Mình đang thấy lạ, tại sao cty tuyển theo chuẩn FANG mà lại offer 1 mức lương phải gọi là "bình thường" so với chuẩn ấy ở nc ngoài. Sao giống đi siêu thị mà mua con cá giá như ngoài chợ ??? Chẳng phải như vậy dân dev vn đang tự hạ thấp giá trị của mình trong khi chất lượng vẫn ngang hàng Mỹ???
Bạn được offer bao nhiêu cứ nói.
ko có ý bênh vực ai nhưng mà bạn nói chuyện cùn vcl, nó qua đây mà bảo trả lương ngang bên mẽo thì nó tuyển ở mẽo cho rồi chứ qua đây làm gì, bạn giỏi thế sao ko qua mẽo mà làm cho lương cao :D
Bạn trên bênh công ty nhưng suy nghĩ khá thiển cận. Bên Mỹ b ngoài lương ra phải trả 1 tỷ khoản khác và luật lao động bên Mỹ bảo vệ người lao động rất nhìu, ot phải trả bắt buộc, hợp đồng ký là permanent ko có chuyện full-time mà 1-2 năm contract như VN... bên Mỹ làm ăn với Federal government như này phải kiểm tra bg chứ ko giỡn. Vì thế làm ở VN là đã save 1 đống thứ rồi. Trong khi đó ở VN chỉ có trả đủ lương và đóng đủ thuế là tương đối an toàn. Vì thế 1 công ty (ko nói Mỹ) mà là 1 công ty trong top 500 công ty giàu nhất thế giới mà lại trả lương vậy thì thật dirt cheap thế thôi
Bên mẽo nó có nhiều phúc lợi cho người dân bản địa của nó lắm nha bạn. Bạn nhập tịch qua đó đi rồi biết...
t mới thấy cái bạn chê người khác thiển cận mới thiển cận. Hầu hết các công ty global qa VN hoặc Ấn Độ là vì chi phí rẻ, nhân lực đáp ứng đủ nhu cầu của họ. Giờ bạn đòi lương giống Mỹ thì lý do gì nó k tuyển ở Mỹ luôn mà phải qua VN? Để trả lời cho câu hỏi tại sao lại không trả lương giống Mỹ thì đơn giản ngoài kia có hàng trăm người giỏi bằng hoặc hơn bạn với mức lương 2k$ 3k$ ở VN thì tại sao phải trả cho bạn 5k$ 10k$? cái nữa ở Axon chuẩn FAANG nhưng câu hỏi chưa khó như Google, Facebook đâu bạn có thể apply Google, Facebook rồi xem chuẩn FAANG thật sự sẽ hỏi gì nhé.
Bạn bên trên nói đòi trả lương như ở Mỹ thì họ về Mỹ mà thuê chứ mắc gì thuê ở Việt Nam, bạn không thấy nhục à? Thứ 1, Việt Nam đang đứng top vùng về công nghệ thông tin nhân tài. 2, không có nghĩa người Mỹ là luôn thông minh thông thái hơn tất cả những đất nước khác đâu, cứ nhìn cái đám antivax là biết độ ng* của tụi nó nhé. Thứ 3, lương 3k ở Mỹ là mức thấp hơn cả thấp thua cả thằng bán McDonald's á bạn. Ng VN mình 3k cảm thấy OK chứ chỉ là mạt hạng bên Mỹ. Lương dev và des thực tập ở Mỹ xin lỗi starter đã là 4k là ít. Bạn tự coi thường bản thân OK ko sao. Đừng kéo cả mặt bằng đất nước VN xuống vì chưa tính đc bài toán kinh doanh. Đã đi thuê nhân lực thì ai cũng tính toán là đúng. Nhưng cheap cũng có mức độ. Còn dirt cheap thì mọi ng có quyền bày tỏ chứ đem chuyện nước VN và Mỹ vào thấy bạn thiếu kinh nghiệm sống vl. Mà bạn chủ thớt chỉ khoe 5k 10k thôi chứ đã bảo muốn 5k 10k ở VN đâu. vì căn bản chuẩn cm j đó ở google lương 10k bố tao trả thuế xong cũng ko đủ sống ở Ca nữa chứ ở đó m à khoe gào. Giữa 1k5 và 5k ở VN cũng bình thường. Chuyên môn là phụ cái 9 là giao tiếp. Điển hình là CTY geocomply trả des senior 3k này.
