Công ty cổ phần Overate-Vntech

Công ty cổ phần Overate-Vntech

Sản phẩm
92 Yên Thế, Phường 2, Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh
1.5

Dạo này nghe đồn bộ phân IT đang rục rịch thay máu số lượng lớn, cái này có thể nằm trong kế hoạch tái cấu trúc của các anh để các dev tự động out hết mà các anh không cần mang tiếng đuổi nhân viên mà kh có bhxh hay hdld ràng buộc ( hoặc các anh thật sự không có khả năng quản lý 1 doanh nghiệp quy mô 100 người ). Sau đây là review mang tính chất đóng góp không phải để hạ bệ cho nên anh Hòa PM hoặc các cấp quản trị có đọc được thì xem xét, còn nếu là kế hoạch của các anh thì thôi các anh hoan hỉ đọc cho vui: 1. Vai trò của leader QC (Quang Quân) là gì và khả năng về quản lý con người và chuyên môn tới đâu? Cách sử dụng member rất bất hợp lý, 1 QC có khi phải ôm cả 2 project 1 lúc để test manual trên các nền tảng khác nhau thì có hiệu quả, ở vị trí của 1 leader có thấy điều này là hợp lý và có thể raise lên cấp trên để tuyển thêm hoặc là cảm thấy mình không đủ khả năng thì tự nguyện đi xuống để tuyển 1 Senior QC ở ngoài về làm lead được không? 2. BA là bộ phận phải nói là quan trọng nhưng Senior BA thì không có 1 ai, vẽ ra 1 chức năng nhưng không thể phân tích giải thích tại sao và để làm gì, chỉ có 1 câu trả lời là ngoài kia nó làm như vậy thì mình làm như vậy và không hề có tính năng gì đặc biệt hay mang tính đột phá y như là lúc clone project làm đồ án ở trường vậy ( sản phẩm ra sau nhưng mà giống y các đối thủ ngoài thị trường thậm chí còn kém hơn nữa thì khả năng cạnh tranh ở đâu không biết luôn ) 3. Lý do phải làm 9-22? sao phải làm 9-22 trong khi họp sprint từ đầu đã chia các chức năng và xác định thời gian nghiệm thu thì cứ theo vậy mà làm, đứa nào làm không kịp thì tự chịu trách nhiệm làm sao cho xong chứ đằng này lại có những pha xử lý đi vào lòng đất để kéo hiệu suất của từng cá nhân thành bằng nhau ( 1 người có khả năng làm 1 chức năng trong 8 giờ lại phải tự kéo dài ra thành 16 giờ để chiều các ý tưởng đi vào lòng đất này ) ( nếu 1 người quản lý có học qua quản trị nhân lực sẽ biết mức độ hiệu quả trong công việc của nhân sự nếu bắt nhân sự hoạt động quá công suất của mình mà không có bất kỳ động thái nào để thúc đẩy tinh thần nhân viên thì hiệu quả trong công việc sẽ càng ngày càng tỉ lệ nghịch với công suất tiêu thụ) 4. Ở đây không hề có 1 quy trình đánh giá năng lực nào ( cty mình từng làm qua sẽ có đánh giá năng lực trên thang 1 đến 10 ở đây đánh giá bạn theo sự hiện diện của bạn trên công ty sau 18h tối chứ chất lượng của dev sau khi nghiệm thu 1 chức năng là không có khái niệm này nhé) =)) 5. Cty không có khả năng để lắng nghe nhân viên! Hy vọng công ty sẽ xây dựng 1 kênh góp ý ẩn danh như là Google Form để nhân viên đóng góp ý kiến chứ cứ tổ chức các buổi họp làm gì, không có nhân viên nào dám đứng lên sửa lưng các sếp hay công ty đâu. 6. Không hề có DevOps, mọi khâu trong quá trình làm việc cảm giác còn rất là basic và thủ công và rất không hiệu quả Sau cùng đây là 1 comment mang tính chất xây dựng, vì các bạn dev mới ra trường có thể nghỉ tìm cty khác hoặc không tìm dc thì có thể làm trái ngành chứ các anh chị lớn vẫn cần có nguồn thu nhập ổn định để lo cho gia đình, hy vọng các anh cấp quản lý có thể xem nhân viên mình là 1 đối tác trong công việc để có thể đãi ngộ và lựa chọn sao cho đúng. Anyway, Vẫn chúc công ty có dc nhiều hợp đồng để các nhân sự gắn bó với cty từ những ngày đầu có thành quả xứng đáng.