Công ty cổ phần Đào tạo ASK

Công ty cổ phần Đào tạo ASK

Sản phẩm
850 Đường Láng, Láng Thượng, Đống Đa, Hà Nội
1.6

Đầu năm 2022, tôi có tham gia khóa học Wake Up online của ASK. Sau khóa học, ông Phạm Ngọc Anh có kêu gọi đầu tư góp vốn vào mấy dự án giáo dục của ASK, tôi cũng có đăng ký nhận tư vấn. Sau đó, người của ASK (tạm gọi là X) liên hệ tôi để trao đổi về việc đầu tư. Vốn là dân kế toán nên tôi yêu cầu X cho tôi xem báo cáo tài chính của ASK từ lúc thành lập đến năm 2021. X gửi tôi mỗi cái Báo cáo kết quả hoạt động kinh doanh năm 2019-2021 (bản scan, có chữ ký kế toán trưởng và giám đốc, đóng dấu). Không có Bảng cân đối kế toán, không có Báo cáo lưu chuyển tiền tệ, không có Thuyết minh báo cáo tài chính, không có Báo cáo của những năm trước, và cũng không phải Báo cáo tài chính đã kiểm toán (ô hay, công ty lãi tỷ này tỷ nọ mà không chi ra được < 100 triệu VND để kiểm toán báo cáo tài chính?). Tôi đặt vấn đề thì X chống chế, bảo là bên em có hết đấy, nhưng theo Điều lệ công ty thì chỉ có cổ đông lớn sở hữu tối thiểu 5% vốn điều lệ Công ty mới được xem đầy đủ (tức là cổ đông nhỏ lẻ n hư tôi thì ASK bảo sao tôi nghe vậy!). Tôi suýt nữa chết cười luôn! Thấy có mùi rồi nên tôi lặn luôn, từ đó không bao giờ dây dưa với ASK thêm 1 lần nào nữa. Nay thấy trên báo có bài viết phản ánh việc ASK không thanh toán cổ tức cho nhà đầu tư, tôi biết rằng quyết định của mình là cực kỳ sáng suốt.