Mình làm review này để nói ý kiến cá nhân ở cty hdwebsoft, thì tính ra mình cũng làm ở hd cũng kha khá từ năm 2018 cho tới 2021 rồi thì nhìn chung cty vẫn khá ổn cho mấy bạn mới fresher muốn học hỏi vì bạn sẽ được trao cơ hội để làm việc với nhìu platfom khác nhau còn do bạn tiếp thu nó như thế nào thoy, anh em trong công ty thì khỏi bàn cãi rồi rất là chịu support ngay cả khi người ta đang có task nhưng vẫn chỉ tận tình từ a đến z thì quá tốt rồi, OT thì lúc ETA thì phải làm đúng với trách nhiệm với thời gian mình đã chịu lúc đầu rồi tới lúc trễ cái mấy bn nói bắt OT mình dám cá trong thời gian làm việc 8 tiếng chỉ có 4 tới 6 tiếng là làm việc còn lại làm việc riêng không vì mình cũng thế nên nói j, rất thích câu của anh Sơn PM từng nói là "Nếu làm được ở HD thì làm đâu cũng được", ok giờ nói tới lương và benefit, đầu tiên lương thì khi mà mình vào là cái tech mình là tệ hơn fresher nữa kìa mà giờ được 1 số tiền coi như phù hợp với trình độ mình đi chứ mình làm ko tốt mà lấy tiền thì cũng ngại vậy còn về benefit mình từng làm có nhìu cty còn tệ hơn ở hd nữa kìa ít ra ở hd còn đóng bảo hiểm, còn plan cho nhìu ng lâu dài đây là mình nói ở mặt tích cực cái này là lúc mấy bạn mới vào deal chứ nhỉ sau khi nhận rồi thì đừng trách hay nói j cả, tiếp theo mình nói về cái mặt mà 8/3 hay 20/10 thấy có bạn nói là công ty phải chi trả uầy bn đó không biết khi lên plan và suy nghĩ quà với tổ chức như thế nào đâu cực vl ra trong khi mấy bạn chỉ bỏ ra 1 ly cf mà mấy bạn cũng tiếc 1 cuộc vui nhỏ cho mấy bạn nữ ok có thể mấy bn nói ở nhà chưa chắc j mua được cho ng phụ nữ trong nhà mấy bn nữa mà bắt mấy bn đóng, haizz nếu mấy bn nói thế cũng thua mấy bn bỏ ra 50k để mua đồ j cho ng nhà phụ nữ của mình đó là do mấy bn không chịu làm mà, lương mấy bn cũng đâu phải là thiếu mất 50k mấy bn đói đâu :)))), còn việc đi trễ mấy bn complain với mình là khó chịu khi đóng phạt ơ mấy bn cũng phải hiểu là khi ngta lên plan mà nó trễ giờ làm vì đợi 1 2ng nó khó chịu tới cỡ nào đâu nếu mấy bn thực sự gấp thì đi sớm là được chứ cái tư duy ờ tiệc Vn nên đi trễ xíu mới hợp lý thì lạy chứ xong rồi mấy bn lôi mấy bn ban văn hóa ra nói là đặt ra cái rule bất hợp lý woa chán mấy thanh niên như chống đối xã hội vậy, mấy bn không thích thì đâu gần thiết gắn bó với cty chi nữa ở lại chi cho khổ đau vậy thả tay ra cho khỏe đời nhau :))), thì đó là những ý kiến cá nhân ở công ty HD 2 năm rưỡi, nếu mấy bạn muốn vào thì cứ thử join biết đâu lại hợp với thứ mình đang tìm, tìm hiểu làm thử đi đã chứ nói thật là mình là người lao động chứ không phải là cha là mẹ của 1 cty mà đòi cái này đòi cái kia nghe mệt não lắm