Tập đoàn Thiên Long

Khác
Số 10 Mai Chí Thọ, TP.Thủ Đức, TP.Hồ Chí Minh
1.5
Viết Review công ty Tập đoàn Thiên Long

Trước đây tôi làm các công ty nhà nước là rườm rà phức tạp quan liêu. Từ ngày tôi làm đây tôi thấy thủ tục phức tạp quan liêu còn hơn nhà nước. Người đứng đầu TQM thì phát biểu vòng vo thế này thế kia tào lao không thừa nhận sai tư duy bảo thủ không còn khả năng tiếp thu cải tiến . Cấp dưới thì quan liêu gian xảo thích đào bới kiếm thành tích. Một hệ thống mục nát ù lì cũ kĩ. Được CEO chống lưng Hiếu bao nhiêu trò dơ bẩn tung ra hết phá nát uy tín và hệ thống.

Vái năm mới, nghiệp báo ứng từng nhà, Kẻ nịnh trên, đè dưới gặp phong ba. Miệng lưỡi rót mật, tay gieo ác ý, Năm nay gánh đủ, chẳng đường thoát ra. Nga - Uyên - Oanh, khẩu phật tâm xà, Nói dối quen mồm, hại người chẳng tha. Lừa cấp dưới, hãm hại người hiền, Nguyện năm tới, thân tàn, mệnh tổn. Nguyện năm mới, quả báo tìm đúng chỗ, Kẻ ác giả nhân, chẳng thể trốn vờn. Thiên Long một thời tiếng thơm đã hết, Giờ chỉ còn lại, mực rỗng cạn khô. Cúi xin chín phương trời, mười phương chư phật, cùng chư vị tôn thần chứng giám, phù hộ độ trì.

Theo thông tin mật báo, do được Chủ tịch sủng hạnh trong năm 2024, và có công lớn trong sa thải 2 phó tổng và nhiều nhân viên thâm niên cuối năm, Tổng giám đốc Trần Phương Nga được đặc cách nhận phần thưởng hơn 500 triệu đồng. Ngoài ra, bà Nga cũng sẽ nhận thêm đợt khác lớn hơn vào cuối T3/2025. Cảm ơn các bạn bị sa thải trong đợt vừa rồi để công ty có ngân sách thưởng cho Bà Nga.

Chúc mừng các Anh Em TLG đã được nhận tiền lương T13 sớm hơn mọi năm, tha hồ đi mua sắm Tết. Cũng xin chúc mừng một số Anh Em sẽ được nộp thuế thu nhập cá nhân nhiều hơn vì đã được nhận lương tháng 13 trong năm 2024. Công ty thật nhân văn.

Sao không thấy ai review team hành chánh nhỉ kkk. Team đó nhỏ tuổi mà nói chuyện chảnh, đi đứng toàn ngước mặt lên trời. Đồ xài củng toàn đồ hiệu chắc con nhà giàu kkkk

Thiên Long đổi 10 phó tổng trong vòng 3 năm. Các phó tổng chỉ là nước cờ thế thân của bà Tổng giám đốc Trần Phương Nga để giữ ghế của mình. Thay đổi phó tổng như cơm bữa, nhìn là hiểu công ty vận hành như thế nào. Bà Nga sa thải người không cùng thuyền,còn người tài thì lần lượt bỏ chạy. Ai cũng bỏ bả mà đi, ngoài những nịnh thần vô năng. Tổng giám đốc mới lên thì bày vẽ linh tinh, đặt kế hoạch tăng doanh thu 30-40% mỗi năm. Nghe chỉ tiêu tăng từ 3000 tỷ lên 10.000 tỷ trong vài năm là thấy mắc cười rồi. Kế hoạch như một cuộc rượt đuổi, vừa ra đã đổi. Chiến lược thay nhanh hơn lật bánh tráng. Chính sách cơ cấu lương tuỳ ý, ép nhân viên ký. Tài năng bà tổng giỏi ở khoản vẽ vời, nhưng chẳng thực hiện nổi cái nào. Chỉ có thầy bói mới giúp được, lên đồng để chạy target. Hứa thì giỏi lắm toàn đặt mục tiêu trên trời, lúc thất bại thì đổ lỗi cho bối cảnh, lý do các kiểu, đổ lỗi cho cấp dưới. Hất hủi người thâm niên trên chục năm để giữ ghế. Ngay từ đầu kế hoạch đã không thực tế, nhân viên chạy cật lực mà còn bị mang tiếng bất tài. Năm nào không đạt chỉ tiêu, là đổ thừa lý do khách quan, kinh tế, cấp dưới vô dụng rồi đuổi… để giữ ghế, giữ thân. Tầm năm nay hay năm sau bả lại chơi trò “lý do” để hạ mục tiêu 10.000 tỷ nổ của bả. Nhân viên thì làm còng lưng, lương thưởng bèo bọt, mỗi năm tăng vài trăm đồng, còn bả ngồi chơi vẽ vời nước non, tăng lưởng cho bả từ 2 tỷ mà lên 5-6 tỷ/ năm. Đám nhân sự thì nghĩ trò sa thải cuối năm để thưởng nhiều cho bả và đồng bọn. Lương nhân sự thế éo nào lại cao hơn bộ phận sales? Nịnh nọt ve vuốt Chủ tịch đủ điều để Ổng rước lên vị trí đó ngồi chễm chệ, đè áp người khác. Nhiều người ý kiến thay bả mà ổng đâu có chịu. Yêu đương công sở thì không ai nói, nhưng thiên vị quá rõ ràng thì không ai chịu nổi. Mèo mả gà đồng. Bao nhiêu công thần cống hiến hơn chục năm cho công ty mà cũng không bằng cái lỗ của bả. Bả đuổi hoặc cách chức, ông chủ tịch đều không phản đối. Cá mè một giuộc. Lửa gần rơm lâu ngày cũng chén. Thèm cảm giác lạ, bụng đã no nhưng mắt vẫn còn đói. Chả hiểu sao vợ ổng lại để yên, chắc vì quá quen hoặc là do ông ăn chả - bà ăn nem. Trên không minh thì dưới sao nghiêm. Bảo sao nhiều lính dưới hay ghẹo hay giỡn mấy bé mới vào đời là vậy. Quá ngán ngẩm lời hứa hão huyền, lời kêu gọi hi sinh để cùng công ty vượt qua mọi khó khăn. Sự thật là lấy sự cảm thông của nhân viên mà giảm lương ,rồi vét về nhà mình hưởng trọn. Cắt toàn bộ du lịch hằng năm, đồng phục, thưởng tháng 14, phúc lợi tốt để túi mình đầy. Trung thành là khái niệm nực cười nhất ở Thiên Long.

