PV khá khó (bài home test khá dài). Tuy nhiên m ko hứng thú với domain game nên reject offer. Bạn nào thích làm tech mới mẻ hoặc domain này thì có thể pv
Nói chung là okela các bác nhé. Đầu vào hơi khó vì test với pv 100% với đội nước ngoài. Trước em pv tưởng tạch mà cuối cùng lại pass :)) Chế độ bên này thì ổn áp nhé các bác, lương thưởng ổn, events vui chơi quanh năm, bảo hiểm rất xịn. Vp nhiều đồ ăn đồ uống, rượu cũng có luôn cho các bác thích nhậu :))
Công ty okela, lương cao và chế độ tốt nhé. Văn phòng đẹp với được ăn uống thoải mái nên dù được WFH nhưng vẫn thích lên VP hơn.