Thứ 1 Cái bảng xếp hạng top vùng công nghệ thông tin nhân tài của bạn nói ra thì bạn cũng nên dẫn 1 cái link. Công nghệ thông tin nhân tài nhưng đến giờ 1 unicorn vẫn chưa thấy đâu. Thứ 2 Mình đã từng làm cho Axon từ benefits tới lương đều thuộc dạng top so với mặt bằng VN có thể kể ra cái bàn với cái ghế của Axon hòm hòm khoảng 40tr thì bạn hiểu cái mức độ đầu tư của họ so với cty VN rồi đúng k? chỉ riêng 1 người onboarding đã tốn chừng đó tiền cho bàn ghế chưa kể máy mac cũng dạng max option mới nhất thì mình chưa hiểu cheap ở chỗ nào? Bạn biết ref bonus của Axon bao nhiêu tiền k? Thứ 3 Mình chưa hiểu việc bạn so sánh lương ở VN so với lương ở Mỹ để làm gì vì 2 mức sống của 2 nước cũng đã cực kì chênh lệch nên việc so sánh Dev ở VN 3k$ mà nhân viên bán Mc 3k là khập khiễng. Thứ 4 Cái cty geo gì đó bạn nói senior 3k thì bạn có biết Axon trả cho senior bao nhiêu k? Thứ 5 Kéo mặt bằng đất nước VN? vậy bạn cho mình biết mặt bằng hiện tại nó đang như nào được k?
Bạn được offer bao nhiêu cứ nói.
mấy ông cứ bảo lương axon cao thì cho cái chứng cứ coi nào. dkm cứ la lương cao thì thằng nào không to mồm được. Cái luận điệu muốn lương usa phải sang usa nó cùn vcl, dù thực tế không cty nào trả ngang 100% nhưng vẫn có những cty trả ở mức 80% - 90% so với headquarter. Senior FAANG cả 200K usd/năm, thử hỏi axon có dc 100K usd/năm cho senior không? Axon nói cao thì cao cho junior vì pv vào cũng khó, tầm ngang shopee 2k gross, senior trung bình 3k gross up to 4k (upto thì auto biết là khó deal) chứ có bằng chứng nào axon trả to hơn con số đó thì mấy fen show ra coi nào. dkm đéo hiểu sao có vài đứa nhắc axon thì ra vẻ thượng đẳng vl
Nghe cái thằng trên xin link top dev VN là thấy ng* rồi. Dân dev nói chuyện data thấy hài. Nếu tự xem thường bản thân cứ việc nằm yên, mai ko lên bằng ai lương cọc vài chục triệu bây giờ cạp đất mà ăn. Lương axon tao ko rõ vào comment dạo thôi nhưng thằng product mới vào bảo thường. Còn nếu nói mặt bằng chung cao. Thì còn phải xem lại cái mặt bằng chung đang nói là mb nào ??? so với 20 triệu thì thấy cao phải rồi. So thì nhìn lên chứ nhìn xuống thì nói làm gì. Bây giờ rất nhiều công ty trả trên 40 triệu cho Dev kinh nghiệm vừa + tiếng Anh + nhu cầu. Cạnh tranh ko lại thì mãi là công ty sạn. VN có unicorn rồi nhé ?
Đơn giản là vì bạn ở VN. Sao bạn ko thắc mắc là tai sao mức sống ở Mỹ cao vl, mà lại thắc mắc lương ở Mỹ cao vl? Tại sao lương thợ hồ ở thành phố cao hơn ở quê? Tại sao thằng bưng phở ở Mỹ lương cao hơn thằng ở VN? Lương phải tương xứng với chi phí sinh hoạt thôi. Bạn đừng nghĩ làm IT là cao siêu, là mang lại giá trị cho công ty bất kể nơi bạn sống, nên bạn ở VN mà đòi lương cao như ở Mỹ. Một số công ty như Basecamp, Wire, Duck Duck Go có chính sách trả lương bằng nhau, bất kể bạn sống ở đâu. Nhưng phần lớn công ty vẫn đang điều chỉnh mức lương tùy vào nơi nhân viên sống, trong đó có Facebook, Twitter, Gitlab, Slack, Stackoverflow. Bạn không thích thì kiếm công ty khác mà apply thôi, chứ tôi thấy Axon thật sự quá ổn rồi. Thử tư duy như người làm chủ đi. Giả sử bạn là chủ 1 startup thành công ở VN, bạn mở rộng thị trường sang nước X. Bạn đang trả cho senior ở VN mức lương 70tr/tháng. Trong khi đó lương senior trung bình ở X là 200tr. Không lẽ bây giờ tăng lương cho tất cả nhân viên ở VN lên 200tr, hay đăng tin tuyển senior ở X với mức lương 70tr? Nếu bạn đủ giàu để tăng lương ở VN lên 200tr, đến lúc công ty mở rộng sang nước Y, mức trung bình cho senior là 300tr, thì bạn lại tăng lương ở VN lên 300tr? Nghe nó có ng* không?
Ko liên quan lắm nhưng thằng ở trên bảo dân Mẽo antivax = ngu, ko biết giờ đã mũi 3/4 chưa và còn sống ko =))
Xin lỗi tôi chưa hiểu tại sao antivax=ngu? Cá độ với bạn luôn THẰNG BILLGATEs cái thằng trùm ủng hộ vaccine nó lại đéo tiêm mũi nào cho nó và con nó nhé. Thế billgates có ng* ko? Ngu sao giàu vcl vậy.
Review nhảm nhí, dislike
Review nhảm nhí, dislike