Đi phỏng vấn mả cứ tưởng bị tra khảo tội phạm. Hỏi tới tấp ép cung từ công việc tới đời sống riêng tư. Mặt lạnh, không nụ cười khô. Mình hỏi về phúc lợi thì ậm ờ, trả lời loanh quanh, hứa có lộ trình thăng tiến mà khi hỏi kỹ thì không trả lời cụ thể. May là tui tâm lý vững không là đứng dậy đi về liền. Nam mô, nam mô.

Nhìn lại hành trình mò hỗ của đám HR bình luận trên đây là biết bình thường nó khốn nạn như nào. Vừa khinh người, vừa vô lý, đôi khi thấy comment linh tinh, ng* si. Chẳng hiểu sao chúng nó lại lương cao đến thế. Chuyên môn thì không có, nhưng bè phái lại giỏi vô đ*t. Xạo ch* một lứa.

Ưu điểm: Tiết kiệm 200K vé vô cổng 18 tầng địa ngục của Suối Tiên nhưng vẫn được chiêm ngưỡng kỳ quan và các loại ma quỷ, lật lọng, chèn ép, bán anh em phản chủ cầu vinh, hai mặt, đổi trắng thay đen đủ loại quỷ ma độc lạ mà không cần nằm mơ cũng được gặp. Không khí hơi u ám do nhiều phúc lợi bị cắt nhưng luôn được hâm nóng bởi phốt và drama. Tiết kiệm thêm 50tr vé máy bay qua Châu Âu mà vẫn được tham quan đấu trường la mã, mà bạn là vai nole bị đem ra đấu, và đỡ tốn thêm 30tr qua thăm Tử Cấm Thành mà vẫn được thử sức với các thể loại phim cung đấu còn đáng sợ hơn trên phim, gắp lửa bỏ tay người, tranh sủng hồng ân từ sếp, tranh quyền đoạt vị. Rất hấp dẫn và kỳ thú, có một không hai, ai vào đây xong là thấy mấy cái phim tàu chỉ là muỗi.

Dạo này rãnh nên tôi sẽ phơi bày các gốc khuất trong cty tllt ra cho mọi người chiêm ngưỡng. 1. Lương thành phương bảo vệ hắn ta dẫn cả dòng họ hắn vào cty rồi bám trụ mọc ra râu ria rễ má giờ thành cổ thụ, từ đó hắn thao trúng từ trên xuống dưới tha hồ tham nhũng quang liêu, ai mà đụng vào lợi ích của hắn tìm mọi cách hãm hại người đó bằng đươc. Còn các nhà thầu bên ngoài nào muốn làm ăn yên ổ với cty thì phải chung chi cho hắn hàng tháng, dắt hắn đi uống bia ôm, chơi đỉ cả đêm. Còn nhà thầu nào không có thì hắn tìm mọ cách quành hoành không làm ăn được với cty. Nói đến đây cũng hiểu con người hắn tham lam, đam đảng, bỉ ổi, khốn nạn, vô liêm sĩ. Có 1 câu rất hay " súc sinh vẳn là súc sinh" Tên súc sinh này cho dù hắn có đội lớp người thì hắn vẳn là súc sinh. Còn tiếp phần 2, cả nhà hóng xem