T đi làm nhiều nơi rồi, thì thấy WISE là môi trường tích cực và học hỏi được nhiều thứ nhất. Mặc dù đi làm nhiều nơi, nhưng khi qua WISE thì t xin làm thực tập sinh vì là mảng công việc mới, sau 2 tháng thực tập thì được nhận làm nhân viên chính thức. Môi trường ở đây mọi người hỗ trợ nhau, sếp luôn lắng nghe, sếp hay nói: Bản thân không có công ty nào hoàn hảo cả, cả sếp cũng không hoàn hảo, nên có gì các bạn thấy công ty hay sếp cần thay đổi thì cứ chia sẻ nhé, để mình cùng tốt hơn. Cho nên cũng ko có rào cản gì đối với việc chia sẻ với sếp và cấp trên. Nhưng ở môi trường này bạn phải làm thực, và có trách nhiệm với công việc, nên trễ deadline thì sẽ bị xung quỹ ăn chơi đấy.
Cũng có ưu điểm cũng có nhược điểm Ưu điểm là WISE là môi trường bạn có thể học hỏi và phát triển, làm tốt thì được tăng lương thăng tiến Còn nhược điểm là phải có trách nhiệm trong công việc, chứ làm qua loa đại khái là xung quỹ ăn chơi ngay, hehe
Bản thân tôi là nhân sự tại WISE cũng 2 năm rồi, lúc đầu mới vào là nhân viên và bây giờ đã lên vị trí leader của 1 team. Trong quá trình làm thì tôi được được sếp hướng dẫn, đào tạo và cho rất nhiều tư duy để trở thành 1 người lãnh đạo tốt và tôi cũng đang học hỏi từng ngày để trở thành 1 người lãnh đạo tốt. Ở WISE có văn hóa là học tập và phát triển nên hầu hết ai vào đây cũng giỏi lên à. Nhưng những bạn hay nhảy việc thì không nên vào đây đâu, vì công việc đòi hỏi sự kiên trì và sự cố gắng để phát triển bản thân mình thành phiên bản tốt hơn
Làm việc ở đây tốt lắm nha các bạn, học được rất nhiều điều và có nhiều cơ hội thăng tiến, nhưng phỏng vấn vào hơi bị nhiều vòng, hehe.
Năm ngoái, mình có cơ hội thực tập tại WISE 2 tháng ở vị trí Marketing và mình đã học hỏi rất nhiều từ các anh chị đi trước. Sếp thì thường có các chương trình đào tạo để nhân viên nâng cao chuyên môn và có các chương trình team building để kết nối nhân viên, bên cạnh đó thì khi mình thực tập được các anh chị trong phòng hướng dẫn khá nhiều, rất là vui. Cùng đợt thực tập với mình cũng có 2 thực tập sinh người Nhật Bản đến, môi trường đi làm thấy khá thú vị vì đa văn hóa. Thích nhất là các bữa cơm trưa ăn cùng nhau.
Mình là nhân sự làm tại WISE cũng khá lâu rồi, và mình đã học hỏi được rất nhiều điều khi làm ở đây. Công ty rất quan trọng người phù hợp với văn hóa doanh nghiệp nên mình phải trải qua 4-5 vòng tuyển dụng mới được vào đây làm. Và khi bạn đã phù hợp với văn hóa doanh nghiệp của công ty thì bạn sẽ có nhiều cơ hội để phát triển và thăng tiến trong công việc vì lộ trình thăng tiến khá rõ ràng, và chương trình đào tạo rất bài bản. Chỉ cần mình chịu học hỏi là sẽ phát triển được bản thân và được bổ nhiệm lên các vị trí tương xứng. Thích nhất là văn hóa yêu thương hỗ trợ đồng đội nên team mình thường ăn trưa chung với nhau, và cũng hỗ trợ lẫn nhau. Đối với những bạn có suy nghĩ tích cực, ham học hỏi và phát triển bản thân thì mình nghĩ đây là một môi trường tốt để bạn phát triển. Còn đối với các bạn có suy nghĩ tiêu cực, hay than phiền thì mình nghĩ bạn sẽ không phù hợp nên cân nhắc nhé,
