Ambition

Ambition

Sản phẩm
District 3, Ho Chi Minh
1.2

Tôi xin nghỉ và ngày hôm sau nhân sự không nói không rằng gom CPU của tôi lên phòng họp. Nhân sự kêu tôi lên và bảo tôi nghỉ luôn từ hôm nay, dọn đồ luôn đi mà không ở lại 30 ngày hay 45 ngày trong hợp đồng. Tôi vẫn không hiểu việc khiêng CPU của tôi đen giấu là để làm gì. Tôi nghe nói là sợ tôi vào sever phá. Nhưng bạn ơi tôi làm ở đây 3 năm rồi, tôi biết những thứ trên sever không đáng để tôi phá hủy lòng tự trọng của mình. Tôi lặng lẽ xuống gom đồ trước sự buồn bã của đồng nghiệp mà không phải bàn giao gì cả. 2 project tôi đang nắm chính thì nghe nói bị hủy vì không có ai làm và Leader thì bảo không có OutSource để làm thì lương nhân viên sẽ không được tăng. Tôi tự nâng cao tay nghề, tôi làm thêm outsource của bản thân để học hỏi, tôi được vào team có tiếng nói trong ngành và được tiếp xúc nhiều người và tôi biết rằng những gì tôi học được ở công ty là ở mức nhập môn thôi. Vì vậy tôi đã đề xuất nâng cao và tôi tăng hiệu quả công việc lên gấp 6 lần cho toàn bộ dự án và rút ngắn thời gian, nhân lực để làm dự án , chỉ cần tăng lương hợp lý cho tôi nhưng công ty trả giá như như cái chợ trời và rốt cuộc vẫn không đạt được mức tôi mong muốn. Leader không có kiến thức chuyên môn, không có kỹ năng quản lý, không có kinh nghiệm nhận outsource, đi trễ bị trừ lương trừ thưởng trừ tăng lương cho dù làm đủ file, đúng deadline. Leader muốn tìm 1 leader Việt để nghe tâm tư nguyện vọng nhân viên nhưng khi nhân viên nói lên thì không thèm nghe và sẽ đưa ra giả định để bàn lui và thoái thác để không phải tăng lương và chắc chắn rằng ai lên làm leader sẽ trở thành bia đỡ đạn cho Leader cũ. Tôi training người mới và đề nghị đưa người mới làm những project khác để nâng cao tayu nghê thì bảo tôi muốn độc quyền dự án. Các bạn ạ, tôi chỉ muốn những bạn mới học hỏi được nhiều hơn chứ không phải chui vào dự án rẻ rúng rồi chết luôn trong đấy. Ngay cả công ty có NDA contract và luôn mồm nói về bản quyền nhưng Ps thì còn kiếm bản PORTABLE cho nhân viên làm, Paintool SAI nhân viên tự crack và key Live2D hay Spine thì chuyền từ người này sang người khác xoay vòng. Tôi đã phải mua 1 key Live2D riêng để tự làm công việc nhanh hơn. Tôi có đi sang chỗ mới tôi cũng tự hào tôi là 1 senior animator có tâm với công việc và là 1 trainer được các bạn mới yêu quý. Đồng nghiệp của team tôi và team khác đều yêu quý tôi bạn ạ. Tôi làm việc có trách nhiệm và công ty từ tối tăng lương cho tôi và tuyển 1 người mới vào lương bằng nhau. Nếu bạn ấy có kỹ năng tốt thì tôi thấy xứng đáng nhưng bạn ấy chỉ là tuyển vào để lấp chỗ trống khi công ty quá vã nhân sự thôi. Tôi nói với các bạn nhân sự mới vào, các bạn muốn tẩy trắng công ty, mấy bạn còn non lắm. Các bạn nói chuyện với nhân viên mà các bạn nạt nộ như chúng tôi là nô lệ của bạn vậy, bị nạt lại thì co vòi đi méc sếp, các bạn ỷ các bạn biết tiếng Nhật nên các bạn muốn nói gì nói, kể cả dịch sai làm nhân viên bị đuổi thì các bạn cũng chỉ cười cho qua. Khuyên các bạn đã và sắp vào công ty này, chatwork chỉ nên chat về công việc, mọi thứ khác thì nên xài điện thoại các nhân chứ nhân sự thích log acc các bạn để xem , mở máy các bạn đọc trộm facebook, discord, viber v...v... Cảm ơn công ty đã cho mình biết cống hiến sai chỗ là thế nào. Cảm ơn các bạn đồng nghiệp đã cùng tôi sát cánh. Không phải tự nhiên mà sau tháng deal lương thì nhân viên nghỉ nhiều vậy đâu !