Thấy tuyển tester mà đòi phải viết srs là kinh rồi. Cty thiếu tiền sao mà k tuyển riêng vậy, đòi 1 được 2
Đòi hỏi như bố thiên hạ luôn ấy bác
Bạn ơi Quy trình bên mình tester có tham gia vào việc xây dựng SRS. Mục đích là để tester hiểu rõ hơn về specs Vì thế tester có kinh nghiệm SRS là một điểm cộng, không phải bắt buộc. Bên mình cũng training để tất cả tester hiện tại viết được SRS
Ko cần phải tham gia viết SRS mới hiểu rõ SRS nhé, cắm mặt viết SRS thì ko có thời gian test đâu, quăng cho khách hàng mới document hoành tráng mà sản phẩm thì ko chạy coi khách hàng chịu ko. Tuyển dụng có bắt buộc hay điểm cộng thì khi vào đc trainning nghĩa là vẫn phải làm. Người ta review đúng rồi, chỉnh cái gì nữa.
Bác comment trên nói đúng vãi, tranning SRS trong khi leader non tay...thì kết quả biết rồi đó. Thực ra viết SRS cũng có cái tốt chứ k hẳn là k ra gì, cơ mà tester thì cần làm đúng nhiệm vụ đằng này thì làm thay cho cả BA.
"training" đính chính cho cái sự sai chính tả vừa rồi :))
Cũng tuỳ bạn ơi. Không biết công ty này thế nào chứ công ty mình với dự án 5-10 mm. Khách gửi cho cái wireframe với vài dòng chú thích. Nhiệm vụ viết SRS chỉ là làm cái tài liệu đó theo format công ty để quy chuẩn tài liệu su dung nói bo, phát hiện những chỗ thiếu để QA và bổ sung chứ có tư vấn cái mẹ j đâu mà cần BA. Bác trên nói tester thì chỉ cần test thôi cũng đúng, nhưng ví dụ trong agile thì thằng nào chả phải làm đủ thứ để cho dự án thành công. Tester biết thêm viết srs thì càng tốt chứ sao.
Mấy bạn nói tấu hài vãi, tester biết srs thì càng tốt, thé thì dev biết cả test lẫn srs thì càng tốt nữa nhỉ, chả phải thuê gì :v