Thật sự không nên làm ở đây nha các bạn. Đây là chia sẻ của nhiều người đã và đang làm ở đây 🙂 Để vào được Wise, các bạn phải trải qua 4,5 vòng cả phỏng vấn và bài test. Phỏng vấn toàn những câu tình huống vớ vẩn, công ty chỉ muốn tìm những ứng viên đặt công ty lên đầu, còn không sẽ bị đánh giá là đòi hỏi quyền lợi (dù những quyền lợi đó hoàn toàn chính đáng 🙂). Pass pv rồi các bạn còn phải đi học 2 ngày về văn hoá doanh nghiệp không lương, nếu pass bài test thì mới vào nhận việc và tính lương. 2 tuần đầu tiên nhận lương 1 triệu, nếu chưa hết 2 tuần mà nghỉ là coi như không có lương. Trong khi công việc vẫn nhiều như nhân viên chính thức :))) Chưa hết, công ty hứa làm 5-6 tháng sẽ được đóng bhxh, nhưng không, vào công ty rồi mới thấy có rất nhiều bạn làm 6,7 tháng vẫn chưa được đóng bảo hiểm, khác gì lừa đảo. 🙂 Sếp thì siêu tẩy não, luôn kiếm cớ để phạt nhân viên. Câu tuyên ngôn của công ty là làm hết việc chứ không phải hết giờ, nên sếp luôn lấy đó là lý do bắt nhân viên ở lại làm cho hết mới được về dù có ở lại tới 8,9h tối. Còn ko thì phạt tiền. Thực tập sinh thì không có lương dù khối lượng công việc như nhân viên chính thức.🙂 Muốn học thì có nhiều chỗ để vừa học vừa làm một cách tích cực, văn minh lắm, không nhất thiết phải vào đây đâu các bạn. Môi trường toxic, nịnh nọt, hơn thua. Tối muộn rồi còn nhắn tin công việc, không trả lời thì sáng mai lên phạt 50k. Kiểm soát nội bộ (con cưng của sếp) thì xấu tính, nói chuyện trống không (đến khách hàng còn từ chối ko muốn làm việc cùng là hiểu rồi nha) 🙂 TÓM GỌN, KHÔNG NÊN VÀO ĐÂY LÀM NHA MN!!!
Công ty có quản lý vẫn Hr đều vô duyên. Xin đổi lịch phỏng vấn vì vấn đề gia đình, bị từ chối mà HR vẫn cố ép hỏi cho bằng được, tọc mạch chuyện cá nhân. Đi phỏng vấn thì quản lý không tôn trọng ứng viên hay câu trả lời của ứng viên. Phỏng vấn toàn nhét chữ vào mồm, cố bắt bẻ ứng viên về 1 vấn đề không hề có. Văn hoá công ty "gia đình", sếp nói gì cũng phải nghe, không có tiếng nói và không được có cái tôi riêng.
Né sớm công ty này ra. Công ty gia đình mang danh tri thức các thứ. Mới vào là bắt học văn hóa công ty, 2 ngày học văn hóa ko tính lương, xong rồi còn làm bài test nữa. Pass thì làm tiếp nhưng nếu trong 2 tuần đầu tiên nhận việc mà out thì công ty chỉ trả duy nhất 1 triệu xem như xăng xe bất kể lương là bao nhiêu. Bên cạnh đó còn có mấy vụ họp OKR tào lao. Đưa chỉ tiêu trên mây rồi bắt đưa giải pháp, mà vui cái là giải pháp của tuần sau đó ko được phép giống những tuần trước đó. Nhiều khi mấy yếu tố khách quan khiến mình ko đạt đc chỉ tiêu thì cũng bắt mình đưa giải pháp. Đúng là công ty như cái đầu bu*i. Nên dẹp sớm.
tuyển intern quanh năm là 1 ? lớn mấy bé nên tránh xa nha =))))) intern không lương, công ty gia đình, intern 2 tháng, thử việc 4 tháng. tổng cộng là nửa năm mới được làm chính thức. vừa mới vào mà nhân viên từ trưởng phòng đến nhân viên rồi thực tập sinh lần lượt rụng =))) muốn mất niềm tin vào con đường đi làm sắp tới thì mấy bé cứ apply vào. Thân!