Nestlé Vietnam
Sao không thấy ai nhận xét về chị N là HR manager của Nhà máy T nhỉ?
Công ty nào cũng vậy thôi. Ai đi làm cũng đặt lợi ích cá nhân lên chứ mấy người cống hiến đâu
Đề nghị mấy chị HR ngưng seeding để người ta vào review thêm. Nestle thì chế độ và phúc lợi thì phải gọi là tốt trong ngành rồi. Đi làm thì có người này người kia, mỗi người mỗi tính nên mn cứ vui vẻ, hoan hỉ đi làm chung thôi. Không được nữa thì tìm môi trường khác phụ hợp hơn. Ra khỏi nestle nhiều khi gặp mấy công ty còn hãm hơn, đồng nghiệp nói xấu, chơi xấu nhau còn ác hơn nữa.
Cty nào cũng có người này người kia Ở nhà cũng vậy . Họ hàng còn tranh nhau mét đất. Nên ko yêu đừng nói lời cay đắng
HR seeding bẩn hay sao mà review 5* lên liên tục vậy mấy cha?
Dưới đây là 5 điều có thể khiến bạn muốn làm việc tại Nestlé: Cơ hội phát triển nghề nghiệp: Nestlé cung cấp nhiều chương trình đào tạo và phát triển chuyên môn, giúp bạn nâng cao kỹ năng và thăng tiến trong sự nghiệp. Bạn sẽ có cơ hội học hỏi từ những chuyên gia hàng đầu và tham gia vào các dự án quan trọng. Môi trường làm việc tích cực: Nestlé nổi tiếng với văn hóa làm việc thân thiện và bao dung. Bạn sẽ được làm việc trong một môi trường nơi mọi người đều được tôn trọng và khuyến khích phát triển, tạo ra một không gian làm việc thoải mái và sáng tạo. Lương và phúc lợi hấp dẫn: Nestlé cung cấp mức lương cạnh tranh và các gói phúc lợi toàn diện, bao gồm bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội, và các chế độ nghỉ phép. Điều này giúp bạn yên tâm làm việc và cống hiến hết mình cho công ty. Cam kết đổi mới và bền vững: Nestlé luôn đi đầu trong việc đổi mới và phát triển bền vững. Bạn sẽ có cơ hội tham gia vào các dự án sáng tạo và góp phần vào các sáng kiến bảo vệ môi trường, giúp công ty duy trì vị thế hàng đầu trong ngành công nghiệp thực phẩm và đồ uống. Tầm cỡ toàn cầu: Làm việc tại Nestlé mang lại cho bạn cơ hội tiếp xúc với các thị trường và thực tiễn quốc tế. Bạn sẽ được làm việc trong một môi trường đa văn hóa, mở rộng kiến thức và phát triển kỹ năng làm việc trong môi trường toàn cầu.
Dưới đây là 10 đánh giá tích cực về Công ty Nestlé: Cân bằng giữa công việc và cuộc sống: Nhân viên đánh giá cao sự cân bằng giữa công việc và cuộc sống cá nhân mà Nestlé mang lại. Công ty tạo điều kiện cho nhân viên có thời gian dành cho gia đình và các hoạt động cá nhân, giúp họ cảm thấy thoải mái và hạnh phúc hơn trong công việc. Lương và phúc lợi tốt: Nestlé cung cấp mức lương cạnh tranh và các gói phúc lợi toàn diện, bao gồm bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội, và các chế độ nghỉ phép. Điều này giúp nhân viên yên tâm làm việc và cống hiến hết mình cho công ty. Quản lý hỗ trợ: Nhiều đánh giá nhấn mạnh rằng đội ngũ quản lý tại Nestlé rất hỗ trợ và dễ tiếp cận. Họ luôn sẵn sàng lắng nghe và giúp đỡ nhân viên, tạo ra một môi trường làm việc thân thiện và hợp tác. Cơ hội phát triển nghề nghiệp: Nestlé cung cấp nhiều cơ hội để nhân viên phát triển nghề nghiệp và nâng cao kỹ năng. Công ty thường xuyên tổ chức các khóa đào tạo và chương trình phát triển, giúp nhân viên thăng tiến trong sự nghiệp. Môi trường sáng tạo: Nestlé nổi tiếng với cam kết đổi mới và bền vững. Nhân viên được khuyến khích đưa ra ý tưởng mới và tham gia vào các dự án sáng tạo, giúp công ty luôn đi đầu trong ngành công nghiệp thực phẩm và đồ uống. Hiện diện toàn cầu: Làm việc tại một công ty có tầm cỡ toàn cầu như Nestlé mang lại cho nhân viên cơ hội tiếp xúc với các thị trường và thực tiễn quốc tế. Điều này không chỉ mở rộng kiến thức mà còn giúp họ phát triển kỹ năng làm việc trong môi trường đa văn hóa. Văn hóa làm việc tích cực: Nhiều nhân viên nhận xét rằng văn hóa làm việc tại Nestlé rất tích cực và bao dung. Công ty chú trọng đến việc xây dựng một môi trường làm việc thân thiện, nơi mọi người đều được tôn trọng và khuyến khích phát triển. Chương trình đào tạo: Nestlé có các chương trình đào tạo toàn diện giúp nhân viên phát triển chuyên môn và kỹ năng mềm. Những chương trình này không chỉ giúp nhân viên làm việc hiệu quả hơn mà còn chuẩn bị cho họ những thách thức trong tương lai. Đánh giá cao nhân viên: Công ty rất coi trọng và đánh giá cao những đóng góp của nhân viên. Nestlé thường xuyên tổ chức các hoạt động khen thưởng và công nhận, giúp nhân viên cảm thấy được trân trọng và động viên. Chất lượng sản phẩm: Nhân viên tự hào khi làm việc cho một công ty nổi tiếng với các sản phẩm chất lượng cao. Điều này không chỉ tạo động lực làm việc mà còn giúp họ cảm thấy tự hào về công việc của mình.
Chỗ nào cũng sẽ có như này như kia! Nhà Thầu được đi làm trong đây là một sự máy mắn
Các bạn trẻ thì hãy tránh xa công ty Né này ạ, 10 năm đi làm ở đây chứng kiến đủ thể loại con người, tệ hai vô cùng tất cả các phòng ban từ đầu tới cuối: 1. Khối sale: các anh BM thì ngồi lâu vcl, head of CDT Phương Châm mà làm việc thì không có tý phương châm phương pháp nào cả, category development của Milo thì nổi tiếng hay thích chèn ép người khác, tại cạy việc có nhiều kinh nghiệm và làm lâu năm, category dev của Maggi thì 1 em gái 97 đ biết gì về channels, để giá cả vung xích ch* chạy loạn channel vài chục % nhưng không kiểm xoát ( vậy mà vẫn ngồi được -> chắc tại bợ đít chị C giỏi nên giữ được ghế), sale force thì toàn dân chợ búa nói chuyện stupid nhưng được cái giỏi nhất là hay đi chửi rồi chơi dơ để ăn tiền cty :)) tệ hại cả 1 hệ thống từ office cho tới ngoài thị trường 2. Khối marketing: business nhưng không có strategy, strategy duy nhất là dùng tiền và không cần biết có hiệu quả hay không. Vì đằng nào cty cũng trả tiền. Dùng tiền mua số, dùng PFme như tiền trade :)) what a strategic, đặc biệt là team Maggi và team Milo. Đập tiền vô tội vạ để có số sống short term. Sản phẩm mới tung ra thì tệ hại và đánh lừa người tiên dùng, giảm muối thì là giảm muối so với sản phảm cũ, cafe thì dùng hàng rẻ tiền trộn vô để có thêm lời nhưng quảng cáo thành mix 2 loại thêm arabica xịn hơn, cafe việt thì trộn đậu nành, ngày càng chạy dự an thay đổi công thức để có thêm lời còn chất lượng sản phẩm đi xuống. À thêm sản phảm mới ra năm nay cũng tệ luôn nến người tiêu dùng nào đọc kỹ thông tin sản phẩm. Milo thì chắc phải cắt tới 5-10 lần công thức gốc để tăng tiền lời. Nhưng lúc nào thì cũng nói hết mình vì sức khoẻ người tiêu dùng. Communication thì hài nhất là bạn dầu hào bào ngư mới ra, ghi là xốt bào ng* nhưng chẳng biết là trộn với gì nữa ra xốt đó. Nói chung sản phẩm đều mang tính chất đánh lừa người tiêu dùng. Sản phẩm nhãn N thì sữa mát mà thành phần thì chắc uống vô béo phì nổi mụn cho con. Chạy ngay nhé các bạn marketer. 3. Phòng supply chain: chị Y nổi tiếng sát thủ của cong ty, chị tùng quf Head of Sale nhưng đ làm được ( được ông Binu khen trong meeting kick off là best head of supply chain ever trong khi đang làm head of sale như 1 cách mỉa mai châm biếm chị làm sale như lol). Sau đó chị quay lại SC và đuổi cũng kha khá ngừoi chắc để hả giận. Nâng đỡ chị H với biệt danh chị H Ờ vì chị này k biết nói tiếng anh nên mỗi lần phat biết mất tầm 30p để chị ờ ờ dặn ra chữ. Shaming chởi bới nhân viên thì gọi là số 1. Giữa meeting đông người chửi xối xả nhân viên rồi hỏi người ta mình nói có đúng không, có phục không? Tuyệt vời leadership công ty N 4. Khối IT và tài chính: các chị gái tài chính thì đặc thù nghề nghiệp nhìn như zombie công sở ạ. Các anh IT thì d biết cl gì hét, giỏi nhất là raise ticket qua bên vùng xử lý :)) vậy cần bộ phận IT làm gì??? 5. Bộ phận HR: năm nào đó đồng loạt talent của HR nghỉ chắc 4,5 người. Qua các năm cty talent cũng nghỉ nhiều vcl nhưng cty vẫn chả biết phải làm gì hơn vì không biết vấn đề của mình là gì. Tệ hại nhất là việc chiến lược nhân tài đưa các bạn đ*o có thuẹc lực lên các vị trí cấp cao rồi làm cho talents công ty không chịu được rồi nghỉ. Such an amazing HR. Talents will leave Né. Câu nói mà mọi talents khi rời công ty đều nói nhưng công ty thì chả actions gì, toàn làm mấy trò xà lơ rồi communication này nọ mị dân. 6. Khối TM và nhà máy: chùm chính trị và lợi ích nhóm là các anh ME. Trùm chơi gái và ăn chặn tiền supplier là cái anh Engineering. Trùm xà lơ là các chị QA. Trùm đổ thừa là các anh Production. Ví dụ các cái tên: anh H plant manager nhà máy L chơi em internship bị vợ phát hiện, anh M&D Engineering chơi gái và ăn tiền của supplier Quỳnh Châm Anh chắc cả tỉ, chị O&P nhà máy DN trùm challenge dạo nhưng không có recommendation. Giám đốc nhà máy thì giờ nổi tiếng nhất anh P và anh K (cực ME lợi ích nhóm) chuyên dùng quyền lực để mạt xát nhân viên. Khối TM thì toàn các anh chị bô lão tiêu cực ngồi lâu mà chưa nghỉ 8. bộ phận CMS: anh Y nào đó thì trùm challenge dạo và demotivate tema. Chị T head of cmi thì trùm xà quần và không có competency về research, thêm quả công ty hay thích tự huyễn hoặc bản thân nên hay ép agency research làm research theo số mình muốn và mình thích vẽ ra để có cái claim trên sản phẩm. Thay vì dùng thông tin research khách quan để improve brand của mình. Team media thì chắc cũng thay máu liên tục vì không rõ strategy của công ty là gì :)) ( bad leadership) 7. Các bộ phận còn lại: legal tuyển vô được vài tuần là người ta chạy luôn vì sợ cty chợ quá, Corporate Aff thì bị bắt đi tiếp khách quan chức, không biết mấy em gái có bị ép đi làm gái để lấy lòng các sếp không nữa. Conclusion: Từ đầu tới cuối công ty, càng ngày càng tha hoá. Là 1 bạn Senior Manager, câu chuyện trên được mình tổng hopej lại sau hơn 10 năm làm tại đây và các bạn đồng nghiệp mới nghỉ gần đây. Mình thấy và nghe đồng nghiệp kể lại sau khi rời công ty như được giải thoát vậy. Thâm cung bí sử công ty này chắc kể 10 trang giấy không hết ạ. Chạy ngay đi. Nhưng công th local vậy. Nhiều bạn intern/nester vô cty mà toàn phải trốn vô nhà vệ sinh khóc à
Xin review công việc sup warehouse ở nhà máy Đồng